Nguy cơ bị đau nửa đầu sau khi tập thể dục cường độ cao

Nguy cơ bị đau nửa đầu sau khi tập thể dục cường độ cao

Bạn từng nghĩ rằng tập thể dục là một trong những cách tốt nhất để có một sức khỏe tốt, thế nhưng bạn lại gặp phải những cơn nhức đầu sau khi tập. Điều trớ trêu ở đây là nhiều người muốn tập thể dục để tránh bị đau nửa đầu hoặc giảm những cơn đau đầu xuống và có vẻ như điều ngược lại đã xảy ra.

Có nhiều nguyên nhân gây ra đau nửa đầu sau khi tập thể dục và một vài nguyên nhân trong số đó có thể rất nghiêm trọng. Ví dụ, đau đầu sau khi tập thể dục cường độ cao có thể là vấn đề liên quan tới dịch não tủy hoặc là triệu chứng của một bệnh nào đó liên quan tới các mạch máu nuôi não.

Nguyên tắc đầu tiên mà bạn cần nhớ là nếu bạn gặp cơn đau đầu sau khi tập thể dục cường độ cao và cơn đau đầu này chưa từng xuất hiện bao giờ, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức, hoặc nếu bạn đã từng bị đau đầu từ trước nhưng cơn đau đầu lần này lại thay đổi tính chất so với các cơn đau đầu bạn hay gặp, bạn cũng nên đi gặp bác sĩ ngay lập tức. Đây có thể là dấu hiệu của một bệnh nguy hiểm, và hãy đi gặp bác sĩ ngay cùng ngày bạn gặp triệu chứng đau nửa đầu sau khi tập thể dục cường độ cao.

Hello Doctor - Mang sức khỏe đến cuộc sống

Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu như đây chỉ là một triệu chứng bình thường và không gây nguy hiểm gì tới tính mạng của bạn?

Thực tế, cơn đau đầu có thể xảy ra vào những lúc khác, không hẳn chỉ xảy ra sau khi tập thể dục. Có nhiều kiểu đau đầu xảy ra do gắng sức, có thể tập một loại động tác nào đó khi tập thể dục gây đau đầu, đau đầu do quan hệ tình dục hay do làm việc quá nhiều.

Tập thể dục là chìa khóa để có một sức khỏe tốt, do đó đừng để các cơn đau đầu ngăn cản bạn làm điều này.

Nguy cơ bị đau nửa đầu sau khi tập thể dục

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn ngăn ngừa triệu chứng đau đầu sau khi tập thể dục:

 • Đảm bảo bạn uống đủ nước: Hãy uống đủ nước trước, trong khi và sau khi tập thể dục và chờ xem có sự thay đổi nào không.
 • Mức đường huyết: hãy đảm bảo bạn ăn vừa đủ trước khi tập thể dục cường độ cao (nghĩa là ăn sáng trước khi tập vào buổi sáng). Một vài người nhận thấy rằng uống nước bù năng lượng trong khi tập hoặc ăn một viên đường giúp họ có đủ năng lượng để tập với cường độ cao. Ăn nhẹ trong vòng 1 tiếng sau khi tập cũng giúp bạn không phải gặp các cơn đau đầu.
 • Tập chậm lại: có thể bạn đang tập quá nhiều và quá nhanh nên bạn dễ bị đau đầu sau khi tập. Hãy cố gắng tập chậm lại hoặc dành nhiều thời gian để khởi động kĩ trước khi tập động tác nào đó có cường độ cao.
 • Hãy cân nhắc sử dụng thuốc bổ hoặc thuốc điều trị phòng ngừa các cơn đau nửa đầu, nhất là khi bạn đã được bác sĩ chẩn đoán đau nửa đầu. Nếu bạn tập thể dục cường độ cao 3 lần/tuần và lần nào cũng bị đau nửa đầu sau khi tập và số lần bị đau nửa đầu trong vòng 1 tháng lên tới con số 13 cơn đau nửa đầu thì việc dùng thuốc điều trị đau nửa đầu là một giải pháp tốt để cắt cơn đau đầu.
 • Nếu triệu chứng đau nửa đầu xảy ra thường xuyên, hãy hỏi ý kiến bác sĩ về việc sử dụng thuốc kháng viêm trước khi tập, nhưng đây không phải là lựa chọn tốt cho bạn nếu bạn sử dụng các thuốc này liên tục.

Tập thể dục là cách tốt nhất để có một sức khỏe tốt, do đó đừng từ bỏ việc tập thể dục vì bị đau đầu sau khi tập. Hãy tìm một giải pháp phù hợp với bạn và có được thân hình tốt hơn cũng như nâng cao sức khỏe nhờ việc tập thể dục. Đừng để các cơn đau đầu ngăn cản bạn tập thể dục!

Nếu bạn cần được hỗ trợ điều trị  khi bị đau nửa đầu thì bạn có thể liên hệ với Hello Doctor chúng tôi theo số điện thoại 1900 1246, các bác sĩ của chúng tôi rất sẵn lòng được giúp đỡ cho bạn. Bác sĩ khám, điều trị

Nguyễn Tường Vũ

Thạc sĩ-Bác sĩ Nguyễn Tường Vũ

Khoa: Nội thần kinh, Ngoại thần kinh

Nơi làm việc: Bệnh viện Chợ Rẫy

Kinh nghiệm: 22 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Trần Đình Vũ

Bác sĩ Trần Đình Vũ

Khoa: Nội thần kinh

Nơi làm việc: Bệnh viện Đại Học Y Dược

Kinh nghiệm: 16 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Phạm Quỳnh Nga

Thạc sĩ - Bác sĩ Phạm Quỳnh Nga

Khoa: Nội thần kinh

Nơi làm việc: Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Nhân Dân 115

Kinh nghiệm: 12 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

  Bình luận, đặt câu hỏi

  Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

  Nội dung

  Thông tin thêm về Đau nửa đầu

  Sự thật về tình trạng viêm mũi dị ứng gây ra đau đầu
  Mối liên quan giữa dị ứng và đau đầu vẫn còn là một vấn đề gây nhiều tranh cãi. Nhiều bệnh nhân bị đau đầu cho rằng tình trạng đau đầu của họ...
  Bản chất của phương pháp châm cứu chữa bệnh đau nửa đầu
  Thuật châm cứu đã được cha ông ta sử dụng từ rất lâu về trước. Thời gian gần đây, thuật châm cứu đã được thế giới công nhận bởi tính giảm...
  Những khó khăn khi điều trị bệnh đau đầu tuyến giáp
  Tuy biểu hiện của chứng đau đầu tuyến giáp khá dễ để nhận thấy, nhưng việc điều trị bệnh gặp phải rất nhiều khó khăn. Hiểu được chính xác những trở ngại...
  Tiêu chuẩn chẩn đoán chứng đau nửa đầu có tiền triệu
  Khi mọi người nghĩ đến chứng đau nửa đầu, triệu chứng đầu tiên mà mọi người nghĩ ngay tới đó là đau đầu mà không biết rằng còn những triệu chứng tiền...
  Bệnh đau nửa đầu thầm lặng và những dấu hiệu nhận biết
  Mặc dù thuật ngữ "đau nửa đầu thầm lặng" không được xem như là một kiểu đau nửa đầu nhưng nó được hiểu là chứng đau nửa đầu mà không...