Những khó khăn khi điều trị bệnh đau đầu tuyến giáp

Những khó khăn khi điều trị bệnh đau đầu tuyến giáp

Tuy biểu hiện của chứng đau đầu tuyến giáp khá dễ để nhận thấy, nhưng việc điều trị bệnh gặp phải rất nhiều khó khăn. Hiểu được chính xác những trở ngại mình sẽ gặp phải khi điều trị bệnh đau đầu tuyến giáp sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị để sẵn sàng đương đầu với nó. 

===

Tham vấn thông tin, tư vấn và hẹn khám bệnh:

Bác sĩ Nguyễn Tường Vũ

Bác sĩ Lê Thành Nhân

===

Tuyến giáp là một phần của hệ nội tiết, là hệ thống quy định điều hòa lượng nội tiết tố (hormone) trong cơ thể. Chúng ta thường suy nghĩ về mối quan hệ giữa nội tiết tố sinh dục và chứng đau nửa đầu Migraine, nhưng có nhiều thay đổi khác trong cơ thể cũng có thể gây ra chứng đau nửa đầu, hoặc liên quan đến các loại đau đầu.

Từ trẻ sơ sinh, đàn ông, phụ nữ đến thanh thiếu niên đều có thể bị rối loạn chức năng tuyến giáp. Có nhiều loại rối loạn chức năng, nhưng phổ biến nhất là chứng nhược giáp - tuyến giáp suy giảm hoạt động.

Đôi khi nhức đầu - thường là các cơn nhức căng đầu, sẽ tiến triển đi kèm với triệu chứng rối loạn tuyến giáp. Khi bệnh tuyến giáp được điều trị thì tình trạng đau nhức đầu cũng kết thúc.

Bị bệnh tuyến giáp và nhức đầu, không có nghĩa là bạn bị đau đầu tuyến giáp. Các bệnh về tuyến giáp cũng có thể đi kèm với đau đầu và đau nửa đầu. Điều đó có nghĩa là một người có bệnh về tuyến giáp có nhiều nguy cơ mắc chứng đau nửa đầu hoặc đau căng đầu. Điều trị bệnh tuyến giáp có thể là giúp điều trị đau đầu. Nhưng mặc dù bệnh có thể liên quan nhưng chúng vẫn cần được điều trị độc lập.

_____________________________

Bác sĩ tư vấn và hẹn khám

☞Tư vấn Miễn Phí qua Điện Thoại:19001246

☞Tư vấn Miễn Phí qua Zalo: Hello Doctor

☞Tư vấn Miễn Phí qua Facebook: Hello Doctor 

  HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

_____________________________

Những khó khăn thường gặp phải khi điều trị bệnh đau nửa đầu tuyến giáp

Khó khăn lớn nhất khi điều trị bệnh đau đầu tuyến giáp đó là việc bạn phải đối đầu với hai căn bệnh cùng lúc. Điển hình là trường hợp của Nguyên - một người mắc bệnh đau đầu tuyến giáp. 

"Tôi bị bệnh đau đầu từ nhiều năm nay, nhưng kể từ khi được chẩn đoán bị bệnh Hashimoto (một dạng nhược giáp) và sau đó phải điều trị, các cơn đau đầu đã vượt qua tầm kiểm soát dẫn tới việc tôi phải nhập viện thường xuyên. Các bác sĩ đồng ý rằng việc điều trị tuyến giáp là nguyên nhân của các cơn đau đầu và thực sự không biết làm thế nào để tiếp tục điều trị. Hiện tại tôi đã ngừng điều trị tuyến giáp để giảm các cơn đau đầu nhưng tôi biết đây chỉ có thể là một biện pháp ngắn hạn..."

Vâng, có thể điều trị sẽ kích hoạt các đợt đau đầu diễn ra nhiều hơn (điều này có thể là tạm thời). Ngoài ra, vì tuyến giáp có thể ảnh hưởng đến rất nhiều phần của cơ thể, do đó dẫn đến các triệu chứng như trầm cảm, tăng cân, kém tập trung, da khô ... Có một số cuộc tranh luận đã xảy ra, ví dụ, về sự cần thiết phải làm nhiều hơn bài kiểm tra tiêu chuẩn (một bài kiểm tra TSH). Kiểm tra nồng độ  T3 và T4 tự do cũng có thể chỉ ra các điều kiện liên quan có thể gây ra nhức đầu và các tình trạng khác. Một số chuyên gia khuyên bạn nên kiểm tra nồng độ T3 và T4 tự do cùng với kiểm tra nồng độ TSH. Nếu bạn quan tâm đến tuyến giáp và nhức đầu, hãy xem xét gặp một chuyên gia có kinh nghiệm điều trị cả hai.

_____________________________

Bác sĩ tư vấn và hẹn khám

☞Tư vấn Miễn Phí qua Điện Thoại:19001246

☞Tư vấn Miễn Phí qua Zalo: Hello Doctor

☞Tư vấn Miễn Phí qua Facebook: Hello Doctor 

  HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

_____________________________

Điều trị bệnh đau đầu tuyến giáp với các chuyên gia

Bạn nên điều trị bệnh đau đầu tuyến giáp với các chuyên gia (ảnh minh họa)

Người bị đau đầu tuyến giáp phải làm gì?

Điều rất quan trọng đối với người mắc chứng đau nửa đầu và đau đầu là nghĩ về sức khoẻ một cách toàn diện, bởi vì mọi hệ thống trong cơ thể đều được kết nối với nhau. Hãy nhận biết, theo dõi và báo cho bác sĩ biết các triệu chứng "nhỏ hơn" mà bạn nhận thấy (như da khô, rong kinh, khó tập trung). Những điều này có thể giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác không bỏ sót .

Hãy chú ý đến những gì bạn ăn, những loại thuốc mà bạn uống, lối sống của bạn, sự thay đổi nội tiết tố - tất cả những thứ này có thể có nhiều tác động đến sức khoẻ của bạn hơn là bạn có thể nhận ra.

Thêm vào đó, trách nhiệm của người đau nửa đầu là tự nhận biết, cảnh giác và ý thức về những điều có thể gây nhức đầu nhiều hơn, giữ cho bản thân có cuộc sống tinh thần lành mạnh. Hầu hết những người bị nhức đầu báo cáo rằng cơn đau đầu của họ trở nên tồi tệ hơn khi họ bị cúm hoặc một số bệnh mãn tính khác, nhưng các vấn đề về sức khoẻ khác, như các vấn đề về tuyến giáp, các vấn đề về thị lực, hoặc căng thẳng mạn tính cũng làm trầm trọng thêm các chứng đau đầu. Do đó kiểm tra sức khỏe định kì thường xuyên với bác sĩ là rất quan trọng.

Để điều trị bệnh đau đầu tuyến giáp, hãy liên hệ đặt khám với các bác sĩ của Hello Doctor chúng tôi theo số điện thoại 1900 1246.Bác sĩ khám, điều trị

Nguyễn Tường Vũ

Thạc sĩ-Bác sĩ Nguyễn Tường Vũ

Khoa: Nội thần kinh, Ngoại thần kinh

Nơi làm việc: Bệnh viện Chợ Rẫy

Kinh nghiệm: 28 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Lê Thành Nhân

Thạc sĩ - Bác sĩ Lê Thành Nhân

Khoa: Tâm thần, Nội thần kinh

Nơi làm việc: Bệnh viện Chợ Rẫy

Kinh nghiệm: 7 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Nguyễn Văn Hào

Thạc sĩ Nguyễn Văn Hào

Khoa: Cơ xương khớp, Nội thần kinh, Ngoại thần kinh

Nơi làm việc: Phòng Quân y – Bộ Tư lệnh Pháo binh

Kinh nghiệm: 22 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa cấp 2

Thông tin thêm về Đau nửa đầu

Sự thật về tình trạng viêm mũi dị ứng gây ra đau đầu
Mối liên quan giữa dị ứng và đau đầu vẫn còn là một vấn đề gây nhiều tranh cãi. Nhiều bệnh nhân bị đau đầu cho rằng tình trạng đau đầu của họ...
Tổng hợp: Bệnh đau đầu hay nhức đầu nguy hiểm hơn bạn nghĩ
Bệnh đau đầu (nhức đầu) là triệu chứng bệnh thường gặp trong cuộc sống, có thể là những bệnh lý mà cơ thể có thể tự khỏi. Tuy nhiên nó cũng...
Những sai lầm nghiêm trọng khi điều trị đau nửa đầu
Trong điều trị đau nửa đầu, người bệnh thường dễ mắc một số sai lầm nghiêm trọng như tự ý dùng thuốc, trì hoãn việc đi khám với bác sĩ, lạm dụng...
Điều trị triệu chứng đau nhói một bên đầu - đau nửa đầu ra sao
Chào bác sĩ, tôi tên là Tuấn, năm nay 29 tuổi. Thời gian gần đây tôi thường bị đau nhói một bên đầu, cơ thể mệt mỏi và thường hay...
Bạn biết gì về hiện tượng đau đầu từng cụm?
Đau đầu theo cụm là một trong những loại đau đầu ít gặp nhất, và nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa được biết rõ. Dạng đau đầu này về bản chất...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

    Phùng lần hương (27/08/2018)
    Tôi bị viễn giáp tuyển tôi cảm thấy mắc ở co và hỏi rát kem thêm bị đau đầu giờ tôi phải uống thuốc gi cho khỏi

    Bình luận, đặt câu hỏi

    Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

    Nội dung