Bác sĩ nào điều trị đau nửa đầu giỏi?

Bác sĩ nào điều trị đau nửa đầu giỏi?

Đau nửa đầu là trường hợp đặc biệt thuộc nhóm đau đầu mạn tính, thường được gọi là đau đầu Migraine. Về cơ chế bệnh được xếp vào nhóm đau đầu do nguyên nhân mạch máu não. Như có sự co giãn bất thường của hệ thống mạch máu não một bên. Bệnh cần được điều trị càng sớm càng tốt để tránh những hậu quả không mong muốn. Trong đó, để điều trị bệnh hiệu quả việc tìm đến một địa chỉ uy tín và bác sĩ giỏi là điều vô cùng quan trọng. 

Bác sĩ tham vấn thông tin:

✍ Bác sĩ Thần Kinh Hello Doctor hơn 20 năm kinh nghiệm

☎ Gọi Bác sĩ thần kinh Hello Doctor  

유 Chat Bác sĩ trên Facebook

Bệnh đau nửa đầu thường gặp ở phụ nữ

Bệnh đau nửa đầu thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn nam giới. Cơ chế gây bệnh giữa nam và nữ có sự khác nhau rõ rệt. Đau nửa đầu thường gặp ở phụ nữ dưới 45 tuổi, ít gặp ở tuổi già và trẻ em. Hiện nay chưa có số liệu thống kê chính xác về tỷ lệ mắc bệnh này trên thế giới.

Tuy nhiên nghiên cứu của các nhà Thần kinh học của Mỹ đã chỉ ra rằng, cứ 15 – 20 phụ nữ tuổi dưới 45 thì có một người mắc bệnh, chiếm từ 5 – 6,7%. Riêng ở Việt Nam chưa có số liệu chính xác về vấn đề này. Mặc dù vậy, qua thực hành lâm sàng thì đây cũng là bệnh thường gặp trong bệnh lý thần kinh ở các nước Châu Á cũng như ở Việt Nam.

Đau nửa đầu biểu hiện trên lâm sàng thường xảy ra từng cơn với các tính chất như: Đau nửa đầu kéo dài từ 4 – 72 giờ, có thể lần lượt đổi bên (không cố định bên nào), xuất hiện hiện tượng mạch đập mạnh ở vùng thái dương. Mức độ đau có thể vừa hoặc dữ dội tùy mỗi người, đau tăng lên khi gắng sức và có triệu chứng nôn hoặc buồn nôn, người bệnh thường sợ ánh sáng, sợ tiếng động.

Đây là trường hợp đau nửa đầu điển hình. Bên cạnh đó, còn gặp một một số đau không giống ai như: Đau nửa đầu kèm theo mất ý thức, liệt mặt, liệt nửa người giống như triệu chứng của tai biến mạch máu não, rối loạn thị lực. Đây là bệnh có liên quan đến tiền sử gia đình. Nhưng hiện nay các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra được yếu tố di truyền nào liên quan đến bệnh này.

Tình trạng đau nửa đầu thường gặp ở nữ giới

Điều trị đau nửa đầu

Đau nửa đầu là loại bệnh không nguy hiểm đến tính mạng ngoại trừ các thể đặc biệt như biến chứng thần kinh. Mặc dù vậy, những cơn đau nửa đầu dữ dội kéo dài làm ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc cũng như chất lượng cuộc sống.

Việc điều trị đau nửa đầu được chia thành 2 bước chính: Điều trị cắt cơn khi đang có cơn đau, thường dùng thuốc Tartrate rgotamine dạng viên uống hoặc dùng dạng tiêm và cần dùng ở giai đoạn sớm mới có tác dụng tốt.

Tuy nhiên không được dùng quá liều vì thuốc có thể dẫn đến hoại tử đầu chi, chống chỉ định cho phụ nữ có thai hoặc đang có kinh nguyệt, cũng như trường hợp nhiễm trùng nặng. Bắt buộc phải hỏi ý kiến bác sĩ thần kinh trước khi dùng. Điều trị nên được chỉ định khi tần suất các cơn đau dày, ít nhất 3 cơn mỗi tháng. Thời gian điều trị ít nhất là 2 – 3 tháng kể cả khi không có cơn đau để tránh tái phát.

Bác sĩ nào điều trị đau nửa đầu giỏi?

Đau nửa đầu là bệnh lý phổ biến vì thế có nhiều bác sĩ giàu kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh lý này. Trong đó chuyên khoa nội thần kinh tại phòng khám Hello Doctors quy tụ nhiều bác sĩ giỏi điều trị đau nửa đầu như:

Nếu bạn có mong muốn được chữa bệnh đau nửa đầu với các bác sĩ của chúng tôi, vui lòng liên hệ số điện thoại 1900 1246 để đặt lịch khám với bác sĩ bạn mong muốn. 

Hello Doctor - Mang sức khỏe đến cuộc sốngBác sĩ khám, điều trị

Nguyễn Tường Vũ

Thạc sĩ-Bác sĩ Nguyễn Tường Vũ

Khoa: Ngoại thần kinh, Nội thần kinh

Nơi làm việc: Bệnh viện Chợ Rẫy

Kinh nghiệm: 23 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Nguyễn Văn Hào

Thạc sĩ Nguyễn Văn Hào

Khoa: Cơ xương khớp, Nội thần kinh, Ngoại thần kinh

Nơi làm việc: Phòng Quân y – Bộ Tư lệnh Pháo binh

Kinh nghiệm: 17 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa cấp 2

Trần Đình Vũ

Bác sĩ Trần Đình Vũ

Khoa: Nội tổng quát, Nội thần kinh

Nơi làm việc: Bệnh viện Đại Học Y Dược

Kinh nghiệm: 17 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Thông tin thêm về Đau nửa đầu Migraine

Tiêu chuẩn chẩn đoán chứng đau nửa đầu có tiền triệu
Khi mọi người nghĩ đến chứng đau nửa đầu, triệu chứng đầu tiên mà mọi người nghĩ ngay tới đó là đau đầu mà không biết rằng còn những triệu chứng tiền...
Bệnh đau nửa đầu thầm lặng và những dấu hiệu nhận biết
Mặc dù thuật ngữ "đau nửa đầu thầm lặng" không được xem như là một kiểu đau nửa đầu nhưng nó được hiểu là chứng đau nửa đầu mà không...
Bạn biết gì về bệnh đau nửa đầu do di truyền?
Đau nửa đầu do di truyền là một dạng của đau nửa đầu có liệt nửa người, trong đó mối quan hệ trong gia đình là nguyên nhân gây ra bệnh....
Triệu chứng thèm ăn ở người mắc bệnh đau nửa đầu
Cảm giác thèm ăn đối với một số loại thực phẩm nhất định có liên quan đến bệnh đau nửa đầu. Ít ai biết rằng đây có thể là một trong những...
Bạn biết gì về dạng đau nửa đầu ở vùng đáy
Đau nửa đầu ở vùng đáy được xem là một dạng của đau nửa đầu có tiền triệu, có nghĩa là chứng đau nửa đầu ở phần đáy này có các...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

    Bình luận, đặt câu hỏi

    Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

    Nội dung