10 điều không nên làm khi bạn mắc bệnh đau nửa đầu

10 điều không nên làm khi bạn mắc bệnh đau nửa đầu

Bạn vừa mới được chẩn đoán mắc bệnh đau nửa đầu. Bạn có thể sẽ bối rối, lo lắng hoặc sợ hãi. Cũng chính vì sự bối rối đó mà bạn có thể sẽ mắc phải một số lỗi khiến cho căn bệnh của bạn trở nên đáng sợ hơn. Để giúp bạn vượt qua bệnh đau nửa đầu, bài viết sau đây hẳn sẽ hữu ích cho bạn. 

===

Tham vấn thông tin, tư vấn và hẹn khám bệnh:

Bác sĩ Nguyễn Tường Vũ

Bác sĩ Lê Thành Nhân

===

Sau khi tiếp cận với bệnh nhân bị bệnh đau nửa đầu trong nhiều năm, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng có một số lỗi mọi người hay mắc phải sau khi biết tin mình bị đau nửa đầu. Đây là danh sách về 10 điều có thể sẽ giúp bạn tránh không phạm phải điều tương tự:

1. Mong muốn có kết quả nhanh chóng

Điều này là không nên. Đúng là nhiều bệnh nhân muốn tìm ra phương pháp điều trị bệnh đau nửa đầu hiệu quả ngay lập tức. Nhưng một phương pháp điều trị thử nghiệm thường là 3 tháng – và thường là chúng ta không chỉ thử một phương pháp. Không chỉ bệnh đau nửa đầu, rất nhiều bệnh lý thần kinh khác cần phải kiên nhẫn trong việc tìm ra hướng điều trị thích hợp.

2. Không đi tái khám

Nó cũng “chỉ” là đau nửa đầu thôi mà. Tôi chỉ cần thuốc giảm đau và nghỉ ngơi một chút rồi sẽ ổn thôi. Đó là suy nghĩ rất sai lầm. Bạn nên đi tái khám để theo dõi bệnh. Điều này càng phải thực hiện nếu các triệu chứng có sự thay đổi. Nhưng thực chất thì đau nửa đầu cần nhiều thời gian để điều trị và do có những triệu chứng, nguyên nhân phức tạp, bạn nên đi tái khám để tìm hiểu kỹ hơn. 

3. Không tìm hiểu xem mình mắc loại bệnh đau nửa đầu nào

Năm 1988, Uỷ bạn phân loại các bệnh đau đầu của Hiệp hôi đau đầu thế giới đã ra mắt một số hướng dẫn phân loại các dạng rối loạn đau đầu, bao gồm nhiều dạng đau nửa đầu khác nhau. Ấn bản mới nhất vào năm 2004. Nếu biết được bạn đang gặp loại đau nửa đầu nào thì điều đó sẽ giúp bạn tìm cách điều trị nhanh hơn. Sau khi được chẩn đoán bệnh, hãy tìm xem triệu chứng của bạn là loại nào. Nếu không có, hãy hỏi bác sĩ của bạn. 

_____________________________

Bác sĩ tư vấn và hẹn khám

☞Tư vấn Miễn Phí qua Điện Thoại:19001246

☞Tư vấn Miễn Phí qua Zalo: Hello Doctor

☞Tư vấn Miễn Phí qua Facebook: Hello Doctor 

  HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

_____________________________

4. Nghe theo thông tin trên phương tiện truyền thông về điều trị đau nửa đầu

Các bài báo cũng là cách tốt để lấy thông tin đại chúng. Nhưng, chúng hầu như không cho bạn một cái nhìn khách quan về cách điều trị đau nửa đầu. Đó là lý do vì sao đám đông thường hay hùa theo một phương pháp điều trị “thần kỳ” nào đó thay vì thử một số phương pháp có thể là hợp với họ. 

5. Đỗ lỗi cho “căng thẳng”

“Chỉ là căng thẳng quá mức thôi mà, tôi chỉ cần chờ cho chúng dịu đi.” Sử dụng stress như một bức bình phong đã ngăn cản chúng ta đến một phương pháp điều trị tốt hơn. Căng thẳng không gây đau nửa đầu, thậm chí người ta cũng tranh cãi rằng liệu căng thẳng có kích hoạt các cơn đau nửa đầu không. Đó là một yếu tố trong một bức tranh tổng thể, nhưng có nhiều vấn đề khác bạn cần giải quyết để điều trị bệnh đau nửa đầu hiệu quả. Hãy nhớ rằng đau nửa đầu không phải  “chỉ là căng thẳng”.

6. Phụ thuộc vào thuốc giảm đau không được kê toa

Thay vì chọn thuốc và phương pháp điều trị có thể giúp trị đau nửa đầu cụ thể hơn, bệnh nhân thường chọn cách thông thường là dùng thuốc giảm đau. Điều này thường xuyên dẫn đến việc xuất hiện các triệu chứng mới và đau kéo dài hơn.

7. Nghĩ rằng bạn đã thử điều trị hết “mọi cách” trong khi không phải vậy

Không ai đã thử hết mọi cách, vì ngày nay có quá nhiều phương pháp điều trị (có hiệu lực) và cần rất nhiều thời gian mới thử hết được. Tất nhiên là bạn sẽ rất nản khi thử 5, 10, 15 cách qua nhiều năm. Hãy nghỉ ngơi nhưng đừng từ bỏ.

_____________________________

Bác sĩ tư vấn và hẹn khám

☞Tư vấn Miễn Phí qua Điện Thoại:19001246

☞Tư vấn Miễn Phí qua Zalo: Hello Doctor

☞Tư vấn Miễn Phí qua Facebook: Hello Doctor 

  HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

_____________________________

Nên điều trị bệnh đau nửa đầu với bác sĩ

8. Phụ thuộc vào chỉ một phương pháp

Chỉ tập yoga, hoặc uống thuốc. Chỉ sử dụng vitamin, và bỏ qua những thứ còn lại. Đó là những suy nghĩ hết sức sai lầm. Nhiều bệnh nhân đã thành công khi thử nhiều phương pháp. Thuốc và chế độ ăn hợp lí, kết hợp với bác sĩ trị liệu và các bài tập, hay dùng ma-gie hoặc liệu pháp phản hồi sinh học… Đừng vội bỏ qua các phương pháp khác.

9. Bỏ qua các triệu chứng khác

Những triệu chứng khác là gì? Một triệu chứng thường gặp ở đau nửa đầu là tình trạng đau đầu. Rất dễ để chú ý đến các cơn đau đầu và bỏ qua các thứ khác. Nhưng sẽ dễ điều trị hơn nếu bác sĩ biết những triệu chứng khác, cho dù không liên quan đến đau nửa đầu. Các triệu chứng khác có thể là: choáng váng, buồn nôn, nhạy với ánh sáng, đau cổ, trầm cảm,... Rất nhiều triệu chứng của đau nửa đầu thực tế xuất hiện ở giữa các cơn đau. Bạn càng mô tả rõ các triệu chứng thì bạn càng có thể được điều trị hiệu quả hơn. 

_____________________________

Bác sĩ tư vấn và hẹn khám

☞Tư vấn Miễn Phí qua Điện Thoại:19001246

☞Tư vấn Miễn Phí qua Zalo: Hello Doctor

☞Tư vấn Miễn Phí qua Facebook: Hello Doctor 

  HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

_____________________________

10. Bạn sẽ thêm gì vào? 

Với những trải nghiệm của mình, bạn nghĩ lỗi thứ 10 mọi người hay mắc phải là gì? Hãy trả lời thêm vào mục bình luận nhé!

Nếu bạn cần một địa chỉ uy tín để chữa bệnh đau nửa đầu, thì Hello Doctor chúng tôi chính là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, Hello Doctor tự tin sẽ giúp đỡ cho người bệnh điều trị toàn diện và hiệu quả căn bệnh của mình. Bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 1246, các thư kí y khoa của chúng tôi sẽ giúp đỡ và hỗ trợ cho bạn.Bác sĩ khám, điều trị

Nguyễn Tường Vũ

Thạc sĩ-Bác sĩ Nguyễn Tường Vũ

Khoa: Nội thần kinh, Ngoại thần kinh

Nơi làm việc: Bệnh viện Chợ Rẫy

Kinh nghiệm: 28 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Lê Thành Nhân

Thạc sĩ - Bác sĩ Lê Thành Nhân

Khoa: Tâm thần, Nội thần kinh

Nơi làm việc: Bệnh viện Chợ Rẫy

Kinh nghiệm: 7 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Nguyễn Văn Hào

Thạc sĩ Nguyễn Văn Hào

Khoa: Cơ xương khớp, Nội thần kinh, Ngoại thần kinh

Nơi làm việc: Phòng Quân y – Bộ Tư lệnh Pháo binh

Kinh nghiệm: 22 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa cấp 2

Thông tin thêm về Đau nửa đầu

Sự thật về tình trạng viêm mũi dị ứng gây ra đau đầu
Mối liên quan giữa dị ứng và đau đầu vẫn còn là một vấn đề gây nhiều tranh cãi. Nhiều bệnh nhân bị đau đầu cho rằng tình trạng đau đầu của họ...
Tổng hợp: Bệnh đau đầu hay nhức đầu nguy hiểm hơn bạn nghĩ
Bệnh đau đầu (nhức đầu) là triệu chứng bệnh thường gặp trong cuộc sống, có thể là những bệnh lý mà cơ thể có thể tự khỏi. Tuy nhiên nó cũng...
Những sai lầm nghiêm trọng khi điều trị đau nửa đầu
Trong điều trị đau nửa đầu, người bệnh thường dễ mắc một số sai lầm nghiêm trọng như tự ý dùng thuốc, trì hoãn việc đi khám với bác sĩ, lạm dụng...
Điều trị triệu chứng đau nhói một bên đầu - đau nửa đầu ra sao
Chào bác sĩ, tôi tên là Tuấn, năm nay 29 tuổi. Thời gian gần đây tôi thường bị đau nhói một bên đầu, cơ thể mệt mỏi và thường hay...
Những khó khăn khi điều trị bệnh đau đầu tuyến giáp
Tuy biểu hiện của chứng đau đầu tuyến giáp khá dễ để nhận thấy, nhưng việc điều trị bệnh gặp phải rất nhiều khó khăn. Hiểu được chính xác những trở ngại...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

    Bình luận, đặt câu hỏi

    Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

    Nội dung