Đáp án cho câu hỏi: đau nửa đầu có nguy hiểm không?

Đáp án cho câu hỏi: đau nửa đầu có nguy hiểm không?

Khi bạn bắt đầu có những triệu chứng của đau nửa đầu, đừng vội nhắc đến cơn đau nhói, đau râm ran, hay đau theo nhịp đập, đơn giản hơn hãy bắt đầu quan tâm đến cách nó gây hại đến cơ thể bạn.

===

Tham vấn thông tin, tư vấn và hẹn khám bệnh:

Bác sĩ Nguyễn Tường Vũ

Bác sĩ Lê Thành Nhân

===

Khi bệnh nhân đưa ra câu hỏi: "Bệnh đau nửa đầu có nguy hiểm không?", thông thường bác sĩ sẽ phải tìm cách trấn an bệnh nhân, sau đó khuyến khích họ điều trị. Nói cách khác, nếu bác sĩ nói với bạn rằng cơn đau không nguy hiểm thì bạn có thể chấp nhận việc điều trị bệnh. Nhưng nếu bác sĩ bảo rằng nó rất nghiêm trọng, có thể bạn sẽ hoảng hốt và dùng một số thuốc bạn không nên uống, hoặc đơn giản là bạn càng thêm stress về tình trạng của mình. 

Nhưng việc bệnh nhân được biết sự thật về tình trạng bệnh của mình chẳng phải là rất quan trọng sao? Bây giờ hãy đọc tiếp, vì chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích.

Câu hỏi "cơn đau nửa đầu có nguy hiểm không?" sẽ dễ dàng có câu trả lời hơn, vì đau nửa đầu là một tình trạng bệnh lý, và những cơn đau nửa đầu riêng lẻ có thể xảy ra với bất kì ai. Bạn sẽ cảm thấy như mình đang rất đau đớn, nhưng điều này sẽ không ảnh hưởng đến tính mạng của bạn. Nếu bạn bị trải qua một cơn đau riêng lẻ, thì không có cách nào khác ngoài việc bạn cần đi khám ngay lập tức. Bất cứ lúc nào bạn có một cơn đau đầu khác thường hoặc đau nhiều hơn từ trước đến giờ, bạn nên đi khám bác sĩ vì nó có thể rất nguy hiểm cho bạn. Và việc điều trị hiệu quả có thể giúp bạn để đối phó với những cơn đau trong tương lai, và thậm chí có thể ngăn ngừa chúng. 

_____________________________

Bác sĩ tư vấn và hẹn khám

☞Tư vấn Miễn Phí qua Điện Thoại:19001246

☞Tư vấn Miễn Phí qua Zalo: Hello Doctor

☞Tư vấn Miễn Phí qua Facebook: Hello Doctor 

  HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

_____________________________

Bây giờ hãy nói một cách khái quát về bệnh đau nửa đầu. Nếu bạn thắc mắc rằng đau nửa đầu có làm giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ mắc các bệnh khác, và giảm chất lượng cuộc sống của bạn không, thì câu trả lời là CÓ. Đau nửa đầu có thể rất nguy hiểm.

Bạn cần phải xem xét đến những bệnh lí kèm theo, đến khả năng tăng nguy cơ đột quỵ và các bệnh tim mạch, đến sự ảnh hưởng của những cơn đau nghiêm trọng, buồn nôn, và những triệu chứng của bệnh đau nửa đầu khác xuất hiện trên cơ thể bạn, đến những lúc bạn làm việc không năng suất lắm, khi bạn thậm chí không thể bước ra khỏi giường. Và những điều này ảnh hưởng như thế nào đến công việc và cuộc sống của bạn? 

Chúng tôi không nói rằng những bệnh nhân đau nửa đầu không thể vượt qua những điều trên và có thể trở lại cuộc sống bình thường. Nhưng chúng tôi đang muốn nói rằng bệnh đau nửa đầu cần phải được điều trị. Bạn không nên chấp nhận việc không điều trị bệnh đau nửa đầu của bản thân vì điều này rất nguy hiểm. 

_____________________________

Bác sĩ tư vấn và hẹn khám

☞Tư vấn Miễn Phí qua Điện Thoại:19001246

☞Tư vấn Miễn Phí qua Zalo: Hello Doctor

☞Tư vấn Miễn Phí qua Facebook: Hello Doctor 

  HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

_____________________________

Bệnh đau nửa đầu có nguy hiểm không

Vậy bệnh đau nửa đầu diễn tiến như thế nào? Có vẻ như bệnh đau nửa đầu sẽ gia tăng nguy cơ tổn hại cho cơ thể bạn theo thời gian, và có một vài tranh luận về việc bệnh đau nửa đầu sẽ ngày càng nguy hiểm như thế nào. 

Cho đến nay, hiện tại vẫn còn nhiều  điều ta chưa thể giải đáp. Tuy vậy, nói một cách khách quan, chúng ta vẫn đang tiếp tục tìm hiểu bệnh đau nửa đầu nguy hiểm như thế nào. 

Tổng kết: Chúng tôi sẽ nói như thế này. Cơn đau nửa đầu có nguy hiểm không? Nếu bạn hỏi là cơn đau này có ảnh hưởng tính mạng của bạn ngay lập tức (hay ảnh hưởng nghiêm trọng) hay không, thì câu trả lời là: có lẽ là không. Nếu bạn hỏi về sự ảnh hưởng lâu dài đối với cuộc sống – thì câu trả lời là có. Đây không có nghĩa là nó sẽ rút ngắn đời sống của bạn, nhưng đau nửa đầu sẽ có những ảnh hưởng đáng lo ngại đến cuộc sống của bạn, 

Quay trở lại với những việc chúng ta nên làm:

- Nếu bạn có một cơn đau đầu có tính chất khác với những lần trước hoặc đau dữ dội nhất trước giờ, đi khám bác sĩ ngay lập tức. 

- Đừng nên tạo áp lực cho bản thân khi đang có tình trạng đau nửa đầu. Cơn đau này có thể không gây hại cho bạn. Bạn sẽ thấy ổn hơn nếu được điều trị thôi.

Đừng bỏ qua việc điều trị. Nhiều người trì hoãn việc điều trị quá lâu, trong khi họ có thể can thiệp từ sớm. Và chính điều đó khiến cho họ phải chịu đau đớn nhiều hơn, và có nhiều những biến chứng khác xảy ra.

Ngay khi thấy bản thân có dấu hiệu của bệnh đau nửa đầu, bạn nên đi khám bác sĩ ngay. Nếu bạn cần một địa chỉ uy tín để chữa bệnh đau nửa đầu, thì Hello Doctor chúng tôi chính là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, Hello Doctor tự tin sẽ giúp đỡ cho người bệnh điều trị toàn diện và hiệu quả căn bệnh của mình. Bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 1246, các thư kí y khoa của chúng tôi sẽ giúp đỡ và hỗ trợ cho bạn.Bác sĩ khám, điều trị

Nguyễn Tường Vũ

Thạc sĩ-Bác sĩ Nguyễn Tường Vũ

Khoa: Nội thần kinh, Ngoại thần kinh

Nơi làm việc: Bệnh viện Chợ Rẫy

Kinh nghiệm: 28 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Lê Thành Nhân

Thạc sĩ - Bác sĩ Lê Thành Nhân

Khoa: Tâm thần, Nội thần kinh

Nơi làm việc: Bệnh viện Chợ Rẫy

Kinh nghiệm: 7 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Nguyễn Văn Hào

Thạc sĩ Nguyễn Văn Hào

Khoa: Cơ xương khớp, Nội thần kinh, Ngoại thần kinh

Nơi làm việc: Phòng Quân y – Bộ Tư lệnh Pháo binh

Kinh nghiệm: 22 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa cấp 2

Thông tin thêm về Đau nửa đầu

Sự thật về tình trạng viêm mũi dị ứng gây ra đau đầu
Mối liên quan giữa dị ứng và đau đầu vẫn còn là một vấn đề gây nhiều tranh cãi. Nhiều bệnh nhân bị đau đầu cho rằng tình trạng đau đầu của họ...
Tổng hợp: Bệnh đau đầu hay nhức đầu nguy hiểm hơn bạn nghĩ
Bệnh đau đầu (nhức đầu) là triệu chứng bệnh thường gặp trong cuộc sống, có thể là những bệnh lý mà cơ thể có thể tự khỏi. Tuy nhiên nó cũng...
Những sai lầm nghiêm trọng khi điều trị đau nửa đầu
Trong điều trị đau nửa đầu, người bệnh thường dễ mắc một số sai lầm nghiêm trọng như tự ý dùng thuốc, trì hoãn việc đi khám với bác sĩ, lạm dụng...
Điều trị triệu chứng đau nhói một bên đầu - đau nửa đầu ra sao
Chào bác sĩ, tôi tên là Tuấn, năm nay 29 tuổi. Thời gian gần đây tôi thường bị đau nhói một bên đầu, cơ thể mệt mỏi và thường hay...
Những khó khăn khi điều trị bệnh đau đầu tuyến giáp
Tuy biểu hiện của chứng đau đầu tuyến giáp khá dễ để nhận thấy, nhưng việc điều trị bệnh gặp phải rất nhiều khó khăn. Hiểu được chính xác những trở ngại...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

    Bình luận, đặt câu hỏi

    Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

    Nội dung