Những biện pháp phòng chống bệnh ảo giác hiệu quả

Những biện pháp phòng chống bệnh ảo giác hiệu quả

Những biện pháp phòng chống bệnh ảo giác chỉ mang tính tương đối. Nhưng đối với những người có các yếu tố nguy cơ thì nên chú trọng để tránh mắc phải bệnh ảo giác.

Bác sĩ tham vấn thông tin:

✍ Bác sĩ chuyên khoa Tâm Thần Hello Doctor  

☎ Gọi Bác sĩ  

유 Chat Bác sĩ trên Facebook

Các bác sĩ Hello Doctor khuyên bạn nên nên được thực hiện sớm và liên tục các biện pháp phòng chống bệnh ảo giác. Nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ mức độ nguy hiểm của bệnh ảo giác, bạn có thể xem tại Hội chứng ảo giác Paranoid.  

Bài viết dưới đây được thực hiện bởi bác sĩ Nguyễn Trọng Tuân:

Lời khuyên của bác sĩ Hello Doctor trong việc phòng chống bệnh ảo giác

Các biện pháp phòng chống bao gồm:

- Đối với trẻ em rất cần rèn luyện cho trẻ tính tập thể, biết cách thích ứng với môi trường và các điều kiện khó khăn của cuộc sống.

- Theo dõi những người có yếu tố di truyền để phát hiện sớm và điều trị.

- Đối với người đã mắc bệnh, sau khi điều trị ở bệnh viện ổn định trở về nhà thì cần tiếp tục theo dõi bệnh. Ngoài ra, cần kiên trì điều trị bệnh ảo giác và tích cực chữa cho người bệnh thì người mắc bệnh ít khi tái phát bệnh trở lại hoặc bệnh có tái phát chỉ là với những người mắc bệnh tâm thần nặng, di truyền mà thôi. Bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp được điều trị bệnh ảo giác trong bài viết Cách chữa trị bệnh ảo giác.

- Để phòng bệnh ảo giác, rối nhiễu tâm trí, mỗi gia đình nên tránh những mâu thuẫn, xung đột giữa cha mẹ hoặc anh chị em, giáo dục con đúng phương pháp, không quá nghiêm khắc hoặc quá chiều chuộng.

- Trong cơ quan, đơn vị tập thể thì cần tránh những mâu thuẫn căng thẳng kéo dài, luôn xây dựng tình đoàn kết giúp đỡ nhau.

- Đối với những người bị thất vọng, bị đau khổ nặng nề cần có thái độ quan tâm, an ủi, đối xử đúng mức giúp họ tìm được lối thoát.

- Ảo giác do lạm dụng chất gây nghiện có thể dễ dàng ngăn ngừa bằng cách tiêu thụ ít chất có cồn và các loại thuốc có hại.

- Biết các phản ứng phụ của bất kỳ loại thuốc nào mà bạn đang dùng để đảm bảo rằng bạn sẽ được an toàn chống lại những hiểu nhầm không mong muốn.

- Mức độ căng thẳng cũng cần được duy trì ở mức có thể quản lý được.

- Tập thể dục thường xuyên, ăn uống lành mạnh và bổ dưỡng, ngủ nhiều và nghỉ ngơi và tìm mọi phương tiện giải trí và hoạt động giải trí mọi lúc và mọi lúc.

- Luôn luôn duy trì sức khoẻ tinh thần và tình cảm tốt. Mọi người nên tìm cách đối phó và đối phó với các loại vấn đề khác nhau để tránh trầm cảm .

- Ảo giác hầu hết thường xuất phát từ các yếu tố môi trường. Các nguyên nhân sinh học như khối u và tổn thương không có biện pháp phòng ngừa rõ ràng.

Hiểu được những nguyên nhân cụ thể gây ra bệnh ảo giác sẽ giúp bạn phòng chống được bệnh ảo giác hiệu quả hơn. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua những thông tin về Nguyên nhân bệnh ảo giác của bác sĩ Tuân.

Hello Doctor đã có phương pháp điều trị tiên tiến cho bệnh ảo giác. Liên hệ với Hello Doctors theo số điện thoại 1900 1246 nếu bạn cần hỗ trợ, chúng tôi luôn sẵn sàng để giúp đỡ bạn.Bác sĩ khám, điều trị

Nguyễn Thi Phú

Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thi Phú

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Đại Học Y Dược

Kinh nghiệm: 16 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Nguyễn Trọng Tuân

Bác sĩ Nguyễn Trọng Tuân

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Tâm thần TP Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm: 18 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Đàm Văn Đức

Bác sĩ Đàm Văn Đức

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Đại học Y Hà Nội

Kinh nghiệm: 12 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Nguyễn Thành Long

Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thành Long

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Đại Học Y Hà Nội

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Trần Thị Thu Phương

Bác sĩ Trần Thị Thu Phương

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Tâm Thần Tp. Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm: 16 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Phạm Văn Trụ

Bác sĩ Phạm Văn Trụ

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Tâm thần Tp Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm: 36 năm

Vị trí: Phó giám đốc bệnh viện

Thông tin thêm về Ảo giác

8 nguyên nhân gây ra bệnh ảo giác có thể bạn chưa biết
Ảo giác là những nhận thức về âm thanh, mùi hương, hoặc cảnh tượng nào đó không có thực trong thực tế. Để có phương pháp điều...
Hoang tưởng ảo giác là gì - Nguyên nhân và cách điều trị
Người bị hoang tưởng ảo giác sẽ có rất nhiều những hành vi, cảm xúc khá nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị. Vậy...
2 nguyên nhân dễ dẫn đến chứng ảo giác ở người già
Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh ảo giác ở người già, 2 trong số đó là do họ mắc các bệnh Alzheimer và Parkinson....
Nên đi khám và chữa bệnh ảo giác ở đâu tốt nhất?
Chào bác sĩ, chị gái tôi năm nay 34 tuổi, thường xuyên rối loạn mất ngủ, rối loạn cảm xúc (đám hỉ thì khóc nhưng khi thấy có...
7 loại bệnh ảo giác thường gặp nhất trong cuộc sống
Dựa theo biểu hiện và triệu chứng thì ảo giác sẽ được chia làm các loại như: ảo thanh, ảo thị, ảo khứu, ảo vị, ảo giác xúc giác... Mời bạn tham khảo thêm...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

  • Lê Thị Ngọc

    Đây là lần đầu tiên tôi được nghe thấy căn bệnh này. Tôi cảm ơn bác sĩ đã chia sẻ những thông tin rất hữu ích.

    29/09/2017

Bình luận, đặt câu hỏi

Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

Nội dung