7 cách để ngăn ngừa cơn đau nửa đầu cuối tuần

7 cách để ngăn ngừa cơn đau nửa đầu cuối tuần

Có phải những cơn đau nửa đầu ngày cuối tuần đang ngăn cản bạn thư giãn và tận hưởng cuộc sống sau 1 tuần làm việc mệt mỏi? Đã đến lúc bạn đứng lên và chiến đấu với chúng!

===

Tham vấn thông tin, tư vấn và hẹn khám bệnh:

Bác sĩ Nguyễn Tường Vũ

Bác sĩ Lê Thành Nhân

===

Nếu bạn có xu hướng dễ gặp các cơn đau đầu do căng thẳng thần kinh hay các cơn đau nửa đầu thì triệu chứng đau đầu cuối tuần chỉ đơn giản là một cơn đau đầu khác trong tuần. Nhưng nó có thể dữ dội hơn bình thường – một vài người bị đau đầu cuối tuần than phiền rằng cơn đau đầu của họ dữ dội hơn mọi khi. Hoặc cũng có trường hợp họ chỉ gặp đau đầu vào cuối tuần.

Do đó, để chống lại các cơn đau đầu khó chịu này, biện pháp tốt nhất là phải thay đổi. Có vẻ như những người hay than phiền về triệu chứng đau đầu hay đau nửa đầu đặc biệt nhạy cảm với việc thay đổi, từ thay đổi chế độ ăn, thay đổi thời gian biểu, thay đổi môi trường sống và làm việc, thậm chí họ cũng nhạy cảm với các thay đổi ngay bên trong cơ thể của họ.

7 cách để ngăn ngừa cơn đau đầu cuối tuần

Một vài người tin rằng các cơn đau đầu vào cuối tuần là các cơn đau đầu để xả stress. Điều này có thể được giải thích bằng các sự thay đổi trong cơ thể bạn sau một tuần bận rộn nhiều công việc và được nghỉ ngơi thích hợp.

Nhưng có một vài thứ kích thích các cơn đau đầu này bạn có thể phòng tránh được hoặc giải quyết nó như:

1. Cà phê: cà phê thường bị quy chụp là nguyên nhân gây ra các cơn đau đầu vào cuối tuần. Mặc dù bạn uống nhiều hay ít cà phê vào cuối tuần nhưng nó vẫn có khả năng kích hoạt cơn đau đầu cuối tuần. Nếu bạn không thể ngừng uống cà phê được, hãy cố gắng giảm lượng cà phê uống mỗi ngày xuống dần dần. Cùng một lượng cà phê vào cùng 1 thời điểm trong ngày có thể giúp bạn ngăn ngừa các cơn đau đầu xuất hiện vào cuối tuần.

2. Ngủ trễ: đối với nhiều người, đi ngủ trễ chắc chắn sẽ bị đau nửa đầu dữ dội khi thức dậy. Bạn khó có thể dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày, nhưng đi ngủ sớm chắc chắc sẽ đánh bại được các cơn đau đầu vào cuối tuần.

3. Ngủ không đủ giấc: Thật ra, bất kì thay đổi nào trong chu kì giấc ngủ cũng có thể gây ra đau đầu vào cuối tuần. Tuy nhiên, một vài người nhận thấy rằng họ có thể đi ngủ trễ và vẫn xoay sở để dậy đúng giờ vào hôm sau mà không bị đau đầu một chút nào!

4. Ăn sáng: ăn một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng và lành mạnh vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Một vài người nhận thấy rằng họ có thể xóa bỏ được các triệu chứng đau đầu cuối tuần bằng cách thức dậy và ăn bữa sáng, mặc dù họ sẽ đi ngủ lại sau đó.

_____________________________

Bác sĩ tư vấn và hẹn khám

☞Tư vấn Miễn Phí qua Điện Thoại:19001246

☞Tư vấn Miễn Phí qua Zalo: Hello Doctor

☞Tư vấn Miễn Phí qua Facebook: Hello Doctor 

  HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

_____________________________

Ăn sáng giúp ngăn ngừa những cơn đau ngày cuối tuần

5. Thay đổi khẩu phần ăn: vào cuối tuần, khẩu phần ăn của bạn có thay đổi so với các ngày trong tuần không? Bạn có hay uống rượu nhiều vào cuối tuần không? Nếu có, hãy thử ngưng uống rượu bia một thời gian và xem có sự thay đổi nào không nhé.

6. Kiểm tra môi trường sống: có nhiều thứ xung quanh chúng ta có thể kích hoạt các cơn đau đầu cuối tuần.

7. Hãy tự hỏi bản thân: “Môi trường xung quanh mình vào cuối tuần có gì khác biệt? Có thứ gì làm mình bị nhức đầu hay đau nửa đầu hay không?” và cố gắng loại bỏ chúng.

Nhìn vào bức tranh toàn cảnh của cơn đau đầu

Các cơn đau đầu vào cuối tuần thường không được tính là một bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng. Chúng chỉ là một phần nhỏ của một bệnh nào đó to lớn hơn cho dù bệnh đó có thể có hoặc không bao gồm triệu chứng nhức đầu. Nếu bạn đã được chẩn đoán một bệnh nào đó như đau nửa đầu thì việc loại bỏ các cơn đau đầu vào cuối tuần có thể là một phần trong quá trình điều trị của bạn. Nếu bạn gặp tình trạng đau đầu đã lâu nhưng chưa đi khám bác sĩ lần nào, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức. Các triệu chứng này có thể biểu hiện cho một bệnh nào đó nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến mạng sống của bạn và bạn không nên bỏ quan nó.

Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy gọi cho Hello Doctor chúng tôi theo số điện thoại: 1900 1246, chúng tôi luôn sẵn lòng được hỗ trợ cho bạn.Bác sĩ khám, điều trị

Nguyễn Tường Vũ

Thạc sĩ-Bác sĩ Nguyễn Tường Vũ

Khoa: Nội thần kinh, Ngoại thần kinh

Nơi làm việc: Bệnh viện Chợ Rẫy

Kinh nghiệm: 28 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Lê Thành Nhân

Thạc sĩ - Bác sĩ Lê Thành Nhân

Khoa: Tâm thần, Nội thần kinh

Nơi làm việc: Bệnh viện Chợ Rẫy

Kinh nghiệm: 7 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Nguyễn Văn Hào

Thạc sĩ Nguyễn Văn Hào

Khoa: Cơ xương khớp, Nội thần kinh, Ngoại thần kinh

Nơi làm việc: Phòng Quân y – Bộ Tư lệnh Pháo binh

Kinh nghiệm: 22 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa cấp 2

Thông tin thêm về Đau nửa đầu

Sự thật về tình trạng viêm mũi dị ứng gây ra đau đầu
Mối liên quan giữa dị ứng và đau đầu vẫn còn là một vấn đề gây nhiều tranh cãi. Nhiều bệnh nhân bị đau đầu cho rằng tình trạng đau đầu của họ...
Tổng hợp: Bệnh đau đầu hay nhức đầu nguy hiểm hơn bạn nghĩ
Bệnh đau đầu (nhức đầu) là triệu chứng bệnh thường gặp trong cuộc sống, có thể là những bệnh lý mà cơ thể có thể tự khỏi. Tuy nhiên nó cũng...
Những sai lầm nghiêm trọng khi điều trị đau nửa đầu
Trong điều trị đau nửa đầu, người bệnh thường dễ mắc một số sai lầm nghiêm trọng như tự ý dùng thuốc, trì hoãn việc đi khám với bác sĩ, lạm dụng...
Điều trị triệu chứng đau nhói một bên đầu - đau nửa đầu ra sao
Chào bác sĩ, tôi tên là Tuấn, năm nay 29 tuổi. Thời gian gần đây tôi thường bị đau nhói một bên đầu, cơ thể mệt mỏi và thường hay...
Những khó khăn khi điều trị bệnh đau đầu tuyến giáp
Tuy biểu hiện của chứng đau đầu tuyến giáp khá dễ để nhận thấy, nhưng việc điều trị bệnh gặp phải rất nhiều khó khăn. Hiểu được chính xác những trở ngại...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

    Bình luận, đặt câu hỏi

    Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

    Nội dung