Chuyện buồn của những ngôi sao tự tử vì bệnh trầm cảm

Chuyện buồn của những ngôi sao tự tử vì bệnh trầm cảm

Cuộc sống với vô vàn những áp lực, bế tắc đã đẩy nhiều người đến căn bệnh trầm cảm, ngay cả với những ngôi sao điện ảnh hay bóng đá. Rất nhiều người đã tìm đến cái chết như một sự giải thoát. Vậy đã có những ngôi sao nào tự tử vì bệnh trầm cảm?

===

Bác sĩ tham vấn thông tin và hỗ trợ khám bệnh:

✍ Bv Tâm Thần: Bác sĩ Tuân, Bs Trụ, Bs Uyên, Bs Lê Duy

✍ Đại Học Y Dược: Bác sĩ Phú - Đại học Y Dược

Viện Tâm Thần Bạch Mai - Đại Học Y Hà Nội.

☎ Gọi điện tư vấn và hẹn khám Bác sĩ: 19001246

===

Đó là một nỗi buồn trong lòng người hâm mộ cũng như sự báo động cho mức độ nguy hiểm của bệnh trầm cảm. Vậy rốt cuộc Trầm cảm là gì mà lại có thể gây ra những nỗi đau lớn đến như vậy? Để có được câu trả lời, bạn cần xem TẠI ĐÂY.

Những ngôi sao đã tự tử vì bệnh trầm cảm

1. Maria Schneider

Maria Schneider là một trường hợp gây chấn động cả Holywood khi nữ diễn viên này đã bị bệnh trầm cảm do bị bạn diễn nam cưỡng bức trong một cảnh quay trong phim, trước đó đạo diễn đã không hề thông báo gì với bà về việc sẽ có cảnh quay này, nữ nghệ sĩ này cảm thấy mình bị sỉ nhục và nỗi uất ức kéo dài này đã khiến cho bà bị bệnh trầm cảm. Sau thành công của bộ phim, nữ diễn viên này càng bị trầm cảm nặng nề hơn và đã cố để tự tử. Được biết trước đó, bà đã sử dụng cả những chất kích thích, ma túy để giải tỏa những cơn chán nản và tuyệt vọng của mình.

Maria Schneider - Ngôi sao Holywood từng vì trầm cảm mà tự sát

2. Choi Jin Sil

Nói về tự sát thì không thể bỏ qua những câu chuyện buồn của các ngôi sao trong làng điện ảnh Hàn Quốc. Sau khi ngôi sao điện ảnh Choi Jin Sil tự sát do trầm cảm thì đã có một sự lây lan đáng sợ trong làng công nghiệp giải trí Hàn Quốc, bởi kéo theo đó là hơn 30 vụ tự sát trong vòng 9 năm tiếp theo. Tất cả những vụ tự sát này đều xuất phát chung từ một lý do đó là bị khủng hoảng tâm lý và trầm cảm dưới sức ép của dư luận.

Choi Jin Sil được coi là một ngôi sao lớn rất được yêu thích trong nền điện ảnh Hàn Quốc những năm 1990, nhưng chính vì cô quá nổi tiếng nên cũng có rất nhiều những lời đồn đoán, soi mói của dư luận, chỉ từ một lời vu khống thoáng qua trên mạng mà đã dẫn đến bi kịch cuộc đời cô. Cô hết vướng vào scandal bị chồng hành hung lại bị đồn thổi là ép người bạn thân đến bước đường cùng khiến người bạn tự sát. Cô bị trầm cảm nặng từ sau những lùm xùm đó và đã treo cổ tự tử 2/10/2008 để giải thoát cho bản thân cũng như lấy lại sự trong sạch cho mình trước làn sóng đáng sợ của dư luận. Nhưng chưa dừng lại ở đó, những người có liên quan đến cô cũng lần lượt tự sát như chồng cũ, con trai và người quản lý của cô.

3. Park Yong Ha

Park Yong Ha cũng là một trong những trường hợp điển hình tự sát do trầm cảm. Vốn là một tài tử trong làng giải trí Hàn Quốc, anh là một hình mẫu lý tưởng trong lòng của rất nhiều những người hâm mộ. Thế nhưng Park Yong Ha đã được phát hiện treo cổ tự tử vào ngày 30/6/2010 khi đang ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời. Anh đã từng bị trầm cảm trong một khoảng thời gian rất dài, mất ngủ kéo dài trong suốt 14 năm và phải liên tục sử dụng đến thuốc ngủ. 

Chính vì sự quá nổi tiếng của mình mà anh thường xuyên cảm thấy áp lực nặng nề, nhiều lúc cảm thấy bản thân mình dường như không xứng đáng khiến anh xấu hổ, dằn vặt bản thân, anh bắt đầu có những dấu hiệu của bệnh trầm cảm và các triệu chứng ngày càng nặng hơn, khiến Park Yong Ha mệt mỏi và đã tìm đến cái chết. 

4. Steven Caulker

Steven Caulker - ngôi sao bóng đá bị trầm cảm và từng có ý định tự sát

Steven Caulker từng là một ngôi sao bóng đá đầy triển vọng trong làng bóng đá Anh. Tuy nhiên tất cả đã chấm dứt với anh khi anh sa vào cờ bạc, rượu chè và bị căn bệnh trầm cảm đày đọa. Cũng chính vì ý nghĩ cảm thấy thù ghét bản thân mình, nhiều lần anh đã tìm đến cái chết như một sự giải thoát cho mình. Nhưng sau đó, anh đã tìm thấy lại chính mình và cố gắng chống chọi với căn bệnh trầm cảm, điều đó quả là may mắn. Nói cho cùng thì anh vẫn còn rất may mắn so với những những người đồng nghiệp Robert Enke, Andreas Biermann hay Dale Albert khi đã giã từ cõi đời rất sớm vì tự sát. 

5. Kim Jong-hyun

Kim Jong-hyun là trường hợp gần đây nhất tự sát về bệnh trầm cảm. Jong-huyn là một ca sĩ đầy tài năng và được nhiều người mến mộ. Anh là giọng ca chính của Shinee, một trong những nhóm nhạc pop đình đám nhất Hàn Quốc. Âm nhạc của anh đã đem lại rất nhiều cảm hứng cho người hâm mộ. Thế nhưng anh lại không có được niềm hạnh phúc như bao người khác, Jong-huyn đã phải trải qua một thời gian dài sống chung với căn bệnh trầm cảm. 

Trong lá thư tuyệt mệnh của mình, nam ca sĩ này đã viết rằng: "Cuộc sống nổi tiếng không bao giờ có ý nghĩa với tôi". Điều đó đủ hiểu anh đã tuyệt vọng đến mức nào.

Còn rất nhiều những vụ việc tự sát do bệnh trầm cảm gây ra. Sẽ lại có một câu chuyện buồn nữa nếu như Steven không điều trị bệnh trầm cảm và quyết tâm tìm đến cái chết. Những câu chuyện chúng tôi kể ra trên đây chính là hồi chuông cảnh tỉnh đến tất cả mọi người. Trầm cảm lấy hết đi niềm vui của người bệnh, khiến cho họ tuyệt vọng và tìm đến cái chết như một sự giải thoát cho những đau khổ của mình. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không cô đơn, hằng ngày vẫn có hàng ngàn người đang chiến đấu chống lại bệnh trầm cảm. 

Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy gọi cho Hello Doctor chúng tôi theo số điện thoại: 1900 1246, chúng tôi luôn sẵn lòng được hỗ trợ cho bạn.

Video trao đổi với chuyên gia tâm thần tại Hello Doctor Nguyễn Thi Phú sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này. Bác sĩ khám, điều trị

Nguyễn Thi Phú

Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thi Phú

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Đại Học Y Dược

Kinh nghiệm: 17 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Phạm Văn Dương

Thạc sĩ - Bác sĩ Phạm Văn Dương

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Xanh Pôn

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Đàm Văn Đức

Bác sĩ Đàm Văn Đức

Khoa: Tâm thần, Nam khoa

Nơi làm việc: Đại học Y Hà Nội

Kinh nghiệm: 13 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Nguyễn Trọng Tuân

Bác sĩ Nguyễn Trọng Tuân

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Tâm thần TP Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm: 19 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Lê Duy

Bác sĩ Lê Duy

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Trung tâm Pháp Y Tâm thần Khu vực TP. Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm: 11 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Lê Ngọc Phương Uyên

Bác sĩ Lê Ngọc Phương Uyên

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Phạm Văn Trụ

Bác sĩ Phạm Văn Trụ

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Tâm thần Tp Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm: 37 năm

Vị trí: Phó giám đốc bệnh viện

Đỗ Tuyết Mai

Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Tuyết Mai

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Đại học Y Hà Nội

Vị trí: Bác sĩ nội trú

Nguyễn Thị Hòa

Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Hòa

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bộ môn Tâm thần – Đại học Y Hà Nội

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Nguyễn Viết Chung

Thạc sĩ Nguyễn Viết Chung

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Khoa Y Dược - Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Thông tin thêm về Trầm cảm

Cần phải điều trị bệnh trầm cảm ở trẻ em như thế nào?
Trầm cảm có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng và lâu dài cho trẻ em nếu không được chữa trị kịp thời. Vì thế khi có dấu hiệu của bệnh trầm...
Điều trị và phòng chống bệnh trầm cảm khi mang thai
Điều trị bệnh trầm cảm khi mang thai là vô cùng cần thiết, bởi nếu để càng lâu thì bệnh càng gây ra nhiều hậu quả nặng nề. Tuy nhiên,...
Các phương pháp điều trị bệnh trầm cảm ở người già hiệu quả
Bệnh trầm cảm ở người già thường khó chẩn đoán và chữa trị vì người bệnh thường không thừa nhận là mình bị trầm cảm. Dưới đây là...
Những phương pháp điều trị bệnh trầm cảm mùa đông
Mùa đông là mùa xuất hiện rất nhiều bệnh, trong đó có bệnh trầm cảm. Bệnh thường gây ra sự mệt mỏi, cảm giác chán nản, thường...
8 điều bạn cần biết khi chữa trị bệnh trầm cảm
Cách chữa bệnh trầm cảm phụ thuộc rất nhiều vào mức độ bệnh, thể trạng của bệnh nhân và chuyên môn của bác sĩ. Trong quá trình điều trị...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

 • Nguyên Thị Oanh

  Park Yong Ha - một thời là thần tượng của tôi, thật tội nghiệp

  29/09/2017
 • Lê Hoài An

  Càng là ngôi sao, họ càng phải đối mặt với nhiều áp lực, mắc bệnh trầm cảm nhiều cũng là dễ hiểu

  22/09/2017
 • Mai Hoàng

  Hàn Quốc thì lắm sao tự tử vì trầm cảm lắm

  16/08/2017

Bình luận, đặt câu hỏi

Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

Nội dung