Giải đáp những câu hỏi liên quan đến giảm cân

Giải đáp những câu hỏi liên quan đến giảm cân

Đối với những người đang gặp tình trạng thừa cân, béo phì thì việc giảm cân là vô cùng cần thiết. Có rất nhiều những vấn đề xoay quanh việc giảm cân được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé.

===

Tư vấn và đặt lịch khám:

✍ Các bác sĩ Nội Tiết Hello Doctor 

☎ Gọi Bác sĩ: 19001246

==

Giảm cân có thể giúp gì cho bạn?

Giảm cân có thể cải thiện sức khoẻ của bạn bằng nhiều cách. Nó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, bệnh cao huyết áp, tai biến mạch máu nãobệnh tim. Giảm cân còn có thể giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn hơn. Có nhiều cách giúp giảm cân đã được chứng minh và bạn có thể tìm thấy những cách phù hợp cho mình.

Nghiên cứu đã chứng minh rằng thay đổi thói quen ăn uống và tăng hoạt động thể lực (tập thể dục) giúp chúng ta giảm cân. Bạn có thể thực hiện điều này theo nhiều cách. Ví dụ, bạn có thể tự thưởng cho mình cái gì đó và xem đó như động lực để tập thể dục mỗi ngày. Dĩ nhiên không nên chọn phần thưởng là thực phẩm.

Hầu hết mọi người cần phải thay đổi loại thức ăn và lượng thức ăn để giảm cân. Bác sĩ có thể giúp bạn trong việc thay đổi chế độ dinh dưỡng phù hợp. Các lựa chọn bao gồm:

- Chế độ ăn ít tinh bột.

- Ăn ít chất béo.

- Chọn nhiều thực phẩm không có nhiều calo và ít chất dinh dưỡng. Ăn các loại thực phẩm như rau quả không có tinh bột, trái cây và canh giúp bạn cảm thấy no, mặc dù bạn ăn ít calo hơn.

- Sử dụng các lương thực thay thế bữa ăn, chẳng hạn như ngũ cốc khuấy với sữa hay lương khô. Chúng sẽ kiểm soát khẩu phần ăn, loại bỏ các quyết định về việc lựa chọn các thực phẩm khác và có thể ăn dễ dàng.

Chế độ dinh dưỡng cho kế hoạch giảm cân

Chương trình Ngăn ngừa bệnh Tiểu đường (DPP)

Trong nghiên cứu lớn này, các nhà nghiên cứu đã xem xét những cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2. Tất cả những người được chọn vô nghiên cứu đều thừa cân. Kết quả cho thấy những người giảm một số cân nặng thông qua chế độ ăn hợp lý và tập thể dục thì sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 một cách rõ nét.

Các chế độ ăn uống lành mạnh khác, như chế độ ăn có hàm lượng natri thấp DASH cũng đem lại nhiều lợi ích. Chế độ ăn DASH được thiết kế giúp giảm huyết áp, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để giảm cân. Nó bao gồm trái cây, rau, thực phẩm làm từ ngũ cốc, thực phẩm làm từ sữa ít béo hoặc không béo, các loại hạt, thịt nạc, gia cầm và cá.

_____________________________

Bác sĩ tư vấn và hẹn khám

☞Tư vấn Miễn Phí qua Điện Thoại:19001246

☞Tư vấn Miễn Phí qua Zalo: Hello Doctor

☞Tư vấn Miễn Phí qua Facebook: Hello Doctor 

  HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

_____________________________

Những bài tập thể dục nào có thể giúp bạn giảm cân?

Nói chung, có nhiều bài tập thể dục sẽ giúp bạn giảm cân, đặc biệt là khi bạn tập hàng ngày hoặc hầu hết các ngày trong tuần. Đi bộ nhanh khoảng 30 phút mỗi ngày là một bài tập hay. Để giúp bạn giữ vững kế hoạch của mình, bạn nên chọn một bài tập mà bạn thích. Những người trong nghiên cứu DPP đã tập thể dục tổng cộng 150 phút mỗi tuần, hoặc khoảng 20 phút mỗi ngày. Chỉ tập thể dục (mà không giới hạn lượng calo) thường không đủ để làm giảm cân nhưng là một phần quan trọng trong việc giúp đỡ những người đã giảm cân giữ được trọng lượng thích hợp.

Những chiến lược khác có thể giúp bạn giảm cân?

Những hoạt động này cũng có hiệu quả trong việc giảm cân:

 • Cân trọng lượng mỗi ngày.
 • Có một bản ghi chép toàn bộ thức ăn và đồ uống hàng ngày của bạn.
 • Ăn sáng mỗi ngày.
 • Giữ cùng một chế độ ăn vào các ngày trong tuần và cuối tuần.
 • Đối với nhiều người, ăn chậm có thể giúp họ ăn ít hơn mà vẫn cảm thấy no. Một khi bạn bắt đầu ăn, phải mất 20 phút để men tiêu hóa thông báo với não rằng bạn đã no.

Nhiều người thấy rằng có sự hỗ trợ từ người khác sẽ giúp họ giảm cân tốt hơn. Bạn có thể nhận được sự hỗ trợ bằng cách tham dự các cuộc họp nhóm hàng tuần hoặc từ được nhân viên y tế theo dõi mỗi tuần.

Thuốc có thể giúp giảm cân không?

Nhiều nghiên cứu cho thấy các loại thuốc chống béo phì có thể giúp người ta giảm cân nhiều hơn khi kết hợp với các biện pháp thay đổi lối sống (chế độ ăn uống, tập thể dục và thay đổi hành vi) thay vì chỉ uống thuốc hay chỉ thay đổi lối sống.

Giảm cân có khó khăn hơn cho người bị tiểu đường?

Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc giảm cân khó khăn hơn cho những người bị bệnh tiểu đường so với những người không bị. Nhưng bạn vẫn có thể giảm cân, ngay cả khi bạn mắc bệnh tiểu đường.

Bạn nên làm gì nếu muốn giảm cân?

Nói với bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ trị tiểu đường việc bạn muốn giảm cân. Làm việc với nhân viên y tế để lập kế hoạch giảm cân là một điều nên làm. Hãy chắc chắn rằng kế hoạch của bạn bao gồm cả những thay đổi trong ăn uống cũng như tập thể dục. Để sẵn sàng, hãy chọn một ngày để bắt đầu. Quyết định sẽ tự thưởng cho bản thân một cái gì đó khi mà bạn thực hiện đúng những gì trong kế hoạch của bạn.

Quan trọng nhất, tập trung vào những gì bạn có thể kiểm soát. Bạn có thể kiểm soát những gì bạn ăn và thời gian vận động. Nhưng bạn không thể kiểm soát tốc độ giảm cân của bạn. Nếu bạn thấy rằng kế hoạch của bạn không thể tiến hành tốt, điều đó không có nghĩa là bạn đã thất bại. Thay vào đó, bạn nên tìm một kế hoạch phù hợp với mình hơn.

_____________________________

Bác sĩ tư vấn và hẹn khám

☞Tư vấn Miễn Phí qua Điện Thoại:19001246

☞Tư vấn Miễn Phí qua Zalo: Hello Doctor

☞Tư vấn Miễn Phí qua Facebook: Hello Doctor 

  HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

_____________________________Bác sĩ khám, điều trị

Nguyễn Hoàng Bình

Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Hoàng Bình

Khoa: Hô hấp, Mạch máu, Nội tiết, Ngoại lồng ngực

Nơi làm việc: Bệnh viện Chợ Rẫy

Kinh nghiệm: 32 năm

Vị trí: Trưởng khoa Ngoại Lồng Ngực - Mạch máu

Đào Anh Tuấn

Bác sĩ Đào Anh Tuấn

Khoa: Nội tiết, Tiêu hóa - Gan mật

Nơi làm việc: Bệnh viện Đaị học Quốc gia Hà nội

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Thông tin thêm về Béo phì - thừa cân

Chế độ ăn kiêng hiệu quả cho người thừa cân, béo phì
Khó để biết được chế độ kiêng nào sẽ hiệu quả và chế độ ăn nào thì lành mạnh cho bạn. Mọi người đều muốn một chế độ ăn uống hứa hẹn sẽ giảm...
Phương pháp phẫu thuật điều trị béo phì đem lại lợi ích gì?
Hiện nay có khá nhiều cách chữa bệnh béo phì đã được áp dụng. Một trong những phương pháp đang được hướng đến sử dụng đó là...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

  Bình luận, đặt câu hỏi

  Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

  Nội dung