Nên đi khám chữa bệnh động kinh ở đâu?

Nên đi khám chữa bệnh động kinh ở đâu?

Thưa Bác sĩ, cháu tên là Lê Lan. Em cháu 21 tuổi, là nam bị bệnh động kinh do di chứng viêm não. Gia đình cháu đưa em đi chạy chữa khắp nơi hơn 10 năm nay nhưng không thuyên giảm, hiện đang bị động kinh cơn lớn. Vậy xin bác sĩ cho cháu hỏi nên chữa bệnh động kinh ở đâu thì tốt nhất? Cháu xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn Lê Lan, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Ngày nay động kinh không còn là một căn bệnh quá xa lạ. Theo thống kê của WHO, tỷ lệ động kinh chiếm từ 0,5 - 2% dân số. Bệnh động kinh có thể biết rõ nguyên nhân hoặc không biết rõ nguyên nhân. Ở một số người, bệnh động kinh chỉ xảy ra có giai đoạn, mang tính nhất thời, có thể khỏi được nhưng cũng có một số người sẽ bị suốt đời. Để hiểu rõ hơn về bệnh, bạn Lan có thể xem thông tin TẠI ĐÂY.

Phương pháp chữa bệnh động kinh hiện nay vẫn là điều trị theo triệu chứng, không phải điều trị theo nguyên nhân. Bệnh rất khó khỏi hẳn vì thế người bệnh phải điều trị kéo dài, nếu ngừng thuốc là lại tái phát lên cơn. Bệnh nhân động kinh phải uống đúng thuốc phù hợp với thể động kinh, hàng tháng đi khám lại định kỳ theo chỉ định của bác sĩ sao cho có thể khống chế không lên một cơn động kinh nào trong vòng 2,5 - 3 năm, sau đó bác sĩ sẽ giảm dần liều thuốc và cho ngừng điều trị. Tuy ngừng điều trị nhưng vẫn phải theo dõi nếu tái phát cơn thì lại phải điều trị lại từ đầu.

Trong trường hợp của em bạn: hiện đang bị động kinh cơn lớn và chạy chữa hơn 10 năm nay không khỏi rất có thể là do chọn thuốc điều trị chưa đúng hay liều thuốc điều trị chưa phù hợp hoặc cách phối hợp thuốc chưa tốt mà thôi. Bạn hãy đến cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị hiệu quả.

Bác sĩ chuyên khoa

Nguyễn Tường Vũ

Thạc sĩ-Bác sĩ Nguyễn Tường Vũ

Bác sĩ chuyên khoa: Ngoại thần kinhNội thần kinh - Bệnh viện Chợ Rẫy, Tp.Hồ Chí Minh.

Hơn 22 năm kinh nghiệm trong khám, chữa các bệnh lý thần kinh.

 

Nguyễn Văn Hào

Thạc sĩ Nguyễn Văn Hào

Bác sĩ chuyên khoa: Ngoại thần kinh, Nội thần kinh - Quân y, Bộ Tư lệnh Pháo binh, Hà Nội.

Hơn 16 năm kinh nghiệm trong khám, chữa các bệnh lý thần kinh.

Hẹn gặp trực tiếp bác sĩ: 1900 1246 giờ hành chính -  0962161644  các giờ khác hoặc khẩn cấp.

Nên đi khám và chữa bệnh động kinh ở đâu?

Hiện nay có nhiều cơ sở y tế uy tín khám và điều trị bệnh động kinh, tiêu biểu là phòng khám Hello Dortor. Phòng khám Hello Dortor hội tụ nhiều bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, khám và chẩn đoán bệnh động kinh hiệu quả. Bên cạnh đó khách hàng được trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, tiện nghi, dịch vụ chất lượng cao, được nhiều khách hàng lựa chọn. 

Bạn cần nhớ rằng, nguyên tắc điều trị của bệnh động kinh đó là điều trị càng sớm càng tốt. Hiện nay, phương pháp chữa bệnh  động kinh tại Hello Doctor chủ yếu là dùng thuốc kháng động kinh trong thời gian dài. Tùy vào tình trạng sức khỏe và mức độ bệnh của em bạn mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp sau khi thăm khám. Nếu phương án sử dụng thuốc không đem lại kết quả thì có thể bác sĩ sẽ gợi ý một phương án điều trị khác cho em bạn.

>>>Tham khảo đầu đủ phương án điều trị tại: Phương pháp điều trị bệnh động kinh.

Bệnh động kinh là bệnh cần chữa trị lâu dài và phụ thuộc nhiều vào thể trạng của người bệnh nên người bệnh cần phải kiên trì điều trị và tuân thủ tuyệt đối theo chỉ định của bác sĩ.

Để điều trị bệnh động kinh với các bác sĩ của Hello Doctor, gia đình bạn có thể liên hệ đặt khám theo số điện thoại 1900 1246Bác sĩ khám, điều trị

Nguyễn Tường Vũ

Thạc sĩ-Bác sĩ Nguyễn Tường Vũ

Khoa: Ngoại thần kinh, Nội thần kinh

Nơi làm việc: Bệnh viện Chợ Rẫy

Kinh nghiệm: 22 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Trần Đình Vũ

Bác sĩ Trần Đình Vũ

Khoa: Nội thần kinh, Nội tổng quát

Nơi làm việc: Bệnh viện Đại Học Y Dược

Kinh nghiệm: 16 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Phạm Quỳnh Nga

Thạc sĩ - Bác sĩ Phạm Quỳnh Nga

Khoa: Nội thần kinh

Nơi làm việc: Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Nhân Dân 115

Kinh nghiệm: 12 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Nguyễn Đình Tùng

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Đình Tùng

Khoa: Nội thần kinh, Ngoại thần kinh

Nơi làm việc: Bệnh viện Chợ Rẫy

Kinh nghiệm: 37 năm

Vị trí: Phó khoa ngoại thần kinh

Nguyễn Văn Hào

Thạc sĩ Nguyễn Văn Hào

Khoa: Ngoại thần kinh, Nội thần kinh

Nơi làm việc: Phòng Quân y – Bộ Tư lệnh Pháo binh

Kinh nghiệm: 16 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa cấp 2

Thông tin thêm về Động kinh

Những dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng của bệnh động kinh
Các dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng bệnh động kinh thường rất rõ rệt như: co giật, cắn lưỡi, sùi bọt mép, mắt trợn ngược, bất tỉnh, mất kiểm soát tiểu...
Nguyên nhân và cơ chế phát sinh bệnh động kinh
Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh động kinh nhưng có thể xếp chúng vào hai nhóm chính là động kinh vô căn (nguyên...
Những biện pháp phòng tránh bệnh động kinh hiệu quả
Phòng tránh bệnh động kinh muốn đạt hiệu quả cao thì biện pháp chính là phong cách sống hàng ngày của bạn. Thay đổi lối sống...
Các cách khắc phục và điều trị bệnh động kinh hiệu quả
Chữa bệnh động kinh muốn đạt hiệu quả thì cần điều trị sớm. Phương pháp chữa bệnh động kinh chủ yếu là dùng thuốc kháng động kinh trong thời gian dài....
Bệnh động kinh ở trẻ em và những điều cha mẹ nên biết
Bệnh động kinh ở trẻ em có tỉ lệ khá lớn khiến cho nhiều cha mẹ lo lắng. Theo thống kê, tỷ lệ mắc động kinh ở Việt Nam là 0,5%, trong đó trẻ em chiếm 30%. Động...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

  • Tuấn Vũ

    Tôi hiện đang điều trị bệnh động kinh với bác sĩ Vũ. Điều trị với bác sĩ cảm thấy rất an tâm, bác sĩ quan tâm đến bệnh nhân lắm. Tôi cũng thấy các triệu chứng của mình thuyên giảm nhiều.

    05/04/2018

Bình luận, đặt câu hỏi

Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

Nội dung