Bệnh HIV bao lâu thì phát bệnh, khi nào bệnh nhân có triệu chứng?

Bệnh HIV bao lâu thì phát bệnh, khi nào bệnh nhân có triệu chứng?

Có thể có sự khác biệt trong thời gian phát bệnh và xuất hiện các triệu chứng ở các bệnh nhân HIV. Tuy nhiên, khoảng bao lâu thì bệnh HIV phát bệnh, bệnh nhân có biểu hiện của bệnh HIV khi nào? Để biết được câu trả lời cho những câu hỏi này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Nếu bạn đang cảm thấy lo lắng hãy nói trường hợp của bạn cho bác sĩ tư vấn theo số 1900 1246 chúng tôi rất vui khi được giải đáp thắc mắc của bạn.

1. Địa chỉ xét nghiệm và tư vấn điều trị HIV

2. Cách thức xác định thời gian phát bệnh

3. Thời gian ủ bệnh

4. Các giai đoạn HIV

5. Bệnh không tiến triển và những người đề kháng HIV

===

Tham vấn thông tin, tư vấn, xét nghiệm, điều trị:

✍ Bác sĩ Dương giám đốc Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam

    ✍    Bs.Quân-BV Bệnh Nhiệt đới.

☎ Gọi điện Tư vấn và Hẹn khám Bác sĩ: 19001246 

(Bảo mật danh tính hoàn toàn)

===

1. Địa chỉ xét nghiệm và tư vấn điều trị HIV

✈ Thành Phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 152/6 Thành Thái, Phường 12, Quận 10

Điện thoại: 028 7305 0022

✈ Thành Phố Hà Nội

Địa chỉ: Số 5, Ngõ 95, Ngách 4, Hoàng Cầu, Đống Đa

Điện thoại: 024 7305 0022

✈ Thành Phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 11, Bàu Vàng 1, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu

Điện thoại: 08 8600 6167

Nếu bạn ở các tỉnh khác hãy liên hệ đến số tổng đài 1900 1246

 

2. Cách thức xác định thời gian phát bệnh

Trước tiên, hãy xác định xem bệnh HIV có những triệu chứng gì để bạn có thể nhận biết.

Để xác định được bao lâu thì phát bệnh cần xác định các yếu tố sau:

- Độ tuổi

- Phương thức bạn tiếp cận đối tượng HIV. Nếu tiếp cận theo đường quan hệ tình dục thì thời gian phát bệnh sẽ lâu hơn.

Ví dụ cụ thể:

Giả sử người tiếp cận ở độ tuổi 18-40 người hoàn toàn khoẻ mạnh, tiếp cận theo đường quan hệ tình dục không an toàn với người bị HIV nếu bị nhiễm thì thời gian để phát bệnh phải từ 5~10 năm.

Nếu tiếp cận với đối tượng nguy cơ hoặc không xác định hãy xét nghiệm và liên lạc với chuyên gia y tế để được hỗ trợ đặc biệt trong vòng 72 giờ vàng.

>>> Tham khảo ngay thông tin tại Triệu chứng bệnh HIV/AIDS.

3. Thời gian ủ bệnh

Thời gian ủ bệnh trung bình từ khi nhiễm virus HIV đến khi phát triển bệnh AIDS được ước tính khoảng 10 năm ở người trẻ tuổi. Khoảng thời gian này thay đổi tùy theo tuổi nhiễm virus, thường ngắn hơn ở trẻ em và người lớn tuổi. Thời gian ủ bệnh cũng thay đổi giữa một người mắc bệnh ở tuổi 20 và một người mắc bệnh ở tuổi 40. Việc liệu thời gian ủ bệnh có thay đổi theo đường lây nhiễm HIV hay không vẫn còn khó có thể xác định được, nhưng các bằng chứng vượt trội cho thấy, sau khi điều chỉnh tuổi tác, thời gian ủ bệnh có sự tương đồng giữa người lây bệnh do dùng chung kim tiêm, người bị lây truyền qua đường tình dục, và những bệnh nhân rối loạn đông máu hemophilia. Còn thời gian ủ bệnh ở những người truyền máu thì ngắn hơn, có thể là do tồn tại trong máu truyền một lượng virus HIV lớn. Thời gian ủ bệnh không thay đổi giữa nam giới và nữ giới hay ở các nhóm chủng tộc khác nhau.

Triệu chứng nhiễm HIV có thể khác biệt giữa người này với người khác và một số người có thể không có bất kì triệu chứng nào trong suốt nhiều năm. Nếu không điều trị, virus sẽ nhân lên theo thời gian và làm tổn hại hệ miễn dịch của bạn. Có 4 giai đoạn nhiễm HIV chính với những triệu chứng khác nhau.

>> Bạn có thể đọc chi tiết hơn tại bài viết: 

_____________________________

    HELLO DOCTOR -MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

          HỖ TRỢ: 19001246

_____________________________

4. Các giai đoạn tiến triển của bệnh HIV

Giai đoạn 1: Giai đoạn cửa sổ

Giai đoạn cửa sổ (còn gọi là giai đoạn chuyển đổi huyết thanh) diễn ra trong khoảng thời gian từ khi có sự tiếp xúc lây nhiễm HIV đến khi các xét nghiệm chẩn đoán có thể phát hiện ra sự hiện diện của HIV ở trong máu bệnh nhân. Giai đoạn này kéo dài bao lâu tùy thuộc vào loại xét nghiệm được sử dụng và các xác định sự hiện diện của virus trong máu của xét nghiệm đó.

Sơ nhiễm cấp tính

Khoảng 1 đến 4 tuần sau khi nhiễm HIV, một số người sẽ xuất hiện các triệu chứng giống nhiễm cúm. Các triệu chứng không kéo dài lâu (khoảng 1 đến 2 tuần) và bạn có thể mắc chỉ một số triệu chứng cúm hoặc hoàn toàn không có triệu chứng gì. Vì vậy không thể dựa vào duy nhất các triệu chứng này để chẩn đoán HIV.

Bạn nên luôn luôn đến gặp bác sĩ nếu cảm thấy lo lắng rằng bạn có nguy cơ nhiễm HIV dù cho bạn không cảm thấy đau ốm gì hoặc không hề có bất kì triệu chứng nào kể dưới đây. Qua đó, bác sĩ có thể cho bạn làm xét nghiệm HIV. Các triệu chứng có thể là:

 • Sốt
 • Nổi ban trên cơ thể
 • Đau họng
 • Sưng các tuyến (nước bọt)
 • Đau đầu
 • Đau dạ dày
 • Đau nhức xương khớp
 • Đau cơ

Các triệu chứng này có thể xảy ra vì cơ thể bạn đang phản ứng lại virus HIV. Các tế bào bị nhiễm HIV đang tuần hoàn trong máu của toàn cơ thể. Để đáp trả lại, hệ miễn dịch của bạn cố gắng chống trả lại bằng cách sản xuất kháng thể kháng HIV. Quá trình này được gọi là sự chuyển đổi huyết thanh. Khoảng thời gian này thường thay đổi, có thể kéo dài đến vài tháng để hoàn thành.

Ở giai đoạn này vẫn còn quá sớm để thu được một kết quả xét nghiệm HIV chính xác (tùy vào loại xét nghiệm HIV, quá trình bệnh phải diễn tiến từ vài tuần đến vài tháng để xét nghiệm đó có thể nhận dạng được sự hiện diện của virus HIV), nhưng tải lượng virus trong máu hệ thống tại thời điểm này là rất cao. Bao cao su là cách hiệu quả nhất để bảo vệ bản thân bạn khỏi HIV khi quan hệ tình dục. Việc sử dụng bao cao su là đặc biệt quan trọng nếu bạn nghĩ rằng mình có tiếp xúc với HIV.

Sau khi nhiễm HIV, cần từ 2 tuần đến 6 tháng để cơ thể của bạn khởi động sản xuất ra kháng thể kháng HIV. Giai đoạn cửa sổ có thể kéo dài khoảng 3 tháng, chính là khoảng thời gian cơ thể bạn sản xuất đủ lượng kháng thể có thể nhận diện được bởi các xét nghiệm chẩn đoán HIV. Vì vậy, trong lúc đó, các xét nghiệm tìm kháng thể HIV có thể cho kết quả âm tính, mặc dù bạn thật sự đã nhiễm bệnh. Cũng cần chú ý rằng trong thời gian này, bạn hoàn toàn có thể lây truyền virus cho những người khác dù kết quả xét nghiệm âm tính.

Giai đoạn 2: Giai đoạn không triệu chứng

Khi giai đoạn chuyển đổi huyết thanh kết thúc, nhiều người cảm thấy sức khỏe tốt lên. Thực chất, virus HIV có thể không gây nên triệu chứng gì trong vòng từ 10 đến 15 năm (tùy vào độ tuổi, hoàn cảnh sống và tình trạng sức khỏe chung). Tuy nhiên, virus sẽ vẫn hoạt động, xâm nhập vào các tế bào mới và tự nhân đôi bản thân. Theo thời gian, điều này sẽ làm tổn hại rất nhiều đến hệ miễn dịch của bạn.

Giai đoạn 3: Nhiễm HIV có triệu chứng nhẹ

Đến giai đoạn 3 của nhiễm HIV, hệ miễn dịch của bạn đã bị tổn thương trầm trọng. Vào lúc này, bạn có khả năng mắc phải các bệnh nhiễm trùng và nhiễm nấm nghiêm trọng mà bình thường cơ thể bạn có thể chống trả dễ dàng. Những bệnh nhiễm trùng này được gọi là: bệnh nhiễm trùng cơ hội”.

  Giai đoạn cuối - AIDS

  HIV và AIDS có liên quan đến nhau nhưng chúng không phải là một. HIV là một loại virus. Khi nhiễm HIV bệnh nhân có thể tiến triển đến bệnh AIDS. AIDS được gọi là hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải, là hậu quả của tình trạng hệ miễn dịch bị virus HIV tàn phá khi không được kiểm soát tốt trong nhiều năm. Không phải tất cả những người nhiễm HIV đều tiến triên đến AIDS. Nhưng nếu không được điều trị bằng thuốc ARV, người nhiễm HIV có thể tiến triển đến AIDS trong vòng 10 đến 15 năm theo WHO. AIDS biểu lộ bằng các bệnh nhiễm trùng gọi là bệnh nhiễm trùng cơ hội. Đây là các bệnh mà người có sức đề kháng bình thường có thể dễ dàng đánh bật khỏi cơ thể.

  Các triệu chứng có thể có trong giai đoạn này là:

  • Sụt cân
  • Tiêu chảy mạn tính
  • Đổ mồ hôi đêm
  • Sốt
  • Ho dai dẳng
  • Bệnh ở miệng và da
  • Các bệnh nhiễm trùng thông thường
  • Các bệnh nặng khác

  _____________________________

      HELLO DOCTOR -MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

            HỖ TRỢ: 19001246

  _____________________________

  Nếu bạn bị nhiễm HIV ở giai đoạn muộn (có các triệu chứng AIDS), bạn cần phải được điều trị càng sớm càng tốt. Bằng cách điều trị đúng đắn, các bệnh nhiễm trùng liên quan đến AIDS vẫn có thể được chữa khỏi và đưa tình trạng nhiễm HIV vào tầm kiểm soát. Nếu càng được chẩn đoán nhiễm HIV sớm và bắt đầu điều trị sớm, sức khỏe về lâu dài của bạn sẽ càng tốt hơn.

  Một con số nhỏ những người nhiễm HIV có tình trạng bệnh diễn tiến rất nhanh. Bệnh của họ có thể tiến triển thành AIDS chỉ trong một vài năm nếu không được điều trị thích hợp. Hiện vẫn chưa biết vì sao bệnh lại tiến triển rất nhanh ở những người này.

  Nếu không được điều trị, AIDS sẽ gây tử vong trong khoảng 18 đến 24 tháng sau khi bệnh nhân tiến triển thành AIDS. Những người có tính trạng bệnh tiến triển nhanh và trẻ em nhỏ có thể tử vong nhanh.

  Các giai đoạn của bệnh HIV

  5. Bệnh không tiến triển và những người đề kháng HIV

  Bên cạnh đó cũng có một số ít người nhiễm HIV nhưng không tiến triển đến những bệnh và triệu chứng trầm trọng hơn. Đó được gọi là các trường hợp bệnh không tiến triển.

  Một số ít người không bao giờ bị nhiễm HIV dù có tiếp xúc với virus trong nhiều năm. Họ được gọi là những người đề kháng HIV.

  Cuối cùng, điều quan trọng cần nhớ là với phương pháp điều trị thích hợp và thành công, bệnh nhân nhiễm HIV có thể sống lâu hơn và sống khỏe mạnh hơn. 

  >>>Xem thêm:

  Tuy nhiên, bạn không nên đợi đến khi có các triệu chứng mới đi khám chữa bệnh. Nếu thấy bản thân có nguy cơ bị bệnh HIV, bạn nên đi làm xét nghiệm HIV để xác định xem mình có bị bệnh không. Sau đó điều trị bệnh theo chỉ dẫn của bác sĩ. Liên hệ đặt khám ngay với các bác sĩ của Hello Doctor theo số điện thoại 1900 1246.

  ===

  Tham vấn thông tin, tư vấn, xét nghiệm, điều trị:

  ✍ Bác sĩ Dương giám đốc Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam

      ✍    Bs.Quân-BV Bệnh Nhiệt đới.

  ☎ Gọi điện Tư vấn và Hẹn khám Bác sĩ: 19001246 

  (Bảo mật danh tính hoàn toàn)

  ===

  Hỗ trợ điều trị HIV hiệu quả

  Bạn/người thân nếu có tiếp xúc với Hiv (nghi ngờ nhiễm Hiv), hoặc đã được điều trị Hiv cần lời khuyên phương án điều trị hiệu quả, nên tìm các cơ sở y tế có các bác sĩ chuyên khoa truyền nhiễm hoặc được đào tạo về HIV. Sau đây là cách thức để bạn có thể đánh giá được chất lượng của cơ sở y tế và bác sĩ điều trị cho bạn:


  1- Bạn hãy liên lạc đến số điện thoại cơ sở y tế để tư vấn: Hãy đánh giá chất lượng nhiệt tình và kiến thức của người tư vấn cho bạn qua điện thoại ( cơ sở y tế không nhiệt tình, hoặc hàm lượng kiến thức cho bạn ít dẫn đến chất lượng chăm sóc trong quá trình điều trị hoặc sau điều trị không tốt)


  2- Đến trực tiếp cơ sở y tế: Ngoài việc tư vấn qua điện thoại, đến trực tiếp sẽ giúp bạn được nhiều hơn như: gặp trực tiếp tư vấn viên và bác sĩ tại cơ sở y tế. Tại cơ sở y tế bạn hãy hỏi rõ thêm:
  - Các xét nghiệm HIV được làm (Test kháng nguyên, kháng thể, PCR, CD4, kháng thuốc, tải lượng HIV...): Việc am hiểu xét nghiệm sẽ đánh giá được mức độ tình trạng của bạn hiện tại rõ ràng và khoa học.
  - Thuốc điều trị: Dựa vào xét nghiệm, bạn được tư vấn các loại thuốc phù hợp (Nhạy cảm với thành phần của thuốc nào? bạn có đang bị các vấn đề gan thận không? có bị trầm cảm/stress không?...), cơ sở y tế càng có nhiều loại thuốc sẽ có càng nhiều phương án điều trị hiệu quả cho bạn.


  3- Theo dõi trong quá trình điều trị: hiện tại việc theo dõi điều trị tại các bệnh viện theo dõi bằng hình thức đến đăng kí khám lại, theo dõi hồ sơ dựa trên sổ khám bệnh. Hãy chọn đơn vị y tế có thể hỗ trợ bạn bằng hình thức sau: qua điện thoại, qua zalo, và đến trực tiếp (không chờ đợi, không phải đăng kí quá phức tạp). Tác dụng phụ hay gặp phải: Đa số thuốc điều trị HIV có nhiều tác dụng phụ do vậy việc theo dõi rất quan trọng ảnh hưởng đến sức khoẻ và chất lượng điều trị của bạn. Dựa vào triệu chứng, kết quả xét nghiệm, thời gian sử dụng thuốc... tóm lại, THEO DÕI ĐIỀU TRỊ RẤT QUAN TRỌNG
  - Bác sĩ chuyên môn: Bác sĩ chuyên khoa truyền nhiễm hoặc được đào tạo về HIV sẽ có chuyên môn tốt để khám, chẩn đoán chính xác tình trạng của bạn giúp bạn TIẾT KIỆM CHI PHÍ, điều trị hiệu quả. Ngoài ra, đơn vị y tế nếu có thêm các chuyên khoa khác cũng có thể giúp nhiều cho bạn vì đi kèm Hiv thường thêm các vấn đề về: Da liễu, Nam Khoa, Tiết niệu, tiêu hoá.


  4- Bảo mật thông tin: Vì bệnh HIV khá nhạy cảm trong xã hội hãy hỏi rõ việc bảo mật thông tin cho bạn được tiến hành thế nào?

  _____________________________

     HELLO DOCTOR-MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

            ĐẶT KHÁM & TƯ VẤN: 19001246

  _____________________________


  Hello Doctor là nơi qui tụ nhiều bác sĩ chuyên khoa giỏi, có đội ngũ quản lí nhiều kinh nghiệm, áp dụng công nghệ hiện đại giúp việc chăm sóc theo dõi điều trị hiệu quả, các hãng dược lớn thường cung cấp thông tin mới nhất về thuốc mới, độ an toàn, chất lượng cao.

  Chia sẻ bệnh nhân 


  - 19/03/2019- Giấu tên: 6 tháng trước có đi bóc bánh trả tiền, gọi gà một lần bị rách bao. Sợ bị nhiễm HIV muốn đi khám nhưng lại sợ bị người khác biết. Cuối cùng thì được bác sĩ ở đây cam kết không hỏi thông tin tới khám và xét nghiệm lúc nhờ tư vấn nên cảm thấy bớt lo. Rất cảm ơn.
  - 07/03/2018- Trần Thị Hằng: Tôi đã rất lo lắng cho em mình vì nó đã quan hệ tình dục với một người có nhiều khả năng bị nhiễm HIV. Nhưng sau khi đi xét nghiệm thì âm tính. Các bác sĩ đã giúp tôi và em bình tĩnh lại trong thời gian chờ kết quả, cảm ơn các bác sĩ rất nhiều
  -27/03/2019 - Lâm: Bác sĩ Dương rất tận tâm với Nghề. Gia đình tôi mang ơn bs Dương đã điều trị cho cháu nhà tôi 10 năm nay.

  Lời khuyên của chuyên gia về điều trị HIV


  - Bác sĩ Quân-Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới: " Điều trị HIV cần được đánh giá dựa trên xét nghiệm, sử dụng thuốc và theo dõi liên tục tránh bị nhiễm trùng cơ hội"
  - Bác sĩ Dương- Phó cục trưởng cục HIV: " Tuân thủ nghiêm ngặt đơn thuốc của bác sĩ là bí quyết giúp bệnh HIV không bị lây nhiễm cho người khác, giúp bệnh nhân sống khoẻ lâu dài"
  - Bác sĩ Việt- bệnh viện Trưng Vương: " Bệnh HIV hiện nay không còn là một vấn nạn xã hội so với các bệnh tiểu đường, ung thư, bệnh tự miễn... HIV nhẹ nhàng hơn rất nhiều"  Bác sĩ khám, điều trị

  Lưu Quang Việt

  Thạc sĩ - Bác sĩ Lưu Quang Việt

  Khoa: Tiết niệu, Truyền nhiễm, Nam khoa

  Nơi làm việc: Bệnh Viện Trưng Vương

  Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

  Phạm Minh Quân

  Bác sĩ Phạm Minh Quân

  Khoa: Nội tổng quát, Truyền nhiễm

  Nơi làm việc: Bệnh viện Nhiệt Đới, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

  Kinh nghiệm: 12 năm

  Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

  Bùi Đức Dương

  Phó giáo sư -Tiến sĩ y học - Thầy thuốc nhân dân Bùi Đức Dương

  Khoa: Hô hấp, Truyền nhiễm

  Nơi làm việc: dự án Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam

  Kinh nghiệm: 23 năm

  Vị trí: Giám đốc

  Thông tin thêm về HIV/AIDS

  Phác đồ điều trị HIV với thuốc ARV bậc 2 được dùng khi nào?
  Chào bác sĩ, em họ tôi là nam, năm nay 28 tuổi. Cách đây vài tháng, em đã có quan hệ tình dục không an toàn...
  Quên uống thuốc ARV có sao không, cần làm gì khi quên?
  Với mỗi bệnh nhân bị HIV, việc tuân thủ đúng và đầy đủ theo y lệnh của bác sĩ là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, đôi khi...
  Arv là gì? Mua Arv ở đâu? Những lưu ý khi sử dụng
  ARV Là nhóm thuốc kháng HIV có cơ chế ức chế men sao chép ngược của virus làm ức chế sự nhân đôi của virus giúp bảo vệ tế bào T,...
  Giá thuốc ARV mới nhất 2020, mua thuốc ARV chất lượng tốt ở đâu?
  Giá thuốc ARV chất lượng tốt khoảng 1.000.000đ (1 triệu đồng) trở lên. Có khoảng 12 loại thuốc ARV, giá phụ thuộc vào nơi sản xuất, thành phần thuốc,...
  Bị phơi nhiễm HIV sau 1 - 2 tuần nên dùng xét nghiệm nào?
  Làm thế nào để xét nghiệm HIV ngay sau khi gặp nguy cơ lây nhiễm HIV để xác định liệu bạn có bị nhiễm hay không?  Nên xét nghiệm...

  Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

  • Ngọc Mai

   Bài viết của bác sĩ rất chi tiết và đầy đủ. Xin cảm ơn bác sĩ đã chia sẻ bài viết.

   10/05/2019
  • Trần Anh

   Không ngờ có những người có thể đề kháng được bệnh HIV, đúng là cơ thể con người thật kì diệu.

   05/04/2018
  Nhạc Robero (10/10/2019)
  Chào bs tôi có quan hệ tình dục với một người nhưng Theo lời cô ấy nói ck co ấy mắc bệnh nhưng không biết cô ấy có mắc bệnh hay không mà em lo quá em và cô ấy chỉ quan hệ 1lan duy nhất liệu em có mắc bênh ko ạ mong ac tu van dup em
  Cuộc đời (23/12/2019)
  lỡ rồi thì mua thuốc phơi nhiễm uống sớm đi bạn, hoặc gọi điện đến phòng khám hay cơ sở y tế để được tư vấn còn xử lý trở tay kịp thời, chứ không là phải điều trị cả 1 đời đấy bạn
  Nguyễn Huy Hùng (04/10/2019)
  Chào bác sĩ. T có nguy cơ lây nhiễm cách đây 20 ngày ( có dùng bao cao su ) khoảng ngày 18 t bị dị ứng và có uống thuốc hết sau 1h và ko bị lại. Như vậy t có nguy cơ ko. Thanks bác sĩ
  Tuấn Hoàng (10/05/2019)
  Chào bác sĩ, tôi có quan hệ với gái mại dâm cách đây hơn 1 tháng. Hiện tại tôi thấy mình đang có các dấu hiệu của bệnh HIV. Liệu có phải tôi đang bị bệnh HIV không ạ.
  Hello Doctor (10/05/2019)
  Chào bạn Hoàng, bệnh HIV giai đoạn đầu có một số dấu hiệu nhận biết dễ nhầm lẫn với các bệnh nhiễm virus khác. Để biết chính xác bạn có đang mắc bệnh HIV hay không, bạn có thể đi xét nghiệm HIV để xác định xem mình có đang mắc bệnh hay không.
  thai huy tran (22/08/2018)
  Xin chào bác sĩ,

  Hiện tại sau khi có nguy cơ lây nhiễm (có dùng biện pháp an toàn) từ ngày 12/7/18 thì đến bây giờ tôi không có phát ban, không tiêu chảy, không lậu, không giang mai nhưng có sốt 38,5 vào chiều ngày 17/8/18 (nhưng cạo gió thì thấy đỏ và hết sot ngay vào sáng hôm sau, nhưng hiện tại có đau cổ, đau hàm (đau ngay răng cắm bên trái). Vậy không biết có phải đã bị nhiễm.

  Và bs cho hỏi có xét nghiệm sau jo hành chính được hay không. Chi phi bao nhieu. Cảm ơn bác sĩ
  Hello Doctor Admin (25/09/2019)
  Chào bạn,
  Khả năng nhiễm của bạn rất thấp, Trường hợp của bạn mới được 1 tháng việc xét nghiệm cần thời gian hơn, thường phải 3 tháng đến 6 tháng mới có kết quả chính xác. Chi phí xét nghiệm thường

  Bình luận, đặt câu hỏi

  Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

  Nội dung