Thuốc PrEP là gì? 3 điều khi mua PrEP cần lưu ý để sử dụng an toàn nhất.

Thuốc PrEP là gì? 3 điều khi mua PrEP cần lưu ý để sử dụng an toàn nhất.

Thuốc PrEP (Preexposure prophylaxis) là thuốc dự phòng TRƯỚC phơi nhiễm, bảo vệ khỏi lây nhiễm HIV lên đến hơn 90%. WHO khuyến cáo rằng những người có nguy cơ nhiễm HIV cao nên sử dụng PrEP như một lựa chọn phòng ngừa bổ sung trong chiến lược phòng ngừa toàn diện.

Liên hệ tư vấn mua thuốc Prep chất lượng và hiệu quả cao qua số 1900 1246,Tham khảo thêm: Thuốc Prep giá bao nhiêu? 

Gọi điện Tư vấn và Hẹn khám Bác sĩ: 19001246 

Tư vấn qua CHAT FACEBOOK

Tư vấn qua CHAT ZALO

Bảo mật danh tính hoàn toàn!

1. Thuốc dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP) HIV dùng cho đối tượng nào?

2. Tại sao thuốc PrEP được chỉ định cho đối tượng đồng tính nam?

3. Lợi ích của thuốc dự phòng trước phơi nhiễm?

4. Sử dụng thuốc PrEP có an toàn và hiệu quả không?

5. Cách sử dụng PrEP để đạt hiệu quả cao?

6. Tư vấn mua PrEP tại Hồ Chí Minh và Hà Nội

==

1. Thuốc dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP) HIV dùng cho đối tượng nào?

PrEP được sử dụng cho người chưa tiếp xúc với HIV nhưng khả năng cao sẽ tiếp xúc. Bao gồm một số đối tượng sau:
- Quan hệ tình dục với bạn tình nhiễm HIV, nghi ngờ nhiễm HIV
- Hành nghề mại dâm
- Đồng tính nam (Man sex with man)

2. Tại sao thuốc PrEP được chỉ định cho đối tượng đồng tính nam?

- Tỉ lệ nhiễm HIV không đồng đều, cao ở nhóm đồng tính nam. Tỉ lệ đồng tính nam nhiễm HIV cao gấp 19 lần so với các nhóm dân số khác. Việc sử dụng rộng rãi thuốc PrEP trên toàn thế giới sẽ giúp giảm tới 20-25%  số ca nhiễm mới mỗi năm.
Tại sao tỉ lệ nhiễm HIV ở nhóm đồng tính nam lại cao?
- Các nhà khoa học đã ước tính tỉ lệ trung bình nhiễm HIV lây qua quan hệ tình dục đường hậu môn gấp 18 lần đường âm đạo.
- Việc chấp nhận là LBT vẫn chưa được nhiều quốc gia, văn hóa, tôn giáo chấp nhận. Nên việc giáo dục giới tính, quan hệ tình dục an toàn vẫn chưa được phổ biến nhiều dẫn đến thiếu kiến thức, cho rằng HIV ko lây qua đường quan hệ tình dục bằng hậu môn.
- MSM cũng có xu hướng thay đổi bạn tình nhiều hơn.

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN MUA NGAY 1900 1246

 

>> Đọc thêm: Vì sao quan hệ đồng tính nam có khả năng lây nhiễm HIV cao?

3. Lợi ích của thuốc dự phòng trước phơi nhiễm?

Thuốc PrEP bảo vệ bạn khỏi lây nhiễm HIV lên đến hơn 90%.
PrEP hoạt động bằng cách  tạo ra hàng rào bảo vệ các tế bào miễn dịch trong cơ thể bạn. 
Sau khi đã uống PrEP, nếu bạn tiếp xúc với HIV. Thuốc PrEP sẽ tiêu diệt HIV trước khi HIV tấn công tế bào miễn dịch của bạn. 

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Giá thuốc Prep tốt nhất. Mua Prep ở đâu? Hoặc liên hệ để được bác sĩ tư vấn mua thuốc PrEP và cách sử dụng theo số 0886006167

4. Sử dụng thuốc PrEP có an toàn và hiệu quả không?

PrEP dạng viên uống an toàn và giúp đạt hiệu quả phòng ngừa cao đã được chứng minh trong bốn thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng. Hiệu quả của Prep dạng gel thì ở mức độ vừa phải. Kể từ tháng 9 năm 2015, WHO khuyến cáo rằng những người có nguy cơ nhiễm HIV cao nên sử dụng PrEP như một lựa chọn phòng ngừa bổ sung trong chiến lược phòng ngừa toàn diện.

_____________________________

   HELLO DOCTOR - MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 19001246

Tư vấn qua CHAT ZALO

_____________________________

5. Cách sử dụng PrEP để đạt hiệu quả cao?

Sử dụng PrEP 1 viên mỗi ngày.
Để đạt hiệu quả cao cần uống:
- 7 ngày trước khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn
- 21 ngày trước khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo
Nếu muốn ngừng sử dụng PrEP thì cần tiếp tục uống thêm 28 ngày sau lần phơi nhiễm cuối cùng.

Gọi điện Tư vấn và Hẹn khám Bác sĩ: 19001246 

Tư vấn qua CHAT FACEBOOK

Tư vấn qua CHAT ZALO

Bảo mật danh tính hoàn toàn!

6. Tư vấn mua PrEP tại Hồ Chí Minh và Hà Nội

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ phòng khám tại 3 Thành phố chính: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng

Thành Phố Hồ Chí Minh

✈ Thành Phố Hà Nội

✈ Thành Phố Đà Nẵng

✈ Các tỉnh/Thành phố khác

Liên lạc với chúng tôi để tư vấn khám và gửi thuốc về tận nhà.

Hỗ trợ điều trị HIV hiệu quả

Bạn/người thân nếu có tiếp xúc với Hiv (nghi ngờ nhiễm Hiv), hoặc đã được điều trị Hiv cần lời khuyên phương án điều trị hiệu quả, nên tìm các cơ sở y tế có các bác sĩ chuyên khoa truyền nhiễm hoặc được đào tạo về HIV. Sau đây là cách thức để bạn có thể đánh giá được chất lượng của cơ sở y tế và bác sĩ điều trị cho bạn:


1- Bạn hãy liên lạc đến số điện thoại cơ sở y tế để tư vấn: Hãy đánh giá chất lượng nhiệt tình và kiến thức của người tư vấn cho bạn qua điện thoại ( cơ sở y tế không nhiệt tình, hoặc hàm lượng kiến thức cho bạn ít dẫn đến chất lượng chăm sóc trong quá trình điều trị hoặc sau điều trị không tốt)


2- Đến trực tiếp cơ sở y tế: Ngoài việc tư vấn qua điện thoại, đến trực tiếp sẽ giúp bạn được nhiều hơn như: gặp trực tiếp tư vấn viên và bác sĩ tại cơ sở y tế. Tại cơ sở y tế bạn hãy hỏi rõ thêm:
- Các xét nghiệm HIV được làm (Test kháng nguyên, kháng thể, PCR, CD4, kháng thuốc, tải lượng HIV...): Việc am hiểu xét nghiệm sẽ đánh giá được mức độ tình trạng của bạn hiện tại rõ ràng và khoa học.
- Thuốc điều trị: Dựa vào xét nghiệm, bạn được tư vấn các loại thuốc phù hợp (Nhạy cảm với thành phần của thuốc nào? bạn có đang bị các vấn đề gan thận không? có bị trầm cảm/stress không?...), cơ sở y tế càng có nhiều loại thuốc sẽ có càng nhiều phương án điều trị hiệu quả cho bạn.


3- Theo dõi trong quá trình điều trị: hiện tại việc theo dõi điều trị tại các bệnh viện theo dõi bằng hình thức đến đăng kí khám lại, theo dõi hồ sơ dựa trên sổ khám bệnh. Hãy chọn đơn vị y tế có thể hỗ trợ bạn bằng hình thức sau: qua điện thoại, qua zalo, và đến trực tiếp (không chờ đợi, không phải đăng kí quá phức tạp). Tác dụng phụ hay gặp phải: Đa số thuốc điều trị HIV có nhiều tác dụng phụ do vậy việc theo dõi rất quan trọng ảnh hưởng đến sức khoẻ và chất lượng điều trị của bạn. Dựa vào triệu chứng, kết quả xét nghiệm, thời gian sử dụng thuốc... tóm lại, THEO DÕI ĐIỀU TRỊ RẤT QUAN TRỌNG
- Bác sĩ chuyên môn: Bác sĩ chuyên khoa truyền nhiễm hoặc được đào tạo về HIV sẽ có chuyên môn tốt để khám, chẩn đoán chính xác tình trạng của bạn giúp bạn TIẾT KIỆM CHI PHÍ, điều trị hiệu quả. Ngoài ra, đơn vị y tế nếu có thêm các chuyên khoa khác cũng có thể giúp nhiều cho bạn vì đi kèm Hiv thường thêm các vấn đề về: Da liễu, Nam Khoa, Tiết niệu, tiêu hoá.


4- Bảo mật thông tin: Vì bệnh HIV khá nhạy cảm trong xã hội hãy hỏi rõ việc bảo mật thông tin cho bạn được tiến hành thế nào?

_____________________________

   HELLO DOCTOR-MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

          ĐẶT KHÁM & TƯ VẤN: 19001246

_____________________________


Hello Doctor là nơi qui tụ nhiều bác sĩ chuyên khoa giỏi, có đội ngũ quản lí nhiều kinh nghiệm, áp dụng công nghệ hiện đại giúp việc chăm sóc theo dõi điều trị hiệu quả, các hãng dược lớn thường cung cấp thông tin mới nhất về thuốc mới, độ an toàn, chất lượng cao.

Chia sẻ bệnh nhân 


- 19/03/2019- Giấu tên: 6 tháng trước có đi bóc bánh trả tiền, gọi gà một lần bị rách bao. Sợ bị nhiễm HIV muốn đi khám nhưng lại sợ bị người khác biết. Cuối cùng thì được bác sĩ ở đây cam kết không hỏi thông tin tới khám và xét nghiệm lúc nhờ tư vấn nên cảm thấy bớt lo. Rất cảm ơn.
- 07/03/2018- Trần Thị Hằng: Tôi đã rất lo lắng cho em mình vì nó đã quan hệ tình dục với một người có nhiều khả năng bị nhiễm HIV. Nhưng sau khi đi xét nghiệm thì âm tính. Các bác sĩ đã giúp tôi và em bình tĩnh lại trong thời gian chờ kết quả, cảm ơn các bác sĩ rất nhiều
-27/03/2019 - Lâm: Bác sĩ Dương rất tận tâm với Nghề. Gia đình tôi mang ơn bs Dương đã điều trị cho cháu nhà tôi 10 năm nay.

Lời khuyên của chuyên gia về điều trị HIV


- Bác sĩ Quân-Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới: " Điều trị HIV cần được đánh giá dựa trên xét nghiệm, sử dụng thuốc và theo dõi liên tục tránh bị nhiễm trùng cơ hội"
- Bác sĩ Dương- Phó cục trưởng cục HIV: " Tuân thủ nghiêm ngặt đơn thuốc của bác sĩ là bí quyết giúp bệnh HIV không bị lây nhiễm cho người khác, giúp bệnh nhân sống khoẻ lâu dài"
- Bác sĩ Việt- bệnh viện Trưng Vương: " Bệnh HIV hiện nay không còn là một vấn nạn xã hội so với các bệnh tiểu đường, ung thư, bệnh tự miễn... HIV nhẹ nhàng hơn rất nhiều"Thông tin thêm về HIV/AIDS

Triệu chứng HIV: 15 dấu hiệu HIV thường gặp. Làm sao biết không bị HIV?
Bạn thân mến, vui lòng ghi nhớ khuyến nghị từ các bác sĩ - chuyên gia về bệnh truyền nhiễm: "Khi nghi ngờ bản thân có khả năng bị...
Phơi nhiễm HIV là gì, cách xử lý khi bị phơi nhiễm?
Bài viết này, bác sĩ sẽ giúp bạn sẽ hiểu rõ hơn về phơi nhiễm HIV là gì, các trường hợp phơi nhiễm, cách xử lý khi bị phơi...
Các cách xét nghiệm máu HIV nhanh và chính xác nhất
Nếu bạn nhận thấy bản thân mình đang có nguy cơ mắc bệnh HIV hoặc trong giai đoạn sơ nhiễm, xét nghiệm máu là việc bạn cần phải làm ngay. Dưới...
Hướng dẫn cách dùng thuốc phơi nhiễm HIV từ bác sĩ
Khi có phơi nhiễm với HIV, người bệnh cần được điều trị dự phòng bằng thuốc chống phơi nhiễm HIV - ARV trong vòng 72 giờ. Vậy trường hợp nào cần dùng thuốc phơi...
Thuốc điều trị HIV thế hệ mới 2023 mua ở đâu và thuốc nào là tốt nhất?
Rất nhiều người mắc bệnh HIV tỏ ra hoang mang, lo lắng khi không biết phải chọn mua loại thuốc điều trị HIV nào là tốt nhất cho mình và cần phải mua thuốc điều...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

 • Hoàng

  Tôi đang không hiểu Prep là gì, cảm ơn bác sĩ đã chia sẻ thông tin về nó.

  05/09/2019
 • Phúc

  Bài viết rất hữu ích, nhờ bài viết mà tôi biết thuốc PrEP dự phòng trước phơi nhiễm. Cảm ơn bác sĩ

  05/09/2019
 • Hưng

  Những thông tin này thực sự rất hữu ích cho người nghi ngờ mình bị lây nhiễm HIV. Cảm ơn bác sĩ.

  05/09/2019
 • Long

  Chia sẻ của bác sĩ thực sự rất hữu ích. Tôi đang lo lắng căn bệnh HIV của mình. Cảm ơn bác sĩ.

  05/09/2019
Văn Đam (23/12/2019)
Sử dụng nhiều có gây tác dụng phụ gì không thưa bác sĩ?
Hellodoctor (23/12/2019)
Thuốc Prep sẽ ít tác dụng phụ hơn nếu bạn sử dụng sản phẩm chất lượng tốt. Bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí qua điện thoại theo số 1900 1246 bạn nhé.
Ngọc (05/09/2019)
Nhờ bài viết mà tôi biết cách sử dụng thuốc PrEP đúng cách hơn. Cảm ơn bác sĩ.
Hellodoctor (23/12/2019)
Không có gì đâu bạn, bạn có thể liên hệ đến số 1900 1246 để được tư vấn miễn phí nếu có thắc mắc nhé. Cảm ơn bạn Ngọc đã quan tâm
Sơn (05/09/2019)
Thuốc PrEP là thuốc dự phòng trước khi phơi nhiễm ư. Tại sao tôi lại biết nó quá muộn...dù sao cũng cảm ơn bác sĩ.
Hellodoctor (23/12/2019)
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi. Bạn có thể liên hệ đến số phòng khám của bác sĩ tư vấn miễn phí 1900 1246 nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn sử dụng thuốc nhé.

Bình luận, đặt câu hỏi

Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

Nội dung