Nghiện thủ dâm - nghiện tình dục có điều trị được không khi vấn đề không nằm ở ý chí?

Nghiện thủ dâm - nghiện tình dục có điều trị được không khi vấn đề không nằm ở ý chí?

Bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao càng cố ngừng thủ dâm, đầu óc lại càng bị ám ảnh bởi hình ảnh khiêu gợi?
Vì sao sau mỗi lần “giải tỏa”, thay vì nhẹ nhõm, bạn lại thấy trống rỗng, tội lỗi và mệt mỏi hơn trước?
Và vì sao dù đã hứa với bản thân hàng trăm lần rằng “đây sẽ là lần cuối”, hành vi ấy vẫn quay lại như một vòng lặp không lối thoát?

Rất nhiều người đang sống trong tình trạng nghiện thủ dâm hoặc nghiện tình dục, nhưng không dám gọi tên nó. Họ tự trách mình, tự kìm nén, tự ép buộc bản thân – để rồi càng ngày càng kiệt quệ. Trong im lặng, họ tin rằng vấn đề nằm ở đạo đức, ở sự yếu đuối, ở khả năng kiểm soát bản thân. Nhưng dưới góc độ y khoa và tâm lý học, sự thật hoàn toàn khác.

Bài viết này là câu chuyện có thật từ phòng khám tâm lý – đan xen giữa trải nghiệm của người bệnh và góc nhìn y khoa – nhằm trả lời một câu hỏi quan trọng hơn tất cả:

Điều gì thực sự đang xảy ra trong não bộ của người nghiện thủ dâm và nghiện tình dục, và vì sao họ không thể thoát ra chỉ bằng ý chí?

Nếu bạn từng thấy mình trong những câu hỏi trên, có lẽ đây không phải là bài viết để phán xét bạn – mà là để giải thích bạn.


Mục lục


1. Nghiện thủ dâm hoặc nghiện tình dục bắt đầu từ đâu?

“Ban đầu tôi chỉ tò mò. Tôi không hề nghĩ mình sẽ mắc kẹt trong chuyện này hơn mười năm.”

Đó là một câu nói mà anh T. - 25 tuổi vẫn còn nhớ rất rõ. Năm 14 tuổi, khi não bộ đang ở giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất về cảm xúc và khoái cảm, anh lần đầu tiếp xúc với phim khiêu dâm qua lời rủ rê của bạn bè. Khi ấy, anh không hề biết rằng não của một thiếu niên chưa đủ khả năng lọc và kiểm soát kích thích mạnh.

Quan trọng hơn, não không phân biệt được đây là trải nghiệm “tình cờ” hay “không lành mạnh”. Nó chỉ ghi nhận rằng hành vi này mang lại cảm giác dễ chịu tức thì, và từ đó ưu tiên lặp lại con đường ấy mỗi khi cần giải tỏa cảm xúc. Theo thời gian, việc lặp lại thủ dâm hoặc tìm kiếm kích thích tình dục không còn xuất phát từ nhu cầu sinh lý đơn thuần, mà dần trở thành cơ chế đối phó với cảm xúc. Người bệnh không thủ dâm vì ham muốn, mà vì não đã học rằng đó là cách nhanh nhất để thoát khỏi căng thẳng, lo âu, cô đơn hoặc trống rỗng.

Dưới góc nhìn y khoa, đây chính là quá trình điều kiện hóa thần kinh – nền tảng cốt lõi của nghiện thủ dâm và nghiện tình dục. Khi cơ chế này hình thành sớm và kéo dài nhiều năm, hành vi tình dục không còn nằm trong sự lựa chọn có ý thức, mà trở thành phản xạ tự động của não bộ. Vì vậy, nghiện thủ dâm hoặc nghiện tình dục không bắt đầu từ sự yếu kém hay thiếu đạo đức, mà từ một hệ thần kinh đã bị lập trình sai lệch ngay từ những trải nghiệm đầu đời. Và chính điều đó lý giải vì sao rất nhiều người dù hiểu rõ hậu quả, vẫn không thể dừng lại chỉ bằng ý chí.

_____________________________

    HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

BÁC SĨ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI: 19001246

Tư vấn qua FACEBOOK: CLICK LINK

Tư vấn qua ZALO

Cai nghiện toàn diện tại Hello Doctor Luxury

_____________________________

2. Vì sao nghiện thủ dâm khiến đầu óc luôn bị ám ảnh bởi hình ảnh khiêu gợi?

Ở tuổi 25, anh T. mô tả rằng: "Tôi không muốn nghĩ đến nữa, nhưng chỉ cần nhìn thấy một chút thôi là đầu óc tôi tự động chạy theo.” Chỉ cần thoáng thấy hình ảnh phụ nữ ăn mặc gợi cảm, đầu óc anh lập tức bị chiếm lĩnh bởi suy nghĩ tình dục, dù anh hoàn toàn không mong muốn.

Một yếu tố quan trọng khác là hiện tượng tăng tính nổi bật của kích thích tình dục. Do não đã quen với việc sử dụng tình dục như nguồn phần thưởng chính, các hình ảnh liên quan đến tình dục trở nên “nổi bật” hơn so với các thông tin khác. Người bệnh không cố ý chú ý đến chúng, nhưng não tự động lọc và ưu tiên các tín hiệu này. Cùng lúc đó, khả năng ức chế suy nghĩ cũng bị suy giảm. Vỏ não trước trán – vùng chịu trách nhiệm kiểm soát hành vi, dừng xung động và điều chỉnh suy nghĩ – bị suy yếu bởi tình trạng căng thẳng kéo dài, thiếu ngủ, lo âu và việc lặp lại hành vi nghiện trong thời gian dài. Khi vùng này hoạt động kém, não khó dừng lại một chuỗi suy nghĩ đã được kích hoạt, dù người bệnh rất muốn chấm dứt.

Chính vì vậy, các suy nghĩ tình dục trong nghiện thủ dâm không phải là tưởng tượng có chủ đích, mà là ý nghĩ xâm nhập. Chúng xuất hiện một cách tự động, thường kèm theo cảm giác bứt rứt, khó chịu, và thôi thúc phải “làm gì đó” để giải tỏa. Điều quan trọng cần hiểu là: càng cố gắng xua đuổi những suy nghĩ này bằng cách ép buộc bản thân “đừng nghĩ nữa”, não càng coi đó là tín hiệu căng thẳng. Căng thẳng lại kích hoạt hệ thống thưởng, và vòng lặp suy nghĩ – thôi thúc – hành vi càng trở nên mạnh hơn.

Dưới góc nhìn y khoa, đây là hậu quả trực tiếp của sự mất cân bằng giữa hệ thống tạo khoái cảm và hệ thống kiểm soát trong não bộ. Khi sự cân bằng này bị phá vỡ, người bệnh không còn kiểm soát được nội dung xuất hiện trong đầu mình, dù hoàn toàn không mong muốn. Hiểu đúng cơ chế này giúp giải thích vì sao việc tự trách bản thân hay cố gắng “suy nghĩ trong sạch hơn” không những không giúp cải thiện, mà còn khiến tình trạng nặng thêm. Vấn đề không nằm ở nội dung suy nghĩ, mà ở cách não bộ đang vận hành. Và điều đó chỉ có thể thay đổi khi can thiệp đúng vào cơ chế thần kinh – tâm lý nền tảng của nghiện.

3. Vì sao nghiện thủ dâm không giảm dù đã “giải tỏa” rất nhiều lần?

“Lần nào tôi cũng nghĩ rằng làm xong rồi thì đầu óc sẽ yên. Nhưng chưa bao giờ là yên thật sự.” Đây là một trong những nghịch lý đau đớn nhất của nghiện thủ dâm. Người bệnh tin rằng thủ dâm là cách để giải quyết nhu cầu, giảm suy nghĩ và lấy lại sự cân bằng. Thế nhưng trên thực tế, càng “giải tỏa”, tần suất suy nghĩ và thôi thúc lại càng tăng.

Dưới góc nhìn y khoa, điều này không phải do cá nhân làm sai, mà vì não bộ đã thay đổi cách phản ứng với khoái cảm. Ở người không nghiện, hành vi tình dục tạo ra sự tăng dopamine vừa phải, sau đó hệ thần kinh nhanh chóng quay về trạng thái cân bằng. Nhưng ở người nghiện thủ dâm, mỗi lần thủ dâm lại tạo ra đỉnh dopamine cao và ngắn, vượt xa mức kích thích tự nhiên. Ngay sau đỉnh khoái cảm đó, dopamine tụt nhanh. Não rơi vào trạng thái được gọi là “thiếu hụt phần thưởng”. Người bệnh cảm thấy trống rỗng, mệt mỏi, bứt rứt, thậm chí khó chịu với chính bản thân mình. Cảm giác này không phải tâm lý đơn thuần, mà là phản ứng sinh học khi hệ thống thưởng bị rút cạn đột ngột..

Điều này lý giải vì sao nhiều người nghiện thủ dâm phải tìm đến các nội dung ngày càng kích thích hơn, dù ban đầu họ không hề có nhu cầu đó. Đây không phải là sự thay đổi ham muốn, mà là não đang cố bù đắp cho hệ thống thưởng đã bị chai lì.

Ngoài ra, mỗi lần “giải tỏa” thất bại trong việc mang lại sự nhẹ nhõm lâu dài còn để lại dấu ấn tâm lý tiêu cực. Cảm giác tội lỗi, thất vọng và tự trách bản thân làm tăng mức căng thẳng nền. Mà căng thẳng, như đã phân tích, chính là một trong những tác nhân mạnh nhất kích hoạt hành vi nghiện.

Kết quả là một vòng lặp khép kín: Suy nghĩ xâm nhập xuất hiện, thủ dâm để giảm bứt rứt, dopamine tăng rồi tụt mạnh, cảm giác trống rỗng và căng thẳng tăng lên, não lại tìm đến thủ dâm để “cứu nguy”

Trong vòng lặp này, người bệnh không hề tìm khoái cảm. Thứ họ tìm là sự giải thoát khỏi cảm giác khó chịu do chính não bộ tạo ra. Và vì cơ chế nằm ở hệ thần kinh, nên việc lặp lại hành vi không phải là lựa chọn có ý thức, mà là phản xạ sinh học đã bị điều kiện hóa. Hiểu được cơ chế này là bước rất quan trọng trong điều trị.

Nó giúp giải thích vì sao việc cố gắng “thủ dâm ít lại” hoặc “làm cho xong để khỏi nghĩ” không những không hiệu quả, mà còn khiến nghiện tiến triển nặng hơn. Muốn phá vỡ vòng lặp, cần can thiệp trực tiếp vào hệ thống thưởng – phạt của não bộ, thay vì tiếp tục nuôi dưỡng nó bằng những đỉnh khoái cảm ngắn ngủi.

4. Vì sao nghiện tình dục lặp lại dù người bệnh đã cố gắng kiểm soát?

“Tôi biết là không nên. Tôi hiểu rất rõ hậu quả. Nhưng đến lúc đó, mọi thứ trong đầu tôi như bị tắt đi.”

Đây là mô tả rất điển hình của người nghiện tình dục hoặc nghiện thủ dâm khi nói về những lần tái diễn hành vi. Họ không thiếu nhận thức, cũng không thiếu mong muốn thay đổi. Vấn đề nằm ở chỗ: khả năng kiểm soát không còn hoạt động đúng lúc cần thiết.

Một yếu tố then chốt khiến việc kiểm soát thất bại là căng thẳng nền kéo dài. Người bệnh thường sống trong trạng thái lo âu âm ỉ, tự trách, xấu hổ và áp lực phải “kiểm soát cho bằng được”. Chính trạng thái này làm suy yếu thêm khả năng ức chế của não. Khi căng thẳng tăng cao, vỏ não trước trán bị “tắt bớt”, nhường quyền điều khiển cho các vùng cảm xúc và thôi thúc. Trong những thời điểm này, não không còn đủ năng lượng để kiểm soát. Những lời hứa, kế hoạch, hay quyết tâm trước đó không biến mất, nhưng đơn giản là không thể được kích hoạt đúng lúc.

Dần dần, người bệnh hình thành niềm tin sai lệch rằng mình “không có khả năng kiểm soát”, dẫn đến tâm lý buông xuôi hoặc tự chấp nhận vòng lặp nghiện. Đây không phải vì họ yếu đuối, mà vì não đã học rằng việc chống lại thôi thúc là một cuộc chiến quá tốn năng lượng.

Dưới góc nhìn y khoa, việc nghiện tình dục tái diễn không phản ánh sự thất bại của người bệnh, mà phản ánh sự thất bại của chiến lược kiểm soát chỉ dựa trên ý thức. Khi hệ thần kinh đã bị điều kiện hóa, khả năng kiểm soát cần được phục hồi bằng cách giảm căng thẳng nền, ổn định giấc ngủ, điều chỉnh hoạt động não, thay vì tiếp tục ép buộc bản thân.

_____________________________

    HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

BÁC SĨ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI: 19001246

Tư vấn qua FACEBOOK: CLICK LINK

Tư vấn qua ZALO

Cai nghiện toàn diện tại Hello Doctor Luxury

_____________________________

5. Vì sao điều trị nghiện thủ dâm lại bắt đầu từ lo âu và giấc ngủ?

Nhiều người đến phòng khám vì nghiện thủ dâm hoặc nghiện tình dục và ngạc nhiên khi bác sĩ không hỏi nhiều về hành vi, mà tập trung vào lo âu và giấc ngủ. Thực tế, đây là cách tiếp cận đúng bản chất của rối loạn.

Nghiện thủ dâm không phải do ham muốn cao, mà do hệ thần kinh mất khả năng tự điều hòa. Khi lo âu kéo dài, não luôn ở trạng thái căng và tìm cách thoát khỏi cảm giác khó chịu. Trong bối cảnh đó, hành vi tình dục trở thành một cách xả áp nhanh và mạnh, chứ không đơn thuần là tìm khoái cảm.

Mất ngủ làm tình trạng này nặng thêm. Khi giấc ngủ kém, dopamine nền giảm, khả năng kiểm soát xung động suy yếu, khiến não càng nhạy cảm với kích thích mạnh. Một bộ não thiếu ngủ không đủ khả năng tự kiểm soát, dù người bệnh rất cố gắng.

Khi lo âu được làm dịu và giấc ngủ cải thiện, hệ thần kinh dần lấy lại cân bằng. Các suy nghĩ khiêu gợi không còn xuất hiện dồn dập, ham muốn vẫn tồn tại nhưng không còn mang tính cưỡng bức. Vì vậy, điều trị nghiện thủ dâm và nghiện tình dục cần bắt đầu từ việc ổn định lo âu và giấc ngủ. Đây không phải né tránh vấn đề hành vi, mà là đặt lại nền sinh học cần thiết để việc điều trị đạt hiệu quả bền vững

6. Vì sao khi điều trị nghiện thủ dâm đúng hướng, nhiều mặt của cuộc sống cũng cải thiện?

Nhiều người điều trị nghiện thủ dâm hoặc nghiện tình dục ban đầu chỉ mong giảm các suy nghĩ và hành vi ám ảnh. Tuy nhiên, khi quá trình điều trị đi đúng hướng, họ thường nhận thấy nhiều thay đổi vượt ngoài mong đợi.

Khi lo âu nền giảm và giấc ngủ được cải thiện, hệ thần kinh dần lấy lại trạng thái cân bằng. Dopamine ổn định hơn giúp não không còn liên tục tìm kiếm kích thích mạnh để xả căng thẳng. Nhờ đó, khả năng tập trung cải thiện, mức năng lượng trong ngày ổn định hơn và cảm giác mệt mỏi giảm rõ rệt.

Một thay đổi quan trọng là cảm giác kiểm soát quay trở lại một cách tự nhiên. Người bệnh không cần phải gồng mình kìm nén, vì não không còn ở trạng thái báo động liên tục. Ham muốn tình dục vẫn tồn tại, nhưng không còn mang tính cưỡng bức hay chi phối toàn bộ suy nghĩ.

Chính những cải thiện sớm này tạo ra động lực điều trị mạnh mẽ. Người bệnh bắt đầu tin rằng vấn đề của mình có thể được giải quyết bằng con đường y khoa, từ đó quá trình hồi phục trở nên bền vững hơn.

7. TMS giúp điều trị nghiện tình dục và nghiện thủ dâm như thế nào?

Sau khi lo âu và giấc ngủ được ổn định, bước tiếp theo trong điều trị nghiện thủ dâm và nghiện tình dục là tác động trực tiếp lên các vùng não chịu trách nhiệm kiểm soát xung động. Đây là lý do TMS (kích thích từ xuyên sọ) được đưa vào phác đồ điều trị.

TMS sử dụng từ trường để kích thích chọn lọc các vùng não liên quan đến kiểm soát hành vi và điều hòa cảm xúc, đặc biệt là vỏ não trước trán. Ở người nghiện, khu vực này thường hoạt động kém hiệu quả, trong khi các vùng tạo thôi thúc lại quá nhạy cảm. TMS giúp khôi phục sự cân bằng giữa hai hệ thống này, thay vì chỉ yêu cầu người bệnh tự kiểm soát bằng ý thức.

Trong quá trình điều trị, nhiều bệnh nhân mô tả rằng họ vẫn nhận biết được suy nghĩ và thôi thúc tình dục, nhưng không còn bị cuốn theo. Cảm giác bứt rứt giảm, đầu óc bình tĩnh hơn, khả năng tập trung được cải thiện. Đây là dấu hiệu cho thấy não bắt đầu lấy lại khả năng trì hoãn và lựa chọn.

Một điểm quan trọng của TMS là tác dụng sớm và rõ, giúp người bệnh nhanh chóng cảm nhận sự thay đổi. Khi thấy các xung động giảm và trạng thái tinh thần ổn định hơn, động lực điều trị được củng cố, tạo nền tảng cho các can thiệp tiếp theo đạt hiệu quả bền vững.

TMS không “xóa” ham muốn tình dục và cũng không thay thế toàn bộ các phương pháp khác. Vai trò của TMS là hỗ trợ não phục hồi chức năng kiểm soát, để việc điều trị nghiện thủ dâm và nghiện tình dục diễn ra một cách sinh học, chủ động và ít tái phát hơn.

8. Nghiện thủ dâm và nghiện tình dục có thể điều trị được không?

Từ góc nhìn y khoa, nghiện thủ dâm và nghiện tình dục là những rối loạn có thể điều trị, nếu được tiếp cận đúng bản chất. Đây không phải là vấn đề “không thể kiểm soát”, cũng không phải một đặc điểm cố định của con người, mà là hệ quả của sự rối loạn trong cơ chế điều hòa thần kinh.

Khi điều trị chỉ tập trung vào hành vi, kết quả thường ngắn hạn và dễ tái phát. Ngược lại, khi quá trình điều trị đi từ nền sinh học – ổn định lo âu, cải thiện giấc ngủ, phục hồi hoạt động của các vùng não kiểm soát xung động – thì khả năng hồi phục rõ ràng hơn và bền vững hơn.

Thực tế lâm sàng cho thấy, khi hệ thần kinh được điều chỉnh đúng cách, các suy nghĩ và thôi thúc tình dục không còn mang tính cưỡng bức. Ham muốn vẫn tồn tại như một phần tự nhiên của đời sống, nhưng không còn chi phối toàn bộ suy nghĩ, cảm xúc hay hành vi.

Điều trị nghiện thủ dâm và nghiện tình dục không nhằm “loại bỏ” ham muốn, mà nhằm trả lại cho não khả năng lựa chọn và tự điều hòa. Khi nền thần kinh ổn định, người bệnh có thể quay trở lại một nhịp sống cân bằng hơn, ít xung động hơn và chủ động hơn trong các quyết định của mình.

Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi “Nghiện thủ dâm và nghiện tình dục có thể điều trị được không?” là có, nếu được nhìn nhận và điều trị như một vấn đề y khoa – tâm lý đúng nghĩa, thay vì chỉ là một hành vi cần kiểm soát.

_____________________________

    HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

BÁC SĨ TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI: 19001246

Tư vấn qua FACEBOOK: CLICK LINK

Tư vấn qua ZALO

Cai nghiện toàn diện tại Hello Doctor Luxury

_____________________________



Bác sĩ khám, điều trị

Nguyễn Thi Phú

Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thi Phú

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Đại Học Y Dược

Kinh nghiệm: 23 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Nguyễn Trọng Tuân

Bác sĩ Nguyễn Trọng Tuân

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Tâm thần TP Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm: 25 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Phạm Công Huân

Bác sĩ Chuyên khoa II Phạm Công Huân

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện tuyến Trung Ương

Kinh nghiệm: 14 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Lê Duy

Bác sĩ Lê Duy

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Trung tâm Pháp Y Tâm thần Khu vực TP. Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm: 17 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Nguyễn Viết Chung

Thạc sĩ Nguyễn Viết Chung

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Khoa Y Dược - Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Phan Đình Huệ

Bác sĩ Phan Đình Huệ

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Tâm thần thành phố Đà Nẵng

Kinh nghiệm: 21 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Lê Thị Phương Thảo

Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Lê Thị Phương Thảo

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện tuyến Trung Ương

Kinh nghiệm: 13 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Phạm Thị Hoài Mai

Bác sĩ Phạm Thị Hoài Mai

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng

Kinh nghiệm: 6 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Nguyễn Thúy Anh

Bác sĩ Nguyễn Thúy Anh

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Tâm thần Hà Nội

Kinh nghiệm: 18 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Vũ Ngọc Anh Thư

Bác sĩ Vũ Ngọc Anh Thư

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Hello Doctor

Kinh nghiệm: 13 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Lê Thành Nhân

Thạc sĩ - Bác sĩ Lê Thành Nhân

Khoa: Nội thần kinh, Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Chợ Rẫy

Kinh nghiệm: 9 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Vũ Thị Lan

Bác sĩ Chuyên khoa II Vũ Thị Lan

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện tuyến Trung Ương

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Lê Thị Mỹ Giang

Thạc sĩ Tâm Lý Gia Lê Thị Mỹ Giang

Khoa: Tâm thần, Tâm lý

Nơi làm việc: Hello Doctor

Kinh nghiệm: 12 năm

Vị trí: Chuyên gia

Phạm Hồng Phát

Bác sĩ Phạm Hồng Phát

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Hello Doctor

Kinh nghiệm: 12 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Lê Văn Trung

Bác sĩ Lê Văn Trung

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Hello Doctor

Kinh nghiệm: 11 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Nguyễn Thị Nhẫn

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhẫn

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Hello Doctor

Kinh nghiệm: 16 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Huỳnh Thanh Hiển

Bác sĩ Chuyên khoa II Huỳnh Thanh Hiển

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Hello Doctor

Kinh nghiệm: 41 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Thông tin thêm về Nghiện tình dục

Nghiện thủ dâm có phải là “yếu đuối”? Vì sao càng cố dừng lại càng không thoát ra được?
Không phải ai tìm đến phòng khám tâm lý cũng mang theo những cơn hoảng loạn rõ ràng hay các triệu chứng dễ gọi tên, bác sĩ...
13 dấu hiệu và triệu chứng giúp nhận biết bệnh nghiện tình dục
Nếu bạn đang có các dấu hiệu lạ liên quan đến tình dục và không biết phải giải thích như thế nào thì bạn nên tham khảo bài...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

    Bình luận, đặt câu hỏi

    Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

    Nội dung