Bị bướu cổ nên đi khám chữa bệnh ở đâu?

Bị bướu cổ nên đi khám chữa bệnh ở đâu?

Bướu cổ là bệnh phổ biến trên thế giới. Tại Đông Nam Á, có đến 176 triệu người mắc căn bệnh này, số người mắc ở Việt Nam cũng không ngừng gia tăng. Bệnh làm ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày cũng như làm mất thẩm mỹ, khiến người bệnh tự ti. Vậy bệnh có đặc điểm như thế nào? Đâu là địa chỉ uy tín để khám chữa bệnh bướu cổ? Bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây!

==

Tham vấn thông tin, tư vấn và hỗ trợ đặt lịch khám:

✍ Bác sĩ chuyên về Bướu Giáp Hello Doctor 

☎ Gọi Bác sĩ: 19001246

==

Bệnh bướu cổ là gì?

Bướu cổ là sự tăng thể tích của tuyến giáp trạng. Để hiểu được bản chất của bệnh bướu cổ, bạn có thể xem tại BƯỚU CỔ. Có thể phát hiện bướu cổ to bằng mắt thường (khi người bệnh nuốt, tuyến giáp sẽ chạy ngược lên nhìn rõ hơn) và bằng cách sờ nắn. Siêu âm tuyến giáp giúp xác định thể tích của tuyến giáp, bản chất của tuyến là tản phát hay là bướu hòn, tuyến đặc hay có nang.

Nếu tuyến giáp to nhưng không kèm theo các rối loạn chức năng chẳng hạn như cường giáp (tay run, mạch nhanh…) hay thiểu năng giáp (dạ dày lên xanh xạm, tiếng khàn, lưỡi to dày, cử động chậm chạp…) hay dấu hiệu viêm nhiễm thì đây là bướu cổ đơn thuần.

Đặc điểm của bệnh bướu cổ

Bướu cổ đơn thuần, tản phát hay gặp nhất, việc quyết định điều trị bệnh bướu cổ cần phải dựa vào tuổi, tiền sử gia đình và chủ yếu căn cứ vào thể tích của bướu cổ (kích thước to hay nhỏ).

- Nếu bướu cổ nhỏ, khi sờ kĩ mới thấy và ở phụ nữ trẻ: chỉ cần theo dõi, tái khám 1 năm 1 lần, nhất là tránh dùng thuốc có Iod và kháng sinh giáp trạng tổng hợp. Tránh các thức ăn làm tuyến to lên, chẳng hạn như: bắp cải, súp lơ, củ cải, củ cải nghệ.

- Nếu bướu cổ có thể tích trung bình khi nhìn khá rõ và có thể sờ thấy. Bướu cổ có nguy cơ to lên và trở thành bướu hòn nhất là khi bệnh có tính gia đình. Lưu ý, cần kìm hãm sự phát triển của tuyến bằng tinh chất (hoóc môn) giáp trạng (Lewothyrax, Thycoxime bắt đầu bằng 50mg tăng dần đến 75 và 100mg trong 10 đến 15 ngày). Nếu có dấu hiệu quá liều, người bệnh cần phải giảm ngay xuống liều cũ. Cần lưu ý là phải điều trị duy trì suốt đời.

- Bướu quá to, tiến triển nhiều năm, làm mất thẩm mỹ nhất là trở thành bướu nhiều nhân (hòn). Lúc này phẫu thuật là cần thiết và luôn phải tiếp theo điều trị bằng tinh chất giáp trạng suốt đời.

Trường hợp tốt nhất, bướu nhỏ dần và biến mất. Các trường hợp khác bướu ổn định (không to thêm). Một số trường hợp mặc dù điều trị, bướu cổ vẫn to lên (có yếu tố di truyền và địa lý).

Nên đi khám bác sĩ chuyên khoa nội tiết để được theo dõi và điều trị kịp thời. Nhất là cần xác định rõ bướu cổ có kèm theo các triệu chứng cường giáp hay triệu chứng suy giáp để điều trị kịp thời.

Địa chỉ khám chữa bệnh bướu cổ uy tín

Một trong những địa chỉ uy tín nhất điều trị bướu cổ bạn có thể tin tưởng đó là phòng khám Hello Doctor

Địa chỉ khám chữa bệnh bướu cổ

Bướu cổ là bệnh lý tuyến giáp phổ biến cần được theo dõi và xử trí kịp thời. Hiện nay có nhiều cơ sở chuyên khoa có thể thăm khám và điều trị hiệu quả căn bệnh này. Tuy nhiên một trong những địa chỉ uy tín nhất điều trị bướu cổ bạn có thể tin tưởng đó là phòng khám Hello Doctor, 152/6 Thành Thái, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh. Hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi cùng trang thiết bị hiện đại, phòng khám Hello Doctor là địa chỉ được nhiều người biết đến và đặt niềm tin trong việc khám chữa nhiều bệnh, trong đó có bệnh bướu cổ. 

Liên hệ ngay với Hello Doctor chúng tôi theo số điện thoại 1900 1246 để đặt lịch khám với bác sĩ.Bác sĩ khám, điều trị

Nguyễn Hoàng Bình

Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Hoàng Bình

Khoa: Nội tiết, Mạch máu, Ngoại lồng ngực, Hô hấp

Nơi làm việc: Bệnh viện Chợ Rẫy

Kinh nghiệm: 27 năm

Vị trí: Phó khoa Ngoại Lồng Ngực - Mạch máu

Phạm Thị Chuông

Bác sĩ Phạm Thị Chuông

Khoa: 

Nơi làm việc: Bệnh viện nội tiết Trung ương

Kinh nghiệm: 38 năm

Vị trí: Trưởng khoa

Thông tin thêm về Bướu cổ

Phương pháp phẫu thuật mổ bướu cổ nội soi và mổ thường
Phẫu thuật cắt bỏ tuyến giáp là phương pháp điều trị cho nhiều loại rối loạn và bệnh lý khác nhau của tuyến giáp, điển hình là bệnh...
Sau phẫu thuật mổ bướu cổ không nên ăn gì?
Chào bác sĩ, tôi tên là Hà. Chồng tôi mới mổ bướu cổ được 2 ngày nay. Tôi thấy nhiều người nói rằng người sau mổ bướu cổ...
Sau phẫu thuật mổ bướu cổ nên ăn gì để nhanh chóng hồi phục?
Chào bác sĩ, tôi tên là Nguyên. Mẹ tôi năm nay 45 tuổi và đã mổ bướu cổ được 5 ngày. Bác sĩ cho tôi hỏi sau khi phẫu...
Bướu cổ, cường giáp là gì? Phân biệt bệnh cường giáp và bướu cổ
Nhiều người vẫn thường nhầm lẫn giữa bệnh bướu cổ và bệnh cường giáp. Trên thực tế, đây là hai căn bệnh riêng biệt, tuy nhiên chúng có...
Làm sao để phân biệt bướu giáp đa nhân và bướu giáp đơn nhân?
Chào bác sĩ, tôi tên là Tùng. Chị gái của tôi đi khám và bác sĩ chẩn đoán là bị bệnh bướu giáp đơn...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

    Bình luận, đặt câu hỏi

    Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

    Nội dung