Bác sĩ chữa bệnh hoang tưởng giỏi ở Hà Nội và TP.HCM

Bác sĩ chữa bệnh hoang tưởng giỏi ở Hà Nội và TP.HCM

Chào bác sĩ, cô tôi năm nay 32 tuổi, trước đây cô vẫn bình thường nhưng cách đây một vài năm sau khi gặp một số vấn đề không như ý trong cuộc sống hôn nhân cũng như công việc, cô thường xuyên đi lang thang, luôn cho rằng có người muốn hãm hại mình, khi thì lại gào thét, sợ hãi,... làm cuộc sống của cô cũng như nguời thân bị đảo lộn. Đi khám thì được chẩn đoán mắc bệnh hoang tưởng, gia đình tôi thực sự rất lo lắng. Vậy cho tôi hỏi điều trị bệnh hoang tưởng như thế nào và bác sĩ nào điều trị hoang tưởng hiệu quả nhất tại tphcm để gia đình đưa cô tới khám. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

===

Bác sĩ tham vấn thông tin và hỗ trợ khám bệnh:

✍ Bv Tâm Thần: Bác sĩ Tuân, Bs Trụ, Bs Uyên, Bs Lê Duy

✍ Đại Học Y Dược: Bác sĩ Phú - Đại học Y Dược

Viện Tâm Thần Bạch Mai - Đại Học Y Hà Nội.

☎ Gọi điện tư vấn và hẹn khám Bác sĩ: 19001246

===

Chào bạn, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Hoang tưởng là một trong những bệnh lý tâm thần nguy hiểm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người bệnh. Bạn có thể xem thêm thông tin trong bài viết "Bệnh hoang tưởng là gì" để có cái nhìn đầy đủ nhất về bệnh hoang tưởng. Khi có các dấu hiệu của bệnh hoang tưởng như thù địch, kiện cáo, quấy rối kéo dài nhưng không có cơ sở, cần đưa họ đến cơ sở chuyên khoa để tâm thần để khám, tư vấn và điều trị.

Tùy vào tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh hoang tưởng và đưa ra phương pháp điều trị kịp thời như việc: tư vấn tâm lý, sử dụng thuốc điều trị.

Hiện nay có nhiều thuốc điều trị bệnh hoang tưởng tốt và ít tác dụng phụ. Việc điều trị khỏi bệnh hoàn toàn chỉ đạt 5-7% số ca mắc bệnh. 93-95% bệnh nhân còn lại gần như mắc bệnh suốt đời, nhưng trong số này nếu bệnh nhân được điều trị tốt thì 60-70% sống gần như bình thường, không ai biết họ có bệnh.

Có nhiều yếu tố quyết định việc điều trị bệnh hoang tưởng thành công bao gồm: yếu tố gia đình, việc tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, sự hợp tác của bệnh nhân,... và một trong những yếu tố quan trọng khác giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi đó là địa chỉ điều trị bệnh uy tín và trình độ chuyên môn của bác sĩ.

Những thông tin về bệnh hoang tưởng sẽ giúp ích cho bạn:

Thực tế có nhiều địa chỉ thăm khám và điều trị bệnh hoang tưởng hiệu qủa với đội ngũ bác sĩ giỏi và một trong số đó là phòng khám Hello Doctors. 

Chuyên khoa tâm thần - Phòng khám Hello Doctors quy tụ nhiều bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm có thể điều trị bệnh hoang tưởng hiệu quả bao gồm:

- Bác sĩ Nguyễn Thi Phú: Hơn 16 năm kinh nghiệm, giảng viên Đại học Y Dược, bác sĩ bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

- Bác sĩ Nguyễn Trọng Tuân: Bác sĩ tâm thần kinh uy tín Bệnh viện Tâm thần TP Hồ Chí Minh với hơn 15 năm kinh nghiệm khám chữa các bệnh lý tâm thần nói chung và bệnh hoang tưởng nói riêng.

- Bác sĩ Phạm Văn Trụ: với hơn 35 năm kinh nghiệm nghiên cứu, khám, chẩn đoán và chữa trị các bệnh thuộc chuyên khoa tâm thần tại bệnh viện Tâm thần thành phố Hồ Chí Minh.

- Bác sĩ Trần Thị Thu Phương: chuyên khoa Tâm thần, đã từng được đào tạo tại Đại học uy tín, thực hành chuyên sâu về chuyên môn tại Pháp, đang công tác tại Bệnh Viện tâm thần Hồ Chí Minh.

- Bác sĩ Đàm Văn Đức: bác sĩ tâm thần uy tín nhiều năm kinh nghiệm khám, chẩn đoán và chữa trị các bệnh tâm thần tại các bệnh viện lớn như Bệnh viện Tâm Thần Đà Nẵng, Đại học Y Hà Nội.

- Bác sĩ Nguyễn Thành Long: bác sĩ tu nghiệp tại Cộng hòa Pháp, có nhiều kinh nghiệm trong điều trị các bệnh mất ngủ, trầm cảm, rối loạn lo âu, sa sút tâm thần, hoang tưởng, rối loạn tâm lý,...

Cô bạn được chẩn đoán mắc bệnh hoang tưởng vì thế gia đình cần đưa đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời. Chúc cô bạn mau khỏe.Bác sĩ khám, điều trị

Nguyễn Thi Phú

Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thi Phú

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Đại Học Y Dược

Kinh nghiệm: 16 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Nguyễn Trọng Tuân

Bác sĩ Nguyễn Trọng Tuân

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Tâm thần TP Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm: 18 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Lê Duy

Bác sĩ Lê Duy

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Trung tâm Pháp Y Tâm thần Khu vực TP. Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm: 5 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Đàm Văn Đức

Bác sĩ Đàm Văn Đức

Khoa: Nam khoa, Tâm thần

Nơi làm việc: Đại học Y Hà Nội

Kinh nghiệm: 12 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Lê Ngọc Phương Uyên

Bác sĩ Lê Ngọc Phương Uyên

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Phạm Văn Trụ

Bác sĩ Phạm Văn Trụ

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Tâm thần Tp Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm: 36 năm

Vị trí: Phó giám đốc bệnh viện

Đỗ Tuyết Mai

Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Tuyết Mai

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Đại học Y Hà Nội

Vị trí: Bác sĩ nội trú

Nguyễn Thị Hòa

Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Hòa

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bộ môn Tâm thần – Đại học Y Hà Nội

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Thông tin thêm về Hoang tưởng

Bệnh hoang tưởng được yêu và các dấu hiệu nhận biết
Hoang tưởng được yêu là một dạng của bệnh hoang tưởng. Biểu hiện dễ nhận thấy là người bệnh có những suy nghĩ lệch lạc, cho rằng người khác đang...
Bệnh hoang tưởng ghen tuông - dấu hiệu nhận biết và cách chữa trị
Hoang tưởng ghen tuông là một dạng trong rối loạn nhân cách hoang tưởng. Triệu chứng thường thấy nhất đó là sự nghi ngờ, thiếu tin tưởng vô cớ đối với...
Bệnh hoang tưởng bị hại và các dấu hiệu nhận biết
Các bác sĩ chuyên khoa tâm thần học của Hello Doctor sẽ chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích về chứng hoang tưởng bị hại cùng...
Hướng dẫn cách chăm sóc người bị bệnh hoang tưởng tốt nhất
Gia đình nên có kiến thức về việc lập kế hoạch chăm sóc để hỗ trợ người mắc bệnh hoang tưởng một cách tốt nhất. Dưới đây là một số chia sẻ của...
Bệnh hoang tưởng có chữa khỏi được không?
Chào bác sĩ, tôi tên là Ngọc. Tôi có một người quen bị bệnh hoang tưởng. Tôi có tìm hiểu và biết được đây là...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

  • Mây

    Mình khám bác sĩ Phú, rất hài lòng.

    05/01/2018

Bình luận, đặt câu hỏi

Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

Nội dung