Bác sĩ chữa bệnh hoang tưởng giỏi ở Hà Nội và TP.HCM

Bác sĩ chữa bệnh hoang tưởng giỏi ở Hà Nội và TP.HCM

Chào bác sĩ, Cô tôi năm nay 32 tuổi, trước đây cô vẫn bình thường nhưng cách đây một vài năm sau khi gặp một số vấn đề không như ý trong cuộc sống hôn nhân cũng như công việc, cô thường xuyên đi lang thang, luôn cho rằng có người muốn hãm hại mình, khi thì lại gào thét, sợ hãi,... làm cuộc sống của cô cũng như nguời thân bị đảo lộn. Đi khám thì được chẩn đoán mắc bệnh hoang tưởng, gia đình tôi thực sự rất lo lắng. Vậy cho tôi hỏi điều trị bệnh hoang tưởng như thế nào và bác sĩ nào điều trị hoang tưởng hiệu quả nhất tại tphcm để gia đình đưa cô tới khám. 

Xin chân thành cảm ơn.

(Mai Phương – 26 tuổi, Tp Hồ Chí Minh)

Trả lời:

Bác sĩ tham vấn thông tin:

✍ Bác sĩ chuyên khoa Tâm Thần Hello Doctor  

☎ Gọi Bác sĩ  

유 Chat Bác sĩ trên facebook

Chào bạn Mai Phương!

Hoang tưởng là một trong những bệnh lý tâm thần nguy hiểm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người bệnh. Bạn có thể xem thêm thông tin trong bài viết "Bệnh hoang tưởng là gì" để có cái nhìn đầy đủ nhất về bệnh hoang tưởng. Khi có các dấu hiệu của bệnh hoang tưởng như thù địch, kiện cáo, quấy rối kéo dài nhưng không có cơ sở, cần đưa họ đến cơ sở chuyên khoa để tâm thần để khám, tư vấn và điều trị.

Tùy vào tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh hoang tưởng và đưa ra phương pháp điều trị kịp thời như việc: tư vấn tâm lý, sử dụng thuốc điều trị.

Hiện nay có nhiều thuốc điều trị bệnh hoang tưởng tốt và ít tác dụng phụ. Việc điều trị khỏi bệnh hoàn toàn chỉ đạt 5-7% số ca mắc bệnh. 93-95% bệnh nhân còn lại gần như mắc bệnh suốt đời, nhưng trong số này nếu bệnh nhân được điều trị tốt thì 60-70% sống gần như bình thường, không ai biết họ có bệnh.

Có nhiều yếu tố quyết định việc điều trị bệnh hoang tưởng thành công bao gồm: yếu tố gia đình, việc tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, sự hợp tác của bệnh nhân,... và một trong những yếu tố quan trọng khác giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi đó là địa chỉ điều trị bệnh uy tín và trình độ chuyên môn của bác sĩ.

Những thông tin về bệnh hoang tưởng sẽ giúp ích cho bạn:

Thực tế có nhiều địa chỉ thăm khám và điều trị bệnh hoang tưởng hiệu qủa với đội ngũ bác sĩ giỏi và một trong số đó là phòng khám Hello Doctors. 

Chuyên khoa tâm thần - Phòng khám Hello Doctors quy tụ nhiều bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm có thể điều trị bệnh hoang tưởng hiệu quả bao gồm:

- Bác sĩ Nguyễn Thi Phú: Hơn 16 năm kinh nghiệm, giảng viên Đại học Y Dược, bác sĩ bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

- Bác sĩ Nguyễn Trọng Tuân: Bác sĩ tâm thần kinh uy tín Bệnh viện Tâm thần TP Hồ Chí Minh với hơn 15 năm kinh nghiệm khám chữa các bệnh lý tâm thần nói chung và bệnh hoang tưởng nói riêng.

- Bác sĩ Phạm Văn Trụ: với hơn 35 năm kinh nghiệm nghiên cứu, khám, chẩn đoán và chữa trị các bệnh thuộc chuyên khoa tâm thần tại bệnh viện Tâm thần thành phố Hồ Chí Minh.

- Bác sĩ Trần Thị Thu Phương: chuyên khoa Tâm thần, đã từng được đào tạo tại Đại học uy tín, thực hành chuyên sâu về chuyên môn tại Pháp, đang công tác tại Bệnh Viện tâm thần Hồ Chí Minh.

- Bác sĩ Đàm Văn Đức: bác sĩ tâm thần uy tín nhiều năm kinh nghiệm khám, chẩn đoán và chữa trị các bệnh tâm thần tại các bệnh viện lớn như Bệnh viện Tâm Thần Đà Nẵng, Đại học Y Hà Nội.

- Bác sĩ Nguyễn Thành Long: bác sĩ tu nghiệp tại Cộng hòa Pháp, có nhiều kinh nghiệm trong điều trị các bệnh mất ngủ, trầm cảm, rối loạn lo âu, sa sút tâm thần, hoang tưởng, rối loạn tâm lý,...

Cô bạn được chẩn đoán mắc bệnh hoang tưởng vì thế gia đình cần đưa đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời. Chúc cô bạn khỏe.Bác sĩ khám, điều trị

Nguyễn Thi Phú

Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thi Phú

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Đại Học Y Dược

Kinh nghiệm: 16 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Nguyễn Trọng Tuân

Bác sĩ Nguyễn Trọng Tuân

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Tâm thần TP Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm: 18 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Đàm Văn Đức

Bác sĩ Đàm Văn Đức

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Đại học Y Hà Nội

Kinh nghiệm: 12 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Nguyễn Thành Long

Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thành Long

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Đại Học Y Hà Nội

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Trần Thị Thu Phương

Bác sĩ Trần Thị Thu Phương

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Tâm Thần Tp. Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm: 16 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Phạm Văn Trụ

Bác sĩ Phạm Văn Trụ

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Tâm thần Tp Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm: 36 năm

Vị trí: Phó giám đốc bệnh viện

Thông tin thêm về Hoang tưởng

Những điều không nên làm với người mắc bệnh hoang tưởng
Những người mắc bệnh hoang tưởng tuy có những biểu hiện đáng sợ nhưng chúng ta cũng không nên có những hành động tiêu cực ảnh hưởng đến khả...
Phân biệt bệnh hoang tưởng với hiện tượng ngáo đá
Làm thế nào để phân biệt hoang tưởng và ngáo đá? Đó hẳn là thắc mắc của nhiều người bởi bệnh hoang tưởng có khá nhiều điểm...
Các biện pháp phòng tránh bệnh hoang tưởng hiệu quả
Để phòng ngừa bệnh hoang tưởng hiệu quả, người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ và tạo cho mình...
Cách chẩn đoán và chữa trị bệnh hoang tưởng hiệu quả
Bệnh hoang tưởng nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Các bác sĩ của Hello Doctor sẽ...
Nguyên nhân nào dẫn đến chứng bệnh hoang tưởng?
Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh hoang tưởng ảo giác mà có thể bạn chưa biết. Cùng các bác sĩ của Hello Doctors tìm...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

  • Mây

    Mình khám bác sĩ Phú, rất hài lòng.

    05/01/2018

Bình luận, đặt câu hỏi

Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

Nội dung