Bác sĩ nào điều trị bệnh bướu cổ giỏi?

Bác sĩ nào điều trị bệnh bướu cổ giỏi?

Khoảng một năm trở lại đây tôi thấy cổ mình có những dấu hiệu bất thường như thường xuyên thấy đau ở cổ họng, khó thở, khó nuốt, cổ sưng to. Đi khám bác sĩ chẩn đoán là bị bướu cổ cần điều trị. Tuy nhiên sau khi thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ thì tình trạng bệnh của tôi vẫn không khỏi. Bác sĩ cho hỏi bệnh này điều trị như thế nào và bác sĩ nào điều trị bệnh tốt nhất? Tôi xin chân thành cảm ơn.

(Thanh Hằng – Thành phố Hồ Chí Minh, 34 tuổi)

==

Tham vấn thông tin, tư vấn và hỗ trợ đặt lịch khám:

✍ Bác sĩ chuyên về Bướu Giáp Hello Doctor 

☎ Gọi Bác sĩ: 19001246

==

Trả lời:

Bạn Thanh Hằng thân mến!

Bướu cổ là một từ dân giã được sử dụng rộng rãi trong đời sống thường ngày, thậm chí trong cả ngành y, đây là sự tăng thể tích của tuyến giáp trạng.

Nguyên nhân gây ra bướu cổ

Bướu cổ có thể do:

- Thiếu I-ôt trong cơ thể: Bình thường cơ thể nhận một lượng Iot vô cơ vào dinh dưỡng cho tuyến giáp trạng. Nếu tuyến giáp trạng không nhận đủ Iot dẫn đến việc hình thành kích thích tố tuyến giáp trạng gây ra hiện tượng bài tiết tụt giảm. Từ đó tuyến giáp trạng phải tăng thêm kích thước để sản xuất hoóc-môn, khiến chúng sưng to, gọi là bướu ở cổ.

- Do rối loạn bẩm sinh.

- Do người bệnh dùng kéo dài một số loại thuốc như muối Lithium, thuốc kháng giáp tổng hợp, các loại thuốc có chứa I-ôt (thuốc cản quang, thuốc trị hen, thấp, khớp, chống loạn nhịp…) Khi dùng các loại thuốc này cần làm theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

- Do ăn nhiều thức ăn chứa các chất gây ức chế tổng hợp hooc-môn giáp chẳng hạn như các loại rau họ cải, sắn…

- Phụ nữ bị kích thích thần kinh trong thời kì mang thai hoặc cho con bú. 

Xem đầy đủ những nguyên nhân gây ra bệnh bướu cổ tại Nguyên nhân gây ra bệnh bướu cổ.

_____________________________

    HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

          DỄ DÀNG GẶP BÁC SĨ: GỌI 1900146

GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ SỨC KHỎE LẬP TỨC: GỌI 19001246

(Liên lạc qua điện thoại, trước khi đến trực tiếp cơ quan y tế, để tránh lây nhiễm Covid-19)

_____________________________

Điều trị bệnh bướu cổ

Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám khi mắc bệnh bướu cổ

Điều trị bướu cổ

Những phương pháp điều trị bệnh bướu cổ đã được chúng tôi trình bày đầy đủ trong Điều trị bệnh bướu cổ. Trong bài này, chúng tôi tóm tắt về 3 phương pháp điều trị như sau:

- Phẫu thuật: Được tiến hành khi kết luận bướu đó là ung thư hay nghi ngờ ung thư tuyến giáp. Bên cạnh đó có thể áp dụng khi bướu gây ra hiện tượng chén ép, mất thẩm mỹ, loại bướu nhân nóng có thể cần tiến hành phẫu thuật.

- Dùng thuốc kháng giáp: Thuốc ức chế tổng hợp hormone giáp bằng cách ngăn cản iod gắn vaì phần tyrosyl của thyroglobulin. Thuốc cũng ức chế sự ghép đôi các gốc iodotyrosyl này để tạo nên iodothyronin. Ngoài ức chế qúa trình khử idod của t4 thành t3 ở ngoại vi. Thuốc không ức chế tác dụng của hormone giáp ngoại sinh đưa vào cơ thể.

- Iot phóng xạ 131 là loại thuốc điều trị đặc biệt hiệu quả cho ung thư tuyến giáp thể biệt hóa sau khi đã được cắt bỏ tuyến giáp.

Trong trường hợp của bạn, chúng tôi chưa thăm khám trực tiếp vì thể chưa thể chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh của bạn. Vì thế bạn nên đến cơ sở chuyên khoa uy tín để được thăm khám và điều trị. Hiện nay có nhiều cơ sở y tế và bác sĩ giỏi có thể điều trị bệnh bướu cổ hiệu quả. Một trong số đó là phòng khám Hello Doctors. 
Phòng khám Hello Doctors được trang bị các thiết bị y tế hiện đại, quy tụ nhiều bác sĩ giỏi có thể chẩn đoán và điều trị nhiều bệnh lý khác nhau, đặc biệt là bệnh bướu cổ như:

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hoàng Bình: hơn 25 năm kinh nghiệm trong việc khám chữa các bệnh lý tuyến giáp nói chung và bệnh bướu cổ nói riêng.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Dạ Thảo Uyên: hơn 11 năm kinh nghiệm trong việc khám chữa các bệnh lý tuyến giáp nói chung và bệnh bướu cổ nói riêng.

Nếu bạn có mong muốn được chữa trị bệnh với các bác sĩ của chúng tôi, vui lòng liên hệ số điện thoại 1900 1246 để đặt lịch khám với bác sĩ bạn mong muốn. Bác sĩ khám, điều trị

Nguyễn Hoàng Bình

Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Hoàng Bình

Khoa: Hô hấp, Mạch máu, Nội tiết, Ngoại lồng ngực

Nơi làm việc: Bệnh viện Chợ Rẫy

Kinh nghiệm: 32 năm

Vị trí: Trưởng khoa Ngoại Lồng Ngực - Mạch máu

Thông tin thêm về Bướu cổ

Ý nghĩa siêu âm tuyến giáp
Bệnh lý về tuyến giáp là một trong những bệnh khá phổ biến ở nước ta. Nhưng đây cũng là bệnh không khó để chẩn đoán, dựa vào...
Địa chỉ phòng khám ung bướu tốt nhất ở đâu?
Phòng khám ung bướu Hello Doctor liên kết với các tổ chức y tế uy tín và các bác sĩ điều trị chuyên khoa có trên 20 năm...
U tuyến giáp lành tính có nên mổ không?
U tuyến giáp lành tính nên mổ khi bướu giáp to ảnh hưởng đến thẩm mỹ, hoặc có chỉ định của bác sĩ, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn thêm về...
Xét nghiệm bướu cổ chính xác ở đâu, khi nào cần làm xét nghiệm bướu cổ?
Xét nghiệm bướu cổ chính xác gồm những xét nghiệm sau: T3, T4, FT3, FT4, FSH. Các chỉ số bất thường phản ảnh việc bướu giáp bị cường giáp hoặc suy...
Bướu giáp lan tỏa có những loại nào - cách để nhận biết
Bướu giáp lan tỏa là căn bệnh khá phổ biến tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Nguyên nhân chủ yếu gây ra căn bệnh này là do...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

    Bình luận, đặt câu hỏi

    Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

    Nội dung