Phòng tránh thoái hóa khớp vai bằng cách nào

Phòng tránh thoái hóa khớp vai bằng cách nào

Phòng tránh thoái hóa khớp vai một cách chủ động luôn là phương pháp hiệu quả nhất để đẩy lùi căn bệnh này, chủ yếu là tránh những vận động nặng, sai tư thế.

Lưu ý quan trọng: Bài viết này nhằm cung cấp kiến thức mang tính chất tham khảo. Nếu bạn hoặc người thân có triệu chứng hoặc những vấn đề còn mơ hồ, để hiểu rõ cụ thể trường hợp của bạn/ người thân, Hello Doctor hỗ trợ qua điện thoại hoặc nhắn tin trên facebook. Hello Doctor sẽ cố gắng hỗ trợ tốt nhất cho từng trường hợp một cách cụ thể.

Bác sĩ tham vấn thông tin:

✍ Các bác sĩ Cơ Xương Khớp Hello Doctor 

☎ Gọi Bác sĩ

유 Chat Bác sĩ trên Facebook

Phòng tránh thoái hóa khớp vai

Khớp vai là một khớp đa chiều, tức là hoạt động rất nhiều và liên hệ với nhiều tổ chức khác nhau nên rất dễ bị tổn thương và thoái hóa. Vì vậy việc chủ động phòng ngừa luôn luôn là phương pháp hiệu quả nhất để đẩy lùi căn bệnh này.

- Tránh những vận động nặng, đặc biệt là những vận động sai tư thế ở khớp vai có thể dễ dàng khiến khớp vai bị tổn thương.

- Nên bổ sung những thực phẩm giàu canxi, vitamin B, D, đặc biệt có trong các loài hải sản như sò, hến, ngao…

- Thường xuyên vận động nhẹ nhàng cho khớp vai bằng các bài tập cho khớp và chơi những môn thể thao tốt cho xương khớp như bơi, đi bộ, đạp xe…

Thoái hóa khớp vai là chứng bệnh ảnh hưởng đến hầu hết mọi người trong một thời điểm nào đó trong cuộc sống. Thoái hóa khớp  là sự hao mòn của sụn che phủ ở đầu xương trong khớp. Những xương này sau khi trở nên thô ráp và có thể chà sát với nhau. Viêm khớp vai sẽ dần dần xấu đi theo thời gian, nhưng bệnh sẽ phát triển nhanh hơn nếu khớp vai hoạt động nhiều trong thời gian dài. Họa sĩ, người đánh bóng chày và vận động viên bơi lội có lẽ sẽ bị thoái hóa khớp vai từ khi còn trẻ do thường xuyên sử dụng các khớp vai. Theo trang MayoClinic, chưa có phương pháp chữa trị triệt để thoái hóa khớp; tuy nhiên, nếu được chẩn đoán và điều trị kịp thời có thể làm chậm quá trình phát triển của bệnh.

Xem thêm về cách điều trị bệnh tại Các cách điều trị và chữa bệnh thoái hóa khớp vai là gì.

Nếu bạn cần sự hỗ trợ, Hello Doctor chúng tôi rất sẵn lòng được phục vụ bạn. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm giúp đỡ và hỗ trợ.

_____________________________

    HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

          DỄ DÀNG GẶP BÁC SĨ: GỌI 1900146

GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ SỨC KHỎE LẬP TỨC: GỌI 19001246

(Liên lạc qua điện thoại, trước khi đến trực tiếp cơ quan y tế, để tránh lây nhiễm Covid-19)

_____________________________Bác sĩ khám, điều trị

Nguyễn Văn Hào

Thạc sĩ Nguyễn Văn Hào

Khoa: Cơ xương khớp, Nội thần kinh, Ngoại thần kinh

Nơi làm việc: Phòng Quân y – Bộ Tư lệnh Pháo binh

Kinh nghiệm: 22 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa cấp 2

Đỗ Trung Thành

Bác sĩ Đỗ Trung Thành

Khoa: Cơ xương khớp

Nơi làm việc: Bệnh Viện 115

Kinh nghiệm: 16 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Thông tin thêm về Thoái hóa khớp vai

Phương pháp điều trị bệnh thoái hóa khớp vai là gì
Các cách điều trị và chữa bệnh thoái hóa khớp vai cần phải được thực hiện ngay khi phát hiện bệnh, có thể là điều trị bằng uống thuốc...
Nguyên nhân của bệnh thoái hóa khớp vai
Nguyên nhân bệnh thoái hóa khớp vai thường xảy ra do chứng viêm khớp vùng vai gây ra hoặc có thể do khớp vai hoạt động quá tải, vận động...
Triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp vai như thế nào
Triệu chứng, dấu hiệu, biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp vai thường là những cơn đau xuất hiện khi cử động đôi vai. Cảm giác này có xu hướng tăng...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

    Bình luận, đặt câu hỏi

    Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

    Nội dung