Nguyên nhân của bệnh thoái hóa khớp vai

Nguyên nhân của bệnh thoái hóa khớp vai

Nguyên nhân bệnh thoái hóa khớp vai thường xảy ra do chứng viêm khớp vùng vai gây ra hoặc có thể do khớp vai hoạt động quá tải, vận động sai lệch gây ra.

Lưu ý quan trọng: Bài viết này nhằm cung cấp kiến thức mang tính chất tham khảo. Nếu bạn hoặc người thân có triệu chứng hoặc những vấn đề còn mơ hồ, để hiểu rõ cụ thể trường hợp của bạn/ người thân, Hello Doctor hỗ trợ qua điện thoại hoặc nhắn tin trên facebook. Hello Doctor sẽ cố gắng hỗ trợ tốt nhất cho từng trường hợp một cách cụ thể.

Bác sĩ tham vấn thông tin:

✍ Các bác sĩ Cơ Xương Khớp Hello Doctor 

☎ Gọi Bác sĩ

유 Chat Bác sĩ trên Facebook

Nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa khớp vai 

Thường thì thoái hóa khớp vai hay xảy ra do chứng viêm khớp vùng vai gây ra. Đó là tình trạng viêm mô mềm ở vùng khớp vai, bao gồm gân, cơ, dây chằng, màng khớp.

Tuổi tác, nghề nghiệp, chấn thương, các bệnh lý về xương khớp cùng một số yếu tố khác là những tác nhân gây nên tình trạng thoái hóa khớp vai. Tuy nhiên, khi đi vào nguyên nhân gây bệnh thoái hóa khớp vai người ta thường liệt kê theo những nguyên nhân cụ thể như:  thoái hóa đĩa đệm khớp vai, vôi hóa khớp vai, viêm dây thần kinh vai và một số nguyên nhân khác như dây chằng yếu, viêm dây chằng, tổn thương xương đòn…

Khi khớp vai hoạt động quá tải hoặc vận động sai lệch do nghề nghiệp thì đều có thể gây ra tình trạng thoái hóa. Từ đó bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức thường xuyên, đặc biệt khi vận động, ít khi gặp tình trạng tê buốt về dưới ngón tay, không bị ảnh hưởng vì thời tiết thay đổi. Khi các đĩa đệm dần dần bị hao mòn, giảm chất lượng thì người bệnh sẽ gặp phải những cơn đau đớn tột cùng.

Để biết thêm về các triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp vai, mời xem tại Triệu chứng, dấu hiệu, biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp vai.

Có rất nhiều những nguyên nhân có thể dẫn đến bệnh thoái hóa khớp vai. Để điều trị bệnh, bạn cần khám và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Liên hệ với Hello Doctor nếu bạn cần hỗ trợ, chúng tôi luôn sẵn sàng để giúp đỡ bạn.

_____________________________

    HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

          DỄ DÀNG GẶP BÁC SĨ: GỌI 1900146

GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ SỨC KHỎE LẬP TỨC: GỌI 19001246

(Liên lạc qua điện thoại, trước khi đến trực tiếp cơ quan y tế, để tránh lây nhiễm Covid-19)

_____________________________Bác sĩ khám, điều trị

Nguyễn Văn Hào

Thạc sĩ Nguyễn Văn Hào

Khoa: Cơ xương khớp, Nội thần kinh, Ngoại thần kinh

Nơi làm việc: Phòng Quân y – Bộ Tư lệnh Pháo binh

Kinh nghiệm: 22 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa cấp 2

Đỗ Trung Thành

Bác sĩ Đỗ Trung Thành

Khoa: Cơ xương khớp

Nơi làm việc: Bệnh Viện 115

Kinh nghiệm: 16 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Thông tin thêm về Thoái hóa khớp vai

Phòng tránh thoái hóa khớp vai bằng cách nào
Phòng tránh thoái hóa khớp vai một cách chủ động luôn là phương pháp hiệu quả nhất để đẩy lùi căn bệnh này, chủ yếu là...
Phương pháp điều trị bệnh thoái hóa khớp vai là gì
Các cách điều trị và chữa bệnh thoái hóa khớp vai cần phải được thực hiện ngay khi phát hiện bệnh, có thể là điều trị bằng uống thuốc...
Triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp vai như thế nào
Triệu chứng, dấu hiệu, biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp vai thường là những cơn đau xuất hiện khi cử động đôi vai. Cảm giác này có xu hướng tăng...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

    Bình luận, đặt câu hỏi

    Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

    Nội dung