Địa chỉ nào khám chữa bệnh tâm thần uy tín?

Địa chỉ nào khám chữa bệnh tâm thần uy tín?

Chào bác sĩ!

Em gái cháu năm nay 23 tuổi, rất hay nói chuyện một mình vì nghĩ rằng chẳng ai có thể hiểu được em ấy cả. Em ấy nói chuyện một mình mọi lúc mọi nơi, hay tâm sự một mình như thể có người nghe em tâm sự vậy. Em khá nhạy cảm, chỉ cần một tác động nhẹ, lập tức em sẽ nghĩ về chiều hướng tiêu cực và luôn trong tâm thế đưa bản thân mình vào buồn bã, chán nản, bế tắc, luôn thấy bản thân rất tệ. Cháu thực sự rất lo lắng và đi tìm hiểu trên internet thì thấy những gì em cháu đang trải qua rất giống bệnh tâm thần phân liệt. Bác sĩ cho cháu hỏi em cháu liệu có bị tâm thần phân liệt hay không và địa chỉ nào uy tín để điều trị căn bệnh này?

(An Khánh – Đồng Nai)

===

Bác sĩ tham vấn thông tin và hỗ trợ khám bệnh:

✍ HCM: Bác sĩ Bênh viện Tâm Thần HCM - Đại học Y Dược HCM

✍ HN:  Viện Tâm Thần Bạch Mai - Đại Học Y Hà Nội.

☎ Gọi điện tư vấn: 19001246

(Mạnh dạn lên tiếng "Cần Trợ Giúp", hoặc "Có" với lời đề nghị trợ giúp, là bước THÀNH CÔNG đầu tiên và quan trọng)

===

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Hành vi tự đối thoại một mình có thể gặp ở người bình thường, với nhiều mục đích khác nhau, như để giải tỏa căng thẳng, ức chế, bực dọc, buồn vui; để phân tích một vấn đề gì đó, độc thoại với nội tâm... cũng có thể là dấu hiệu của bệnh lý tâm thần, như tâm thần phân liệt chẳng hạn.

Tuy nhiên, có thể bạn chưa thực sự hiểu bệnh tâm thần là như thế nào. Vì vậy, bạn có thể tham khảo tại BỆNH TÂM THẦN để hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

Tuy nhiên bệnh tâm thần phân liệt không chỉ có dấu hiệu nói chuyện một mình mà còn kèm theo nhiều dấu hiệu khác như: 

- Ảo tưởng: Những niềm tin không dựa trên thực tế và thường liên quan đến sự hiểu sai về nhận thức hoặc kinh nghiệm. Là phổ biến nhất của các triệu chứng tâm thần phân liệt.

- Ảo giác: Thường liên quan đến việc nhìn thấy hoặc nghe những thứ không tồn tại, mặc dù ảo giác có thể ở bất kỳ của các giác quan. Xét xử tiếng nói là ảo giác thường gặp nhất trong số những người bị tâm thần phân liệt.

- Hành vi vô tổ chức: Điều này có thể hiển thị trong một số cách, từ trẻ thơ dại kích động khó lường.

- Rối loạn ý tưởng: Khó nói và suy nghĩ tổ chức có thể kết quả trong việc ngăn chặn midsentence nói hoặc đặt lại với nhau những lời vô nghĩa, đôi khi được gọi là "salad từ."

Muốn xác định tình trạng bệnh của em bạn cần đến gặp bác sĩ để thăm khám và chẩn đoán từ đó có phương pháp điều trị kịp thời. 

Song song đó, em nên sắp xếp thời khóa biểu làm việc và nghỉ ngơi hợp lý hơn, có thể nghe nhạc giao hưởng để giải stress, hạn chế cafe bia rượu, không hút thuốc lá, tập thể dục để giải tỏa năng lượng xấu, có lịch nghỉ phép du lịch ngắn hạn, đi chùa, ngồi thiền, yoga... chọn cái nào phù hợp với bản thân em nhất và áp dụng, kiên trì.

Hiện nay có nhiều cơ sở y tế có thể khám và điều trị bệnh tâm thần phân liệt khá hiệu quả, một trong những địa chỉ uy tín có thể điều trị căn bệnh này là Hello Doctor. Hello Doctor hội tụ nhiều bác sĩ chuyên khoa giỏi, khám và chẩn đoán bệnh hiệu quả. Gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 1900 1246 để đặt lịch khám với các chuyên gia trầm cảm uy tín.Bác sĩ khám, điều trị

Nguyễn Thi Phú

Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thi Phú

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Đại Học Y Dược

Kinh nghiệm: 16 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Nguyễn Trọng Tuân

Bác sĩ Nguyễn Trọng Tuân

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Tâm thần TP Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm: 18 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Đàm Văn Đức

Bác sĩ Đàm Văn Đức

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Đại học Y Hà Nội

Kinh nghiệm: 12 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Nguyễn Thành Long

Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thành Long

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Đại Học Y Hà Nội

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Trần Thị Thu Phương

Bác sĩ Trần Thị Thu Phương

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Tâm Thần Tp. Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm: 16 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Phạm Văn Trụ

Bác sĩ Phạm Văn Trụ

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Tâm thần Tp Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm: 36 năm

Vị trí: Phó giám đốc bệnh viện

Nguyễn Thị Hòa

Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Hòa

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bộ môn Tâm thần – Đại học Y Hà Nội

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Thông tin thêm về Tâm thần

Bệnh tâm thần có chữa được không, điều trị như thế nào?
Chào bác sĩ, tôi có người em gái mới được chẩn đoán bị mắc bệnh tâm thần. Xin hỏi bác sĩ là bệnh tâm thần có chữa được...
Bệnh tâm thần có lây không, có di truyền không?
Chào bác sĩ, tôi có người chị gái bị mắc bệnh tâm thần. Xin hỏi bác sĩ là bệnh tâm thần có lây không và bệnh...
Thủ dâm là gì? Dấu hiệu nhận biết tình trạng thủ dâm quá mức
Thủ dâm là cách nhiều người tự thỏa mãn những nhu cầu sinh lý của mình. Tuy nhiên, tình trạng thủ dâm quá mức có thể dẫn...
Các rối loạn tâm thần thường thấy ở trẻ em và dấu hiệu nhận biết
Rối loạn tâm thần ở trẻ em khá phổ biến, xảy ra trong khoảng một phần tư nhóm tuổi này. Trong đó phổ biến nhất là rối loạn lo âu, trầm cảm và...
Bệnh tâm thần lo sợ có dấu hiệu nhận biết là gì, điều trị ra sao?
Bệnh tâm thần lo sợ hay còn gọi là vấn đề tâm thần thường gặp nhất ở tuổi trưởng thành. Nếu được điều trị đúng lúc và đúng...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

  • Phạm Ngọc Bích

    Dạo gần đây chồng tôi hay nghi ngờ tôi, anh ý còn theo dõi tôi. Ngoài ra anh ý hay buồn và có suy nghĩ rất là tiêu cực. Tôi có người quen họ bảo hình như chồng tôi bị bệnh. Cho nên tôi đã đưa anh ý đến khám bác sĩ Phú và được chẩn đoán bị bệnh tâm thần. Sau một thời gian điều trị tôi thấy chồng tôi đã đỡ hơn trước rất nhiều.

    01/02/2018
Vũ Việt Hương (01/02/2018)
Chị gái tôi cũng đang bị bệnh tâm thần. Gia đình tôi có đưa chị ấy đi khám vài nơi nhưng đều không đạt kết quả gì. Vì vậy tôi đã lên mạng tìm kiếm những địa chỉ chữa bệnh trầm cảm uy tín thì tôi biết đến bài viết này qua Facebook. Cộng thêm nữa tôi có nghe nói bác sĩ Phú có nhiều kinh nghiệm chữa bệnh trầm cảm, bây giờ tôi muốn đặt lịch khám với bác sĩ Phú thì phải làm gì ạ.
Hello Doctor (05/02/2018)
Chào bạn Hương, bạn chỉ cần gọi điện cho chúng tôi theo số điện thoại 1900 1246 để đặt lịch khám với bác sĩ Phú. Thư kí y khoa của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết hơn.

Bình luận, đặt câu hỏi

Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

Nội dung