Giấc ngủ tốt là chìa khóa để có một đời sống tình dục tốt

Giấc ngủ tốt là chìa khóa để có một đời sống tình dục tốt

Phụ nữ muốn nâng cao hứng thú tình dục của mình nên dành nhiều thời gian hơn trên giường để ngủ. Đó chính là kết luận của một nghiên cứu mới, khẳng định rằng mỗi giờ ngủ bổ sung tăng 14% khả năng của một người phụ nữ sẽ tham gia vào hoạt động tình dục với bạn tình vào ngày hôm sau.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy một giấc ngủ tốt là vô cùng quan trọng cho những ham muốn tình dục và sự hưng phấn ở nữ giới, dù cho họ đang có một sức khỏe tốt về thể xác hay về tinh thần.” khẳng định bởi David Kalmbach, một nhà nghiên cứu, thuộc Phòng thí nghiệm Nghiên cứu về Giấc ngủ và Phòng thí nghiệm Sinh học Đại học Michigan.

Kalmbach và đồng nghiệp đánh giá trên 171 phụ nữ, trong độ tuổi đại học, họ ghi lại nhật ký giấc ngủ của mình trong 14 ngày liên tiếp và báo lại rằng họ có tham gia vào các hoạt động tình dục vào ngày hôm sau hay không.

Độ dài của thời gian ngủ liên quan mật thiết đến ham muốn tình dục của họ vào ngày hôm sau. Những phụ nữ có giấc ngủ lâu hơn cho rằng họ có nhiều hưng phấn hơn so với những phụ nữ ngủ ít. Trung bình, một người phụ nữ ngủ 7 giờ 22 phút một ngày.

Vũ Sơn Tùng

Bác sĩ Vũ Sơn Tùng

Khoa: Tâm thần kinh

Nơi làm việc: Viện Sức khỏe Tâm Thần – Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Kinh nghiệm: 10 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Liên hệ bác sĩ: 1900 1246

Phạm Văn Trụ

Bác sĩ Phạm Văn Trụ

Khoa: Tâm thần kinh

Nơi làm việc: Bệnh viện Tâm thần Tp Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm: 35 năm

Vị trí: Phó giám đốc bệnh viện

Liên hệ bác sĩ: 1900 1246

Những nghiên cứu khác còn cho thấy các rối loạn giấc ngủ như thời gian ngủ ngắn và chất lượng giấc ngủ kém dẫn đến đáp ứng tình dục nghèo nàn. Nhưng hầu hết những nghiên cứu đấy chỉ được thực hiện tại một thời điểm cụ thể.

“Tôi nghĩ những kết quả này cho thấy việc tiếp cận sức khỏe giấc ngủ ở những phụ nữ có than phiền về đời sống tình dục là một nỗ lực vô cùng đáng giá,” Kalmbach khẳng định, “vì giấc ngủ kém có thể dẫn đến nhiều vấn đề về tình dục.”

Kalmbach cho rằng việc thiếu ngủ anh hưởng như thế nào đến các ham muốn tình dục vẫn chưa được biết rõ. Nhưng anh nói nó không chỉ đơn giản là việc thay đổi tâm trạng, vì nghiên cứu cũng đã đánh giá mức độ trầm cảmcăng thẳng của những phụ nữ được khảo sát.

“Một số nghiên cứu trước đó đã đặt giả thiết rằng giấc ngủ có thể ảnh hưởng đến nồng độ hormone trong máu, do đó cũng tác động lên sự ham muốn và kích thích tình dục,” anh nói. “Nhưng tôi nghĩ về tổng thể, cần phải có nhiều nghiên cứu hơn nữa trong lĩnh vực này để có thể tìm ra cơ chế thực sự.”

Giấc ngủ ngon rất quan trọng cho đời sống tình dục của phụ nữ

Kalmach bổ sung rằng, “Thông điệp của nghiên cứu này đó chính là giấc ngủ rất quan trọng cho nhiều khía cạnh của cuộc sống hằng ngày. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp ta cải thiện tâm trạng, năng lượng, sự tập trung, sức khỏe, và giờ đây, còn nâng cao ham muốn và khoái lạc trong tình dục.”

Kết quả của nghiên cứu trên đã được đăng vào ngày 16 tháng 3 trên trang The Journal of Sexual Medicine. Tiến sĩ Nathaniel F. Watson là chủ tịch của Học viện Y học Giấc ngủ Mỹ và là giáo sư về thần kinh học tại Đại học Washington, Seattle.

Ông cho rằng nghiên cứu này “là một trong số ít những nghiên cứu đánh giá được mối quan hệ giữa thời lượng giấc ngủ và sức khỏe tình dục.” Tuy nhiên, ông cũng bổ sung rằng, “Ta phải thật thận trọng khi rút ra kết luận từ nó vì dù sao đó cũng chỉ là nghiên cứu của một tổ chức,” và không thể chứng minh mối quan hệ nhân – quả.
Dù vậy, Watson cho biết thêm, “Tôi nghĩ những kết quả đạt được rất thuyết phục và từ đó mở ra nhiều cánh cửa cho các nghiên cứu về sau.”

Hiện tai, Watson cho rằng thông điệp quan trọng nhất chính là: “Bạn có thể bổ sung kết quả trên vào danh sách dài những lý do vì sao một giấc ngủ hợp lý sẽ giúp bạn có được một sức khỏe tốt.”

Kalmach cũng đưa ra lời khuyên của mình: “Nếu một người phụ nữ hay bạn tình của mình có thể giúp đỡ nhau nhằm duy trì giấc ngủ và sức khỏe của đối phương, dù là giúp nhau làm việc nhà, lên kế hoạch cho một chuyến đi chơi lãn mạn, hay chỉ đơn giản là học cách điều hòa giấc ngủ, thì cũng rất tốt giúp  hạn chế những vấn đề tiêu cực trong chuyện giường chiếu.Bác sĩ khám, điều trị

Nguyễn Thi Phú

Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thi Phú

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Đại Học Y Dược

Kinh nghiệm: 15 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Nguyễn Trọng Tuân

Bác sĩ Nguyễn Trọng Tuân

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Tâm thần TP Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm: 17 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Phạm Công Huân

Bác sĩ Phạm Công Huân

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Bạch Mai

Kinh nghiệm: 6 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Nguyễn Thị Hoa

Bác sĩ Nguyễn Thị Hoa

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Kinh nghiệm: 11 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Phạm Văn Trụ

Bác sĩ Phạm Văn Trụ

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Tâm thần Tp Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm: 35 năm

Vị trí: Phó giám đốc bệnh viện

Vũ Sơn Tùng

Bác sĩ Vũ Sơn Tùng

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Viện Sức khỏe Tâm Thần – Bệnh viện Bạch Mai

Kinh nghiệm: 10 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Nguyễn Hoàng Yến

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Yến

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Bạch Mai

Kinh nghiệm: 8 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Thông tin thêm về Rối loạn giấc ngủ

Các biểu hiện và triệu chứng của bệnh rối loạn giấc ngủ
Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh rối loạn giấc ngủ thường là biểu hiện mất ngủ, ngủ nhiều, cận giấc ngủ, rối loạn nhịp giấc ngủ hàng ngày, ác mộng... ...
Nguyên nhân của bệnh rối loạn giấc ngủ là gì
Nguyên nhân gây ra bệnh rối loạn giấc ngủ thường do căng thẳng, áp lực cuộc sống hàng ngày khiến con người căng thẳng quá mức dẫn đến rối loạn giấc...
Những cách điều trị và chữa bệnh rối loạn giấc ngủ
Điều trị rối loạn giấc ngủ là vô cùng cần thiết bởi giấc ngủ rất quan trọng với sức khỏe con người. Có 3 phương pháp chính để chữa bệnh rối loạn giấc ngủ....
Biện pháp phòng tránh rối loạn giấc ngủ tốt nhất
Biện pháp phòng tránh rối loạn giấc ngủ tốt nhất đó là cải thiện lối sống cũng như các thói quen, tư thế ngủ, thời gian ngủ để có một giấc...
Những điều cần biết về bệnh rối loạn giấc ngủ ở trẻ nhỏ
Bệnh rối loạn giấc ngủ ở trẻ nhỏ dẫn đến rất nhiều những hệ quả xấu, vì vậy gia đình cần chú ý đến những dấu hiệu bệnh rối loạn giấc ngủ để điều trị bệnh cho trẻ....

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

    Bình luận, đặt câu hỏi

    Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

    Nội dung