Khám và chữa bệnh mất ngủ ở đâu tốt?

Khám và chữa bệnh mất ngủ ở đâu tốt?

Bệnh mất ngủ nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Vậy đi khám và chữa bệnh mất ngủ ở đâu tốt?

Bác sĩ tham vấn thông tin:

Bs Đàm Văn Đức

Bác sĩ Đàm Văn Đức - Hà Nội

  Gọi Bs. Đức  

Bs Nguyễn Trọng Tuân

Bác sĩ Nguyễn Trọng Tuân - HCM

 Gọi Bs. Tuân  

Chat trên Facebook
Liên hệ ngay

1. Một số liệu pháp điều trị chứng mất ngủ

Trước khi tìm hiểu nơi khám chữa bệnh mất ngủ uy tín và hiệu quả, chúng ta hãy tìm hiểu qua 1 số liệu pháp điều trị bệnh mất ngủ phổ biến hiện nay:

a/ Liệu pháp hành vi nhận thức cho chứng mất ngủ

Liệu pháp này sẽ giúp bệnh nhân mắc chứng mất ngủ kiểm soát hoặc loại bỏ được các suy nghĩ và hành vi tiêu cực, làm bệnh nhân phải trằn trọc mỗi đêm. Liệu pháp này được khuyên sử dụng đầu tiên khi điều trị cho bệnh nhân mắc chứng mất ngủ.

b/ Liệu pháp cùng thuốc có kê đơn

Các thuốc được dùng để điều trị chứng mất ngủ có tác dụng đưa bạn vào giấc ngủ dễ hơn hoặc giúp bạn ngủ sâu giấc, không bị thức giấc giữa đêm.

Bác sĩ thường không khuyến cáo sử dụng thuốc ngủ thời gian dài, nhưng có một số loại thuốc được cho phép sử dụng trong một thời gian dài.

Việc lựa chọn loại thuốc nào sẽ được bác sĩ trao đổi với bệnh nhân. Nên nhớ rằng, thuốc ngủ kê đơn có thể có nhiều tác dụng phụ như gây ra cảm giác bực mình vào ban ngày, tăng khả năng té ngã hay làm bệnh nhân lệ thuộc thuốc.

Do đó, cần phải trao đổi thật kĩ với bác sĩ về loại thuốc, thời gian sử dụng và các tác dụng phụ của thuốc trước khi bắt đầu sử dụng.

c/ Thuốc ngủ không kê đơn

Những thuốc thuộc nhóm này có chứa chất antihistamine, chất này có thể gây buồn ngủ nhưng chúng không được dùng thường xuyên.

Hãy trao đổi với bác sĩ trước khi sử dụng những loại thuốc này vì cũng như thuốc ngủ có kê đơn, những thuốc thuộc nhóm antihistamine cũng có nhiều tác dụng phụ như ngủ gật vào ban ngày, chóng mặt, lú lẫn, suy giảm nhận thức và tiểu khó, có thể gây khó khăn cho những bệnh nhân lớn tuổi.

2. Chữa bệnh mất ngủ ở đâu?

Phòng khám Hello Doctor - Với hơn 300 giáo sư bác sĩ tham gia hệ thống và hơn 15 bệnh viện phòng khám hợp tác hướng điều trị chuyên sâu, chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tin cậy dành cho bạn. 

Những bệnh nhân mắc chứng mất ngủ cần gặp bác sĩ chuyên khoa nội thần kinh hoặc chuyên khoa tâm thần. Những bác sĩ chuyên khoa này ở Hello Doctor đã được đào tạo bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh mất ngủ nói riếng và các bệnh lý tâm thần nói chung như:

  • Bác sĩ Đàm Văn Đức - Đại học Y Hà Nội.
  • Bác sĩ Nguyễn Trọng Tuân - Bệnh viện Tâm thần thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn sẽ được hỏi bệnh, thăm khám và chẩn đoán bệnh, từ đó bác sĩ sẽ trao đổi với bạn những phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh hiện tại của bạn. Nên nhớ rằng, hiệu quả điều trị ngoài tay nghề của bác sĩ còn có một phần rất lớn ở sự hợp tác của bệnh nhân. 

Bệnh nhân mắc chứng mất ngủ cần tuân thủ phương pháp điều trị mà bác sĩ đã đề ra, dùng thuốc đúng liều, đúng chỉ dẫn của bác sĩ, đi điều trị tâm lí đúng hẹn, như vậy mới nhanh chóng khỏi bệnh.

Hãy liên hệ với Hello Doctor chúng tôi theo số điện thoại 1900 1246 để đặt khám với các bác sĩ hoặc đến địa chỉ phòng khám để được  tư vấn cách phòng và điều trị bệnh hiệu quả.

THÔNG TIN THÊM:

Theo Tổ chức Giấc ngủ Mỹ, chứng mất ngủ còn có khả năng phát triển các bệnh mãn tính. Khoảng 30 – 40% người trưởng thành ở Mỹ báo cáo rằng họ có các triệu chứng của bệnh mất ngủ trong vòng 12 tháng gần đây, và 10 – 15% người trưởng thành cho biết họ có chứng mất ngủ mãn tính.Bác sĩ khám, điều trị

Nguyễn Thi Phú

Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thi Phú

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Đại Học Y Dược

Kinh nghiệm: 15 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Nguyễn Trọng Tuân

Bác sĩ Nguyễn Trọng Tuân

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Tâm thần TP Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm: 17 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Đàm Văn Đức

Bác sĩ Đàm Văn Đức

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Đại học Y Hà Nội

Kinh nghiệm: 11 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Nguyễn Thành Long

Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thành Long

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Đại Học Y Hà Nội

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Trần Thị Thu Phương

Bác sĩ Trần Thị Thu Phương

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Tâm Thần Tp. Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm: 15 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Phạm Văn Trụ

Bác sĩ Phạm Văn Trụ

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Tâm thần Tp Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm: 35 năm

Vị trí: Phó giám đốc bệnh viện

Thông tin thêm về Mất ngủ

Mất ngủ ở bệnh nhân ung thư - Nguyên nhân và cách điều trị
Mất ngủ có thể làm nặng thêm các biến chứng của ung thư và ảnh hưởng đến khả năng chống chọi với ung thư nếu không điều...
Rối loạn giấc ngủ tiền mãn kinh và những điều bạn cần biết
Tiền mãn kinh là quá trình chuyển đổi dần dần sang mãn kinh. Đây là khoảng thời gian cơ thể người phụ nữ thay đổi chu kỳ tự nhiên. ...
Mất ngủ gây rối loạn kinh nguyệt của phụ nữ như thế nào?
Chu kì kinh nguyệt chính là một trong những yếu tố phản ánh sức khỏe phụ khoa của người phụ nữ. Và mất ngủ là 1 trong số những nguyên nhân...
Mất ngủ gây yếu sinh lý ở nam giới như thế nào?
Khi thiếu ngủ, năng lượng cơ thể bị giảm sút, tâm trạng mệt mỏi, cảm giác uể oải đều có ảnh hưởng đến sinh lực của đàn ông, từ đó hưng phấn...
Bệnh mất ngủ rối loạn lo âu - Nguyên nhân và cách điều trị
Số liệu cho thấy rằng tần suất mắc bệnh kết hợp giữa mất ngủ và rối loạn lo âu khá cao, mất ngủ thứ phát thường kết hợp với những rối loạn tâm thần, đặc...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

  • Hoàng Hà

    Chào bác sĩ. Con tôi bị mất ngủ mấy tháng nay nhờ bác sĩ giúp đỡ nên bệnh tình đã thuyên giảm. Cảm ơn bác sĩ.

    27/07/2018

Bình luận, đặt câu hỏi

Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

Nội dung