Các phương pháp điều trị bệnh viêm khớp háng

Các phương pháp điều trị bệnh viêm khớp háng

Các phương pháp điều trị bệnh viêm khớp háng được lựa chọn dựa vào mức độ của bệnh, thường sẽ sử dụng thuốc điều trị, nếu bệnh nặng hơn thì cần phẫu thuật.

Lưu ý quan trọng: Bài viết này nhằm cung cấp kiến thức mang tính chất tham khảo. Nếu bạn hoặc người thân có triệu chứng hoặc những vấn đề còn mơ hồ, để hiểu rõ cụ thể trường hợp của bạn/ người thân, Hello Doctor hỗ trợ qua điện thoại hoặc nhắn tin trên facebook. Hello Doctor sẽ cố gắng hỗ trợ tốt nhất cho từng trường hợp một cách cụ thể.

Bác sĩ tham vấn thông tin:

✍ Các bác sĩ Cơ Xương Khớp Hello Doctor 

☎ Gọi Bác sĩ

유 Chat Bác sĩ trên Facebook

Điều trị bệnh viêm khớp háng

Khi người bệnh gặp các triệu chứng nghi ngờ trên tới khám bệnh sẽ được chụp x- quang hoặc MRI nhằm thấy rõ được các tổn thương của xương khớp

–  Đầu tiên là dùng thuốc điều trị viêm khớp háng ,đợt điều trị bằng thuốc có thể kéo dài 1- 2 tuần. Trong thời gian này bệnh nhân cần nghỉ ngơi giảm hoạt động đi lại. Tuy nhiên các thuốc chống viêm giảm đau cũng không mấy hiệu quả đồi với căn bệnh này.

–  Biện pháp mạnh hơn được sử dụng là mổ xẻ nhằm đưa máu đến nuôi và cứu vãn chỏm xương đùi . Biện pháp này cũng còn nhiều hạn chế nhưng vẫn phải áp dụng vỉ không có cách nào khác.

–   Khi bệnh quá nặng và gây đau đớn, khiến người bệnh có khả năng bị tàn phế suốt đời thì bệnh nhân cần được thay khớp háng nhân tạo. Người bệnh cần hiểu rõ rằng khớp háng nhân tạo thì không thể nào được bằng khớp háng bình thường của chúng ta và khi thay khớp háng nhân tạo vào bệnh nhân cần lưu ý không ngồi xổm hoặc bắt chéo chân dễ gây trật khớp háng. Sau 10-15 năm cần thay lại khớp mới. Tuy nhiên lần này thì tốn kém hơn và không còn hiệu quả như lần đầu.

Qua những thông tin trên cho thấy việc điều trị bệnh viêm khớp háng còn gặp khá nhiều khó khăn. Chính vì vậy việc sớm nhận biết bệnh cũng như phòng ngừa bệnh viêm khớp háng là thật sự cần thiết giúp bạn không phải gặp phiền phức đối với căn bệnh này.

Phương pháp Tây y

Hiện nay, y học hiện đại thường điều trị viêm khớp háng theo 3 cách: dùng thuốc, vật lý trị liệu và phẫu thuật. Trong đó, dùng thuốc là phương pháp vẫn thường được nhiều bác sĩ cũng như bệnh nhân áp dụng nhất.

  • Thuốc Tây y điều trị viêm khớp háng bao gồm các thuốc giảm đau, thuốc chống viêm, giãn cơ và kháng sinh. Tuy nhiên, việc điều trị này thường gây nên những tác dụng phụ không tốt cho dạ dày, gan và thận.
  • Biện pháp điều trị theo vật lý trị liệu của Tây y xem ra khả quan hơn khi không gây tác dụng phụ và không gây nhiều đau đớn. Trong khi phẫu thuật ngoài gây đau đớn có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm.

Phương pháp Đông y

Nói đến Đông y là nói đến những bài thuốc gia truyền của y học cổ truyền, là nói đến những vị thuốc chữa bệnh từ thiên nhiên, là những biện pháp chữa bệnh không xâm phạm trực tiếp vào các cơ quan bên trong cơ thể.

Điều trị viêm khớp háng theo Đông y cũng theo những đặc điểm trên. Theo đó:

  • Bệnh nhân sẽ được điều trị bằng những loại thuốc có nguồn gốc từ những thảo dược trong thiên nhiên, là những cây thuốc quen thuộc với đời sống chúng ta nhưng lại có tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả.
  • Bên cạnh đó là những biện pháp chữa trị vật lý trị liệu nhẹ nhàng nhưng hiệu quả như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt để giảm triệu chứng và tăng cường chức năng cho khớp.

Hiểu rõ về nguyên nhân gây ra bệnh cũng là một cách tốt để kiểm soát bệnh viêm khớp háng. Xem thêm tại Nguyên nhân gây ra bệnh viêm khớp háng.

Để điều trị bệnh, bạn cần khám và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Bạn có thể liên hệ với Hello Doctor theo số điện thoại 1900 1246để được các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm giúp đỡ và hỗ trợ.Bác sĩ khám, điều trị

Nguyễn Văn Hào

Thạc sĩ Nguyễn Văn Hào

Khoa: Cơ xương khớp, Nội thần kinh, Ngoại thần kinh

Nơi làm việc: Phòng Quân y – Bộ Tư lệnh Pháo binh

Kinh nghiệm: 22 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa cấp 2

Đỗ Trung Thành

Bác sĩ Đỗ Trung Thành

Khoa: Cơ xương khớp

Nơi làm việc: Bệnh Viện 115

Kinh nghiệm: 16 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Thông tin thêm về Viêm khớp háng

Phòng chống bệnh viêm khớp háng như thế nào
Phòng chống bệnh viêm khớp háng như thế nào cần dựa trên những nguyên nhân gây bệnh, chú trọng tránh các chấn thương...
Nguyên nhân gây ra bệnh viêm khớp háng
Nguyên nhân gây ra bệnh viêm khớp háng chủ yếu là do chấn thương, ngoài ra còn do di truyền, thoái hóa xương khớp, thừa cân,...
Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm khớp háng
Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm khớp háng đó là hai bên vùng xương háng, xương hông và đùi bị đau thường xuyên...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

    Bình luận, đặt câu hỏi

    Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

    Nội dung