Triệu chứng và biến chứng của bệnh tràn dịch khớp gối là gì

Triệu chứng và biến chứng của bệnh tràn dịch khớp gối là gì

Triệu chứng, biểu hiện của bệnh tràn dịch khớp gối thường là sẽ có biểu hiện có sưng nề ở khớp gối, một bên gối này sẽ to hơn bên kia, có nhiều biến chứng nguy hiểm

Lưu ý quan trọng: Bài viết này nhằm cung cấp kiến thức mang tính chất tham khảo. Nếu bạn hoặc người thân có triệu chứng hoặc những vấn đề còn mơ hồ, để hiểu rõ cụ thể trường hợp của bạn/ người thân, Hello Doctor hỗ trợ qua điện thoại hoặc nhắn tin trên facebook. Hello Doctor sẽ cố gắng hỗ trợ tốt nhất cho từng trường hợp một cách cụ thể.

Bác sĩ tham vấn thông tin:

✍ Các bác sĩ Cơ Xương Khớp Hello Doctor 

☎ Gọi Bác sĩ

유 Chat Bác sĩ trên Facebook

Biểu hiện của bệnh tràn dịch khớp gối

Người mắc tràn dịch khớp gối thường có những triệu chứng sau:

Người bị trà dịch khớp gối có biểu hiện sưng nề ở khớp gối, một bên gối này sẽ to hơn bên gối còn lại. Các bác sỹ chuyên khoa sẽ đánh giá tình trạng bệnh qua việc xem xét các mốc xương rồi so sánh 2 bên đầu gối.

Do lượng dịch trong khớp tăng lên nên ảnh hưởng đến khả năng vận động của khớp, khớp cử động bị hạn chế, không được linh hoạt.

Tràn dịch khớp gối do nhiều nguyên nhân gây ra, vì thế tùy thuộc vào nguyên nhân nào mà có thể có hiện tượng tượng đau khớp ít hay nhiều hoặc khiến người bệnh không di chuyển được.

Biến chứng của tràn dịch khớp gối

Tràn dịch khớp gối thường để lại  những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống sinh hoạt:

1. Viêm khớp

Đây là tình trạng đầu gối bệnh nhân sưng đỏ, nếu không được điều trị, theo thời gian chỗ sưng càng to và đỏ ửng khiến bệnh nhân bị đau nhức, việc đi lại trở nên khó khăn, bệnh nhân ngồi xuống không muốn đứng dậy, chân chỉ có thể duỗi thẳng nếu co lại sẽ cơn đau nhức sẽ tăng lên.

2. Khả năng vận động bị hạn chế do đầu gối tê cứng

Đây là hậu quả của tình trạng dính khớp, khớp xương tê cứng làm hạn chế khả năng cử động. Trong trường hợp nặng chân có thể bi mất cảm giác, không đi lại được do không được điều trị hoặc điêu trị không đều đặn. Theo các chuyên gia, người có triệu chứng tràn dịch khớp gối ở giai đoạn đầu nếu chữa trị kịp thời sẽ ngăn ngừa được nguy cơ viêm nhiễm xương khớp sau này.

3. Nguy cơ khớp bị phá hủy, bại liệt

Chọc hút dịch khớp là một trong những phương pháp điều trị bệnh tràn dịch khớp gối. Tuy nhiên viêc thực hiện hút dịch khớp nhiều lần sẽ gây ra phản ứng phụ ở cơ thể bệnh nhân và bệnh nhân có nguy cơ nhiễm trùng rất cao, khớp có thể bị phá hủy và dẫn đến bại liệt toàn thân.

Để biết về cách điều trị bệnh, xem thêm tại Các cách điều trị chữa bệnh tràn dịch khớp gối.

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng đã nêu thì rất có thể bạn đã bị mắc bệnh tràn dịch khớp gối. Bạn nên đi khám để nhận được sự điều trị thích hợp nhất. Bạn có thể liên hệ với Hello Doctor để nhận được sự hỗ trợ.Bác sĩ khám, điều trị

Nguyễn Văn Hào

Thạc sĩ Nguyễn Văn Hào

Khoa: Cơ xương khớp, Nội thần kinh, Ngoại thần kinh

Nơi làm việc: Phòng Quân y – Bộ Tư lệnh Pháo binh

Kinh nghiệm: 22 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa cấp 2

Đỗ Trung Thành

Bác sĩ Đỗ Trung Thành

Khoa: Cơ xương khớp

Nơi làm việc: Bệnh Viện 115

Kinh nghiệm: 16 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Thông tin thêm về Tràn dịch khớp gối

Phòng chống bệnh tràn dịch khớp gối như thế nào
Phòng chống bệnh tràn dịch khớp gối tốt nhất chính là việc nâng cao sự khỏe mạnh của cơ đùi. Đây là một yếu tố quan trọng hỗ trợ cho vận động...
Cách điều trị bệnh tràn dịch khớp gối
Điều trị bệnh tràn dịch khớp gối được muốn hiệu quả thì cần phải xác định rõ bệnh do nguyên gây nào gây nên để có các...
Nguyên nhân của bệnh tràn dịch khớp gối là gì
Nguyên nhân của bệnh tràn dịch khớp gối chủ yếu thường do các tác nhân vật lý hoặc có thể do các tác nhân bệnh lý...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

    Bình luận, đặt câu hỏi

    Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

    Nội dung