Cách điều trị bệnh tràn dịch khớp gối

Cách điều trị bệnh tràn dịch khớp gối

Điều trị bệnh tràn dịch khớp gối được muốn hiệu quả thì cần phải xác định rõ bệnh do nguyên gây nào gây nên để có các các cách hợp lý và hiệu quả nhất.

Lưu ý quan trọng: Bài viết này nhằm cung cấp kiến thức mang tính chất tham khảo. Nếu bạn hoặc người thân có triệu chứng hoặc những vấn đề còn mơ hồ, để hiểu rõ cụ thể trường hợp của bạn/ người thân, Hello Doctor hỗ trợ qua điện thoại hoặc nhắn tin trên facebook. Hello Doctor sẽ cố gắng hỗ trợ tốt nhất cho từng trường hợp một cách cụ thể.

Bác sĩ tham vấn thông tin:

✍ Các bác sĩ Cơ Xương Khớp Hello Doctor 

☎ Gọi Bác sĩ

유 Chat Bác sĩ trên Facebook

Điều trị bệnh tràn dịch khớp gối 

Với mỗi nguyên nhân gây bệnh tràn dịch khớp gối sẽ có các cách điều trị khác nhau:

1. Nguyên nhân do tác nhân vật lý (chấn thương, tai nạn …)

Với nguyên nhân do tác nhân vật lý thì việc điều trị bắt buộc là phải sử dụng phương pháp can thiệp xâm lấn và phẫu thuật.

 • Phương pháp can thiệp xâm lấn: chọc hút dịch khớp kết hợp với điều trị tiêm Corticosteroids nhằm giúp giảm áp lực để bệnh nhân dễ chịu hơn, nội soi khớp nhằm chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh để từ đó có biện pháp điều trị theo nguyên nhân cho triệt để.
 • Phẫu thuật: Khi đã xác định được nguyên nhân có thể bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật nhằm xử lý triệt để đảm bảo cho khớp gối trở lại bình thường.

2. Nguyên nhân do tác nhân bệnh lý

Với nguyên nhân bệnh lý như viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp gối, viêm bao hoạt dịch, các dạng nang bao hoạt dịch khớp, u khớp… thì cần phải có phương án điều trị tận gốc và triệt để giúp bệnh không tái phát bệnh, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như chất lượng cuộc sống. Trong đó có phương án điều trị chủ yếu:

Khi bệnh ở giai đoạn đầu, biện pháp điều trị đầu tiên là cho người bệnh sử dụng thuốc. Các thuốc được sử dụng nhằm điều trị bệnh là:

 • Thuốc giảm đau: khi người bệnh đau quá mức chịu đựng thì việc dùng thuốc giảm đau sẽ có tác dụng làm hạn chế những cơn đau cho người bệnh.
 • Thuốc kháng sinh: nếu các bác sĩ chuyên khoa nhận thấy người bệnh có thể hoặc đang bị nhiễm khuẩn thì thuốc kháng sinh sẽ là loại thuốc được chỉ định.
 • Thuốc kháng viêm: Loại thuốc này có thể được sử dụng theo đường uống hoặc tiêm trực tiếp vào khớp gối, tuy nhiên đây là loại thuốc kháng viêm mạnh, có thể gây ra các tác dụng phụ vì thế khi người bệnh sử dụng phải được các bác sĩ chuyên khoa chỉ định và theo dõi.

Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân của bệnh tràn dịch khớp gối, mời xem thêm Nguyên nhân của bệnh tràn dịch khớp gối là gì

Hello Doctor đã có phương pháp điều trị tiên tiến cho bệnh tràn dịch khớp gối. Liên lạc với Hello Doctor để đặt khám, nhận tư vấn từ bác sĩ uy tín.Bác sĩ khám, điều trị

Nguyễn Văn Hào

Thạc sĩ Nguyễn Văn Hào

Khoa: Cơ xương khớp, Nội thần kinh, Ngoại thần kinh

Nơi làm việc: Phòng Quân y – Bộ Tư lệnh Pháo binh

Kinh nghiệm: 22 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa cấp 2

Đỗ Trung Thành

Bác sĩ Đỗ Trung Thành

Khoa: Cơ xương khớp

Nơi làm việc: Bệnh Viện 115

Kinh nghiệm: 16 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Thông tin thêm về Tràn dịch khớp gối

Phòng chống bệnh tràn dịch khớp gối như thế nào
Phòng chống bệnh tràn dịch khớp gối tốt nhất chính là việc nâng cao sự khỏe mạnh của cơ đùi. Đây là một yếu tố quan trọng hỗ trợ cho vận động...
Nguyên nhân của bệnh tràn dịch khớp gối là gì
Nguyên nhân của bệnh tràn dịch khớp gối chủ yếu thường do các tác nhân vật lý hoặc có thể do các tác nhân bệnh lý...
Triệu chứng và biến chứng của bệnh tràn dịch khớp gối là gì
Triệu chứng, biểu hiện của bệnh tràn dịch khớp gối thường là sẽ có biểu hiện có sưng nề ở khớp gối, một bên gối này sẽ to hơn bên kia, có...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

  Bình luận, đặt câu hỏi

  Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

  Nội dung