Cách phòng tránh bệnh thoái hóa khớp gối hiệu quả

Cách phòng tránh bệnh thoái hóa khớp gối hiệu quả

Phòng tránh bệnh thoái hóa khớp gối cần phải có một lối sống lành mạnh, một chế độ dinh dưỡng ăn uống lành mạnh và tập luyện thể dục thể thao thường xuyên

Lưu ý quan trọng: Bài viết này nhằm cung cấp kiến thức mang tính chất tham khảo. Nếu bạn hoặc người thân có triệu chứng hoặc những vấn đề còn mơ hồ, để hiểu rõ cụ thể trường hợp của bạn/ người thân, Hello Doctor hỗ trợ qua điện thoại hoặc nhắn tin trên facebook. Hello Doctor sẽ cố gắng hỗ trợ tốt nhất cho từng trường hợp một cách cụ thể.

Bác sĩ tham vấn thông tin:

✍ Các bác sĩ Cơ Xương Khớp Hello Doctor 

☎ Gọi Bác sĩ

유 Chat Bác sĩ trên Facebook

Phòng tránh bệnh thoái hóa khớp gối

- Duy trì cân nặng ở mức độ hợp lý: Khi cân nặng tăng lên, khớp gối là nơi phải chịu nhiều áp lực nhất. Cũng vì thế mà nguy cơ mắc bệnh ở người béo phì cao hơn nhiều lần người bình thường. Không những thế, thừa cân còn làm nữ giới mất tự tin và tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm liên quan đến xương khớp, rối loạn chuyển hóa, tim mạch.

- Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên: Thường xuyên tập luyện sẽ giúp con người có vóc dáng đẹp, cơ thể khỏe mạnh và chống lại mọi bệnh tật. Nếu khớp gối được hoạt động nhịp nhàng và đều đặn, nó sẽ tránh được nguy cơ bị tổn thương khi phải làm việc nhiều bất thường.

- Tránh xa chất kích thích: Các chất như rượu bia, thuốc lá… đều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ngay cả người bình thường cũng được khuyên nên tránh xa các chất có hại này.

- Lao động vừa sức: Để tránh sụn khớp bị sứt mẻ vì một khi sụn đã bị tổn thương sẽ rất khó lành.

- Xây dựng thực đơn ăn uống lành mạnh: Nên bổ sung vào thực đơn rau xanh và những loại thực phẩm giàu canxi sẽ giúp bạn có hệ xương khớp khỏe mạnh và làm chậm lại quá trình thoái hóa, lão hóa xương khớp.

Thoái hóa khớp gối nói riêng và thoái hóa khớp nói chung đều là bệnh thoái hóa của người già và không có thuốc nào đặc trị dứt điểm bệnh này cả.

Bệnh nhân chỉ có thể khắc phục nó bằng cách cung cấp các chất cần thiết cho quá trình phục hồi sụn khớp, dịch khớp và sức đàn hồi cho khớp bằng việc ăn hay uống các chất tạo sụn tạo dịch và sự đàn hồi.

Khi còn trẻ, bạn cũng có thể cố gắng ăn các loại thực phẩm tốt cho xương khớp như trai, ốc hến, cá tép…( Theo kinh nghiện dân gian thì các cụ ngày xưa sống đến 90 tuổi có nhiều cụ không hề bị thoái hóa khớp vì các cụ vận động nhiều và ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều canxi và các chất bổ khớp có trong sò, ốc..).

Xem thêm về cách điều trị bệnh thoái hóa khớp gối tại Các cách điều trị chữa bệnh thoái hóa khớp gối hiện nay.

Nếu bạn bị mắc bệnh thoái hóa khớp gối, bạn nên nên đi khám để nhận được sự điều trị thích hợp nhất. Bạn có thể gọi điện hẹn khám với các bác sĩ của Hello Doctor.

_____________________________

    HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

          DỄ DÀNG GẶP BÁC SĨ: GỌI 1900146

GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ SỨC KHỎE LẬP TỨC: GỌI 19001246

(Liên lạc qua điện thoại, trước khi đến trực tiếp cơ quan y tế, để tránh lây nhiễm Covid-19)

_____________________________Bác sĩ khám, điều trị

Nguyễn Văn Hào

Thạc sĩ Nguyễn Văn Hào

Khoa: Cơ xương khớp, Nội thần kinh, Ngoại thần kinh

Nơi làm việc: Phòng Quân y – Bộ Tư lệnh Pháo binh

Kinh nghiệm: 22 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa cấp 2

Đỗ Trung Thành

Bác sĩ Đỗ Trung Thành

Khoa: Cơ xương khớp

Nơi làm việc: Bệnh Viện 115

Kinh nghiệm: 16 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Thông tin thêm về Thoái hóa khớp gối

Các cách điều trị chữa bệnh thoái hóa khớp gối hiện nay
Các cách điều trị chữa bệnh thoái hóa khớp gối có thể lựa chọn điều trị nội khoa hoặc ngoại khoa. Tuy nhiên cách nào thì cũng cần sự...
Nguyên nhân của bệnh thoái hóa khớp gối
Nguyên nhân của bệnh thoái hóa khớp gối thường do tuổi tác, dị tật, chấn thương, tai nạn,  do nhiễm trùng bởi vi khuẩn hay do các yếu tố nội...
Triệu chứng, biểu hiện, dấu hiệu của bệnh thoái hóa khớp gối
Triệu chứng, biểu hiện, dấu hiệu của bệnh thoái hóa khớp gối khác nhau ở từng giai đoạn, chủ yếu là cảm giác đau nhức khớp gối, gặp khó khăn khi di...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

    Bình luận, đặt câu hỏi

    Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

    Nội dung