Triệu chứng, biểu hiện bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống là gì

Triệu chứng, biểu hiện bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống là gì

Triệu chứng, biểu hiện bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống chủ yếu là hội chứng đau ở cổ hoặc cột sống. cơn đau thường lan tỏa, ngày càng trở nên trầm trọng hơn

Lưu ý quan trọng: Bài viết này nhằm cung cấp kiến thức mang tính chất tham khảo. Nếu bạn hoặc người thân có triệu chứng hoặc những vấn đề còn mơ hồ, để hiểu rõ cụ thể trường hợp của bạn/ người thân, Hello Doctor hỗ trợ qua điện thoại hoặc nhắn tin trên facebook. Hello Doctor sẽ cố gắng hỗ trợ tốt nhất cho từng trường hợp một cách cụ thể.

Bác sĩ tham vấn thông tin:

✍ Các bác sĩ Cơ Xương Khớp Hello Doctor 

☎ Gọi Bác sĩ

유 Chat Bác sĩ trên Facebook

Triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Thoát vị đĩa đệm cột sống có thể xảy ra ở các vị trí đốt sống khác nhau, thông thường gồm 2 dạng phổ biến đó là thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng và thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Tùy theo vị trí bị thoát vị mà sẽ có những triệu chứng cụ thể như sau:

– Người bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ sẽ có triệu chứng như : Hội chứng đau cổ, cánh tay chiếm tới 70% đau nhức vùng vai gáy, cơn đau lan xuống tay, cổ tay, bàn tay, đồng thời gây ra cảm giác tê, mất cảm giác, khó cầm nắm, triệu chứng trên càng tăng thêm khi người bệnh cử động mạnh, vận động nhiều. Ngoài ra bệnh nhân còn có triệu chứng nhức đầu chóng mặt, ù tai, hoa mắt, mờ mắt.

– Người bị thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng sẽ có biểu hiện đau nhức vùng thắt lưng và cột sống lưng, lan theo hình vòng cung ra phía trước ngực, đau dây thần kinh liên sườn, cơn đau xuất hiện ngay cả khi ho, đi đại tiện hoặc nằm nghiêng. Dần dần cơn đau lan xuống cả bàn chân, chân, mông khiến người bệnh không thể cúi xuống thấp được, không thể ưỡn ngực hoặc có thể nặng hơn như cột sống vẹo sang bên bị đau, teo yếu cơ cánh tay, bàn tay, ngón tay, teo yếu cơ đùi cẳng chân bàn chân, các cơn đau thường kéo dài âm ỉ vùng thắt lung và không lan tỏa.

Thoát vị đĩa đệm cột sống nếu kéo dài không chỉ khiến người bệnh suy nhược bởi các cơn đau nhức khó chịu, mà còn dẫn tới teo cơ chân và cơ tay, gây bại liệt vĩnh viễn, không thể đi lại và vận động được. Do đó ngay khi nhận thấy các dấu hiệu bệnh thì bạn cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống kịp thời.

Hello Doctor đã có phương pháp điều trị tiên tiến cho bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống. Bạn có thể liên hệ với Hello Doctor để được các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm giúp đỡ và hỗ trợ.

_____________________________

    HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

          DỄ DÀNG GẶP BÁC SĨ: GỌI 1900146

GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ SỨC KHỎE LẬP TỨC: GỌI 19001246

(Liên lạc qua điện thoại, trước khi đến trực tiếp cơ quan y tế, để tránh lây nhiễm Covid-19)

_____________________________Bác sĩ khám, điều trị

Nguyễn Văn Hào

Thạc sĩ Nguyễn Văn Hào

Khoa: Cơ xương khớp, Nội thần kinh, Ngoại thần kinh

Nơi làm việc: Phòng Quân y – Bộ Tư lệnh Pháo binh

Kinh nghiệm: 22 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa cấp 2

Đỗ Trung Thành

Bác sĩ Đỗ Trung Thành

Khoa: Cơ xương khớp

Nơi làm việc: Bệnh Viện 115

Kinh nghiệm: 16 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Thông tin thêm về Thoát vị đĩa đệm cột sống

Nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống là gì
Nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống chủ yếu là do tuổi tác. Ngoài ra có các nguyên nhân khác như do lao...
Biện pháp phòng tránh bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống
Biện pháp phòng tránh bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống tốt nhất chính là chế độ ăn uống, sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi, thường xuyên tập thể...
Biện pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống
Các cách điều trị chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống được áp dụng linh hoạt, có nhiều phương pháp như bó bột, làm nóng tại chỗ,...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

    Bình luận, đặt câu hỏi

    Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

    Nội dung