Nguyên nhân gây ra bệnh Lupus ban đỏ hệ thống

Nguyên nhân gây ra bệnh Lupus ban đỏ hệ thống

Nguyên nhân gây ra bệnh Lupus ban đỏ hiện vẫn chưa tìm ra, nhưng các nghiên cứu ghi nhận được lupus do di truyền, môi trường, giới tính và hormone ảnh hưởng.

Lưu ý quan trọng: Bài viết này nhằm cung cấp kiến thức mang tính chất tham khảo. Nếu bạn hoặc người thân có triệu chứng hoặc những vấn đề còn mơ hồ, để hiểu rõ cụ thể trường hợp của bạn/ người thân, Hello Doctor hỗ trợ qua điện thoại hoặc nhắn tin trên facebook. Hello Doctor sẽ cố gắng hỗ trợ tốt nhất cho từng trường hợp một cách cụ thể.

Bác sĩ tham vấn thông tin:

✍ Các bác sĩ Cơ Xương Khớp Hello Doctor 

☎ Gọi Bác sĩ

유 Chat Bác sĩ trên Facebook

Nguyên nhân bệnh Lupus ban đỏ hệ thống

Nguyên nhân chính xác gây nên bệnh lupus ban đỏ hiện vẫn chưa được biết chính xác, tuy nhiên, có một số yếu tố liên quan đến căn bệnh này như sau:

1. Di truyền

Những người bị lupus ban đỏ thường có các thành viên khác trong gia đình cũng bị bệnh này hoặc các bệnh tự miễn khác.

2. Môi trường

Các yếu tố môi trường như tia cực tím, một vài loại thuốc, một số loại virus,… có thể là tác nhân gây nên bệnh lupus ban đỏ. Ngoài ra, những yếu tố bên trong như căng thẳng về thể chất và tinh thần, chấn thương cũng có thể làm bệnh trầm trọng hơn.

3. Giới tính và hormone

Lupus ban đỏ thường ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều hơn nam giới. Phụ nữ cũng thường có những triệu chứng trầm trọng hơn vào thai kỳ hoặc chu kỳ kinh nguyệt. Cả hai yếu tố trên đều cho thấy hormone estrogen của nữ giới có thể liên quan đến bệnh.

Để hiểu rõ hơn về bệnh Lupus, bạn có thể tham khảo video dưới đây:

Để biết rõ hơn các triệu chứng của bệnh Lupus, bạn có thể tham khảo tại Biểu hiện và triệu chứng của bệnh Lupus ban đỏ hệ thống.

Liên hệ với Hello Doctor theo số điện thoại 1900 1246 nếu bạn cần hỗ trợ, chúng tôi luôn sẵn sàng để giúp đỡ bạn.Bác sĩ khám, điều trị

Nguyễn Văn Hào

Thạc sĩ Nguyễn Văn Hào

Khoa: Cơ xương khớp, Nội thần kinh, Ngoại thần kinh

Nơi làm việc: Phòng Quân y – Bộ Tư lệnh Pháo binh

Kinh nghiệm: 22 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa cấp 2

Đỗ Trung Thành

Bác sĩ Đỗ Trung Thành

Khoa: Cơ xương khớp

Nơi làm việc: Bệnh Viện 115

Kinh nghiệm: 16 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Thông tin thêm về Lupus ban đỏ hệ thống

Các biện pháp phòng chống bệnh Lupus ban đỏ hệ thống
Các biện pháp phòng chống bệnh Lupus ban đỏ có thể giảm thiểu tác hại, tăng cường chất lượng cuộc sống bệnh nhân bằng cách ngăn ngừa những đợt...
Phương pháp điều trị bệnh Lupus ban đỏ hệ thống
Phương pháp điều trị bệnh Lupus ban đỏ cũng mang tính hệ thống, đầu tiên phải chống được các đợt bộc phát bệnh, sau đó giảm mức độ của những cơn bệnh....
Biểu hiện và triệu chứng của bệnh Lupus ban đỏ hệ thống
Biểu hiện và triệu chứng của bệnh Lupus ban đỏ hệ thống giống và dễ nhầm với các bệnh khác thường là sốt, đau khớp, mỏi cơ, mất khả năng nhận thức tạm thời...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

    Bình luận, đặt câu hỏi

    Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

    Nội dung