Cách điều trị chữa bệnh nhiễm khuẩn Helicobacter pylori

Cách điều trị chữa bệnh nhiễm khuẩn Helicobacter pylori

Cách điều trị chữa bệnh nhiễm khuẩn HP tốt nhất là đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám  và lập phác đồ điều trị nhằm tiêu diệt khuẩn H. pylori.

Bác sĩ tham vấn thông tin:

✍ Các bác sĩ Tiêu Hoá Hello Doctor

☎ Gọi Bác sĩ - 19001246

Điều trị chữa bệnh nhiễm khuẩn HP

Nhiều công trình nghiên cứu trong và ngoài nước cho thấy có tới 90% các trường hợp loét dạ dày và 95% các trường hợp loét tá tràng có sự hiện diện của HP nơi ổ loét. Bên cạnh đó, từ năm 1994, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dựa trên kết quả nghiên cứu dịch tễ học đã xếp Hp vào nhóm số một các yếu tố gây ung thư dạ dày. Chính vì vậy, điều trị triệt để HP vẫn là vấn đề mang tính cấp thiết.

Các loại thuốc để loại trừ H. pylori

Thuốc kháng sinh được sử dụng để điều trị nhiễm H. pylori. Các bác sĩ thường chỉ định sự kết hợp các loại thuốc, với hy vọng chiến lược này sẽ giúp diệt trừ được H. pylori do phát triển khả năng kháng thuốc đặc biệt. Có thể sẽ chỉ định hai loại thuốc kháng sinh trong 14 ngày.

Việc điều trị dứt điểm vi khuẩn H-pylori cũng rất quan trọng. Với phác đồ điều trị mới sử dụng thuốc kháng sinh, người bệnh có thể điều trị khỏi đến 80-90%, trừ những trường hợp vi khuẩn kháng thuốc.Nhưng do giá thành điều trị khá cao, nên nhiều người dùng đã không tích cực điều trị. Khá đông người bệnh chỉ dùng đơn thuần thuốc giảm axit dạ dày hoặc thay đổi chế độ ăn. Thêm vào đó tình trạng lạm dụng các thuốc kháng viêm không steroid, corticoid kháng sinh chữa các bệnh khác, nên tình trạng kháng thuốc của vi khuẩn HP cũng càng tăng, gây nhiều trở ngại cho công tác điều trị.

_____________________________

    HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

          DỄ DÀNG GẶP BÁC SĨ: GỌI 1900146

GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ SỨC KHỎE LẬP TỨC: GỌI 19001246

(Liên lạc qua điện thoại, trước khi đến trực tiếp cơ quan y tế, để tránh lây nhiễm Covid-19)

_____________________________

điều trị bệnh nhiễm khuẩn HP

Các loại thuốc để làm giảm acid trong dạ dày

Thuốc làm giảm acid trong dạ dày có thể giúp nâng cao hiệu quả của thuốc kháng sinh. Thuốc giảm acid cũng có thể giúp làm giảm bớt triệu chứng và giảm đau. Những thuốc này bao gồm:

Thuốc ức chế bơm proton. Các thuốc theo toa ức chế axit do đóng bơm của các tế bào sản xuất acid. Ví dụ bao gồm omeprazole (Prilosec), lansoprazole (Prevacid), pantoprazole (Protonix), rabeprazole (Aciphex) và esomeprazole (Nexium).

Kháng Histamine (H2). Những thuốc này làm giảm lượng acid phát hành vào đường tiêu hóa. Kháng H2 bao gồm ranitidine (Zantac), famotidine (Pepcid), cimetidine (Tagamet) và nizatidine (Axid).

Thử nghiệm H. pylori sau khi điều trị

Bác sĩ có thể khuyên nên trải qua thử nghiệm H. pylori vài tuần sau khi điều trị. Theo dõi hơi thở hoặc thử nghiệm phân có thể xác nhận vi khuẩn H. pylori không còn hiện diện trong cơ thể và điều trị đã thành công.

Hoặc theo dõi kiểm tra có thể cho thấy điều trị không thành công. Trong trường hợp đó, có thể trải qua điều trị một lần nữa, nhận được sự kết hợp của thuốc kháng sinh khác nhau.

Xem thêm Các biện pháp phòng chống bệnh nhiễm khuẩn H. pylori HP để biết cách phòng tránh bệnh nhiếm khuẩn HP.

Thông tin chỉ mang tính tham khảo, bạn cần khám và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Bạn có thể liên hệ với Hello Doctor theo số điện thoại 1900 1246 để được các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm giúp đỡ và hỗ trợ.Bác sĩ khám, điều trị

Đào Anh Tuấn

Bác sĩ Đào Anh Tuấn

Khoa: Nội tiết, Tiêu hóa - Gan mật

Nơi làm việc: Bệnh viện Đaị học Quốc gia Hà nội

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Văn Nhật Minh

Bác sĩ Văn Nhật Minh

Khoa: Tiêu hóa - Gan mật, Nội tổng quát

Nơi làm việc: Bệnh viện Trưng Vương

Kinh nghiệm: 11 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Thông tin thêm về Nhiễm khuẩn Helicobacter Pylori - HP

Các biện pháp phòng chống bệnh nhiễm khuẩn Helicobacter Pylori
Các biện pháp phòng chống bệnh nhiễm khuẩn H. pylori HP cần được tiến hành một cách chủ động, tránh những việc tạo cơ hội cho vi khuẩn H. pylori...
Nguyên nhân của bệnh nhiễm khuẩn Helicobacter Pylori
Nguyên nhân của bệnh nhiễm khuẩn Helicobacter Pylori (HP) đến từ việc lây nhiễm khuẩn HP từ các thành viên gia đình hoặc do vệ sinh, y tế phòng...
Dấu hiệu, triệu chứng bệnh nhiễm khuẩn Helicobacter pylori HP
Triệu chứng bệnh nhiễm khuẩn Helicobacter pylori (HP) không rõ ràng. Một số gặp phải các dấu hiệu, biểu hiện như đau bụng, buồn nôn, đầy bụng, sút...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

    Bình luận, đặt câu hỏi

    Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

    Nội dung