Tập luyện Yoga để hỗ trợ điều trị đau thần kinh liên sườn

Tập luyện Yoga để hỗ trợ điều trị đau thần kinh liên sườn

Đau thần kinh liên sườn là bệnh có biểu hiện đau nhức âm ỉ dọc theo đường đi của dây thần kinh liên sườn ở vùng ngực bụng và bả vai. 

===

Tham vấn thông tin, tư vấn và hẹn khám bệnh:

Bác sĩ Nguyễn Tường Vũ

Bác sĩ Lê Thành Nhân

===

Bệnh đau dây thần kinh liên sườn có thể không tìm thấy nguyên nhân trong trường hợp bệnh nguyên phát hoặc do một số bệnh khác gây ra như bệnh Zona thần kinh. Có nhiều phương pháp điều trị kết hợp hỗ trợ cho quá trình điều trị  như: dùng thuốc, vật lý trị liệu, tập thể dục thể thao… rất tốt cho người bị đau thần kinh liên sườn.

Để thoát khỏi sự đau đớn do các triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn gây ra, trước tiên bạn phải loại bỏ các co thắt cơ bắp, thư giãn các cơ bắp. Sau đó, nó phải được triệt để tham gia vào việc tăng cường các cơ bắp trở lại sau vấn đề như vậy không xảy ra. 

Các cơ liên sườn giúp kiểm soát chu kỳ thở trong cơ thể. Các cơ bắp thịt là các cơ kết nối các xương sườn. Trong thời gian thở, xương sườn cần được ở vị trí có thể mở rộng để có thể vận động phổi. Nếu vì một lý do nào đó thì xương sườn bị chặt chẽ, thì lượng không khí do phổi thu được ít hơn. Một trong những lý do cho cơ bắp chặt chẽ là tư thế nghèo nàn.

Động tác kéo dài cột sống:

Yoga giúp tạo ra các cơ bắp, kéo dài xương sống, và giải phóng căng thẳng từ phía sau. Để thực hiện việc này, cần thực hiện các bước sau:

Trong bài tập này, uốn cong trên tất cả bốn chi và căn chỉnh đầu gối dưới hông và tay dưới vai. Khi hít không khí vào, nâng đầu và mông  hình thành nên một đường cong lõm với lưng thấp. Khi thở ra, vòng lên lưng. Trượt vào xương sống và thư giãn cổ. Hãy thử và lập lại bài tập này ít nhất 10 lần. Một khi bài tập khuôn mặt của bạn đã hoàn thành, hãy thở ra và thay đổi mông để khoảng nửa đường về phía chân. Hãy thử và tập trung vào việc kéo phần trên của cơ thể vào hai cánh tay dài và xương chậu hướng về phía chân. Điều này kéo dài các cơ xương sườn xa hơn.

Động tác vặn xoắn:

Các bài tập đòi hỏi xoay vòng thân cây có hiệu quả trong việc kéo căng cơ bắp. Những người thường xuyên luyện tập yoga, các khúc uốn cong lưng bị ảnh hưởng một cách tiêu cực do xương sườn chặt chẽ. Trong khi cấu trúc của lưng phía sau rất phù hợp cho việc xoắn, phần lưng dưới lại chặt chẽ hơn.

_____________________________

Bác sĩ tư vấn và hẹn khám

☞Tư vấn Miễn Phí qua Điện Thoại:19001246

☞Tư vấn Miễn Phí qua Zalo: Hello Doctor

☞Tư vấn Miễn Phí qua Facebook: Hello Doctor 

  HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

_____________________________

Động tác vặn xoắn

Động tác uốn cong:

Trong đó, uốn chân phải lên và đặt chân phải bên cạnh đùi trái. Giữ chân trái thẳng. Quấn cánh tay trái quanh đầu gối trái trong khi nắm tay trái bằng tay phải. Khi thở ra, nhấn trái của xương sườn trước khớp gối trái. Quay đầu và cố định tầm nhìn qua vai phải. Khi thực hiện các bài tập uốn cong, các cơ bắp được kéo dài.

Động tác dãn bụng:

Điều này Pose không chỉ kéo dài cơ xương sườn mà còn trải dài dạ dày, lá lách cũng như gan.

Để thực hiện việc này, hãy quỳ trên thảm. Căng chân phải sang phải và đặt chân lên sàn. Giữ đầu gối trái thẳng hàng dưới hông. Bây giờ, mở rộng cả hai tay đầy đủ cho các bên với lòng bàn tay hướng xuống. Khi thở ra, uốn cong ở thắt lưng và hạ thấp lòng bàn tay phải xuống phần chân phải. Bây giờ, căng và nâng cánh tay trái. Mỗi lần thở ra, hãy cố gắng đào sâu hơn bằng cách uốn xuống dưới chân bằng tay phải. Bạn có thể quan sát các cơ xương sườn kéo xương sườn xuống khi thở ra và sau đó nâng nó lên khi hít phải. Bây giờ, thực hiện cùng một mặt ở phía đối diện.

_____________________________

Bác sĩ tư vấn và hẹn khám

☞Tư vấn Miễn Phí qua Điện Thoại:19001246

☞Tư vấn Miễn Phí qua Zalo: Hello Doctor

☞Tư vấn Miễn Phí qua Facebook: Hello Doctor 

  HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

_____________________________

Động tác dãn bụng

Động tác hít thở sâu để làm căng cơ bắp thịt :

Hít thở sâu do những người tập yoga thường xuyên kéo dài các cơ bắp. Khi hít thở bằng một xương sườn nén, tính đàn hồi của xương sườn được tăng lên. Đối với điều này, nằm trên lưng với gập đầu gối. Đặt lòng bàn tay vào xương sườn và hít qua mũi. Quan sát xương sườn của bạn từ từ mở ra và mở rộng. Khi thở ra, bạn sẽ thấy rằng hai bàn tay đến gần nhau khi phổi nén để giải phóng không khí.

Việc luyện tập những động tác Yoga đơn giản trên sẽ giúp hỗ trợ cho bạn trong quá trình điều trị đau dây thần kinh liên sườn. Bạn có thể tham khảo và tập luyện mỗi ngày. Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy gọi cho Hello Doctor chúng tôi theo số điện thoại: 1900 1246, chúng tôi luôn sẵn lòng được hỗ trợ cho bạn.Bác sĩ khám, điều trị

Nguyễn Tường Vũ

Thạc sĩ-Bác sĩ Nguyễn Tường Vũ

Khoa: Nội thần kinh, Ngoại thần kinh

Nơi làm việc: Bệnh viện Chợ Rẫy

Kinh nghiệm: 28 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Lê Thành Nhân

Thạc sĩ - Bác sĩ Lê Thành Nhân

Khoa: Tâm thần, Nội thần kinh

Nơi làm việc: Bệnh viện Chợ Rẫy

Kinh nghiệm: 7 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Nguyễn Văn Hào

Thạc sĩ Nguyễn Văn Hào

Khoa: Cơ xương khớp, Nội thần kinh, Ngoại thần kinh

Nơi làm việc: Phòng Quân y – Bộ Tư lệnh Pháo binh

Kinh nghiệm: 22 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa cấp 2

Thông tin thêm về Đau dây thần kinh liên sườn

Những điều bạn cần biết về bệnh đau dây thần kinh liên sườn
Bệnh đau dây thần kinh liên sườn là căn bệnh thường gặp phổ biến hiện nay. Tuy nhiên có thể vẫn còn rất nhiều điều mà bạn chưa biết được về căn bệnh...
Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân đau thần kinh liên sườn
Bị đau thần kinh liên sườn nên ăn gì để chữa bệnh hiệu quả và phục hồi sức khỏe tốt nhất? Đối với bệnh đau thần kinh liên sườn hay bất cứ căn bệnh nào cũng...
Biện pháp phòng chống bệnh đau dây thần kinh liên sườn
Phòng chống bệnh đau dây thần kinh liên sườn cần phải chú ý trong việc vận động và chăm sóc cơ thể, điều trị dứt điểm các bệnh khác...
Các cách điều trị chữa bệnh đau dây thần kinh liên sườn
Cách điều trị bệnh đau dây thần kinh liên sườn cần tiến hành với sự hỗ trợ của các bác sĩ, kết hợp sử dụng thuốc cùng chế độ sinh hoạt và dinh...
Nguyên nhân của bệnh đau dây thần kinh liên sườn
Nguyên nhân của bệnh đau dây thần kinh liên sườn rất khó để có tìm ra được chính xác.Có thể do nhiễm lạnh hoặc do vận động sai tư...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

    Bình luận, đặt câu hỏi

    Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

    Nội dung