Vũ Ngọc Anh Thư
Bác sĩ Vũ Ngọc Anh Thư

Nơi làm việc: Hello Doctor

Kinh nghiệm: 11 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Khoa:Tâm thần

Bác sĩ Vũ Ngọc Anh Thư

Vũ Ngọc Anh Thư là một bác sĩ chuyên khoa Tâm thần tại Bệnh viện Tâm thần Thành phố Hồ Chí Minh. Cô có một quá trình học vấn đa dạng và phong phú trong lĩnh vực y học và tâm lý.

Về học vấn, từ năm 2012 đến 2018, cô đã hoàn thành khóa học Bác sĩ đa khoa tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Sau đó, từ tháng 4 năm 2019 đến tháng 9 năm 2019, cô tham gia khóa học Tâm thần học cơ bản tại Khoa Y Đại học Quốc gia TPHCM, giúp cô tiếp cận kiến thức nâng cao về lĩnh vực tâm lý.

Từ tháng 10 năm 2020 đến hiện tại, Vũ Ngọc Anh Thư đã tham gia trong chương trình đào tạo Thạc sĩ Tâm lý học Lâm sàng tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, và đồng thời tiếp tục tham gia chương trình đào tạo Bác sĩ Chuyên Khoa I Tâm thần tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Điều này cho thấy cô không ngừng cập nhật kiến thức mới và hướng đến sự chuyên sâu trong lĩnh vực tâm thần.

Trong suốt quãng thời gian từ tháng 12 năm 2018 đến nay, Vũ Ngọc Anh Thư đã tích cực tham gia và tích lũy kinh nghiệm làm việc tại Khoa Tâm lý Bệnh viện Tâm thần Thành phố Hồ Chí Minh. Cô đã thực hiện các thang lượng giá Tâm lý, khám và điều trị cho các bệnh nhân có các vấn đề tâm thần-tâm lý như trầm cảm, lo âu, ám ảnh sợ, rối loạn ám ảnh cưỡng chế, rối loạn giấc ngủ, rối loạn tâm thần do sử dụng chất gây nghiện, tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực và nhiều vấn đề khác.

Ngoài ra, cô còn tham gia điều phối các nhóm giáo dục tâm lý tại bệnh viện dành cho bệnh nhân trầm cảm và bệnh nhân tâm thần phân liệt. Cô cũng thường xuyên trình bày các chuyên đề liên quan đến sức khỏe tâm thần hàng năm tại Bệnh viện Tâm thần Thành phố Hồ Chí Minh.

Để đóng góp vào nghiên cứu và phát triển lĩnh vực tâm lý, Vũ Ngọc Anh Thư đã tham gia thực hiện nhiều dự án nghiên cứu khoa học về sức khỏe tâm thần tại BV Tâm thần TPHCM. Cô đã là thành viên của nhóm nghiên cứu về bước đầu chuẩn hóa thang đo MoCA tại Việt Nam vào năm 2019, và cùng với đồng đội, tham gia nghiên cứu về giáo dục tâm lý cho nhóm bệnh nhân trầm cảm và nhóm bệnh nhân tâm thần phân liệt vào năm 2020. Năm 2021 và 2022, cô tiếp tục là thành viên của nhóm nghiên cứu về quy trình can thiệp cho bệnh nhân có vấn đề tự sát đến khám tại BV.
Vũ Ngọc Anh Thư đã đạt được chứng chỉ hành nghề chuyên khoa Tâm thần từ tháng 4 năm 2022, chứng minh khả năng và uy tín trong lĩnh vực tâm lý và tâm thần.

Tổng thể, với sự nỗ lực không ngừng và tâm huyết đối với nghề nghiệp, Vũ Ngọc Anh Thư là một bác sĩ chuyên khoa Tâm thần có kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm thực tiễn trong việc khám và điều trị các vấn đề tâm thần-tâm lý, đồng thời đóng góp tích cực vào việc nghiên cứu và phát triển lĩnh vực tâm lý tại Việt Nam.Đánh giá về bác sĩ Gửi đánh giá

  Bác sĩ khác

  Nguyễn Thi Phú
  Bệnh viện Đại Học Y Dược
  Nguyễn Trọng Tuân
  Bệnh viện Tâm thần TP Hồ Chí Minh
  Phan Đình Huệ
  Bệnh viện Tâm thần thành phố Đà Nẵng