Dấu hiệu và triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng của bệnh thoái hóa cột sống phổ biến nhất là xuất hiện những cơn đau lưng. Những cơn đau có thể xuất hiện ở cổ gáy và vùng thắt lưng.

Lưu ý quan trọng: Bài viết này nhằm cung cấp kiến thức mang tính chất tham khảo. Nếu bạn hoặc người thân có triệu chứng hoặc những vấn đề còn mơ hồ, để hiểu rõ cụ thể trường hợp của bạn/ người thân, Hello Doctor hỗ trợ qua điện thoại hoặc nhắn tin trên facebook. Hello Doctor sẽ cố gắng hỗ trợ tốt nhất cho từng trường hợp một cách cụ thể.

Bác sĩ tham vấn thông tin:

✍ Các bác sĩ Cơ Xương Khớp Hello Doctor 

☎ Gọi Bác sĩ

유 Chat Bác sĩ trên Facebook

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống

Triệu chứng phổ biến nhất của bệnh thoái hóa cột sống là người bệnh thấy xuất hiện những cơn đau lưng. Những cơn đau có thể xuất hiện thường xuyên, đau âm ỉ và thường đau nhiều ở cổ gáy và vùng thắt lưng.

Khi bạn có cảm giác khó chịu, ăn không ngon miệng, cơ thể suy nhược… thì bạn nên cảnh giác vì đó có thể là những triệu chứng cảnh báo bệnh thoái hóa cột sống.

Nhiều người bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ còn bị đau và cứng gáy. Với chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở cao, người bệnh còn có triệu chứng khó chịu, như chóng mặt. Một số trường hợp nghiêm trọng, người bệnh còn có thể gây tê bì bàn tay, bàn chân.

Các yếu tố nguy cơ tác động lên quá trình thoái hóa cột sống gồm: ô nhiễm môi trường, các hóa chất độc hại trong thức ăn, nước uống, các chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia, bệnh viêm khớp… làm cho quá trình thoái hóa diễn ra nhanh hơn, nặng hơn.  Những người ít vận động, làm các công việc có cử động đơn điệu lặp đi lặp lại, người béo phì… cũng làm quá trình thoái hóa của cột sống ngày càng trầm trọng.

Thoái hóa cột sống có thể gây ra các bệnh đi kèm như thoái hóa dây chằng và mấu khớp, thoái hóa dạng chồi xương thân đốt sống, thoát vị đĩa đệm… Bệnh thoái hóa cột sống thường gặp ở người trên 30 tuổi, nhưng mỗi lứa tuổi thường có loại bệnh đặc trưng như: thoát vị đĩa đệm gặp nhiều ở độ tuổi 30 – 40; thoái hóa dây chằng lại hay xảy ra ở những người 50 – 60 tuổi; thoái hóa thân đốt sống và thoái hóa phì đại khớp thường thấy ở lứa tuổi trên 60.

Để biết rõ hơn các nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa cột sống, mời xem tại Nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa cột sống.

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng đã nêu thì rất có thể bạn đã bị mắc bệnh thoái hóa cột sống. Bạn có thể liên hệ trực tiếp để gặp bác sĩ Lại Quốc Thái với nhiều năm kinh nghiệm để được hỗ trợ tốt nhất.

_____________________________

    HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

          DỄ DÀNG GẶP BÁC SĨ: GỌI 1900146

GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ SỨC KHỎE LẬP TỨC: GỌI 19001246

(Liên lạc qua điện thoại, trước khi đến trực tiếp cơ quan y tế, để tránh lây nhiễm Covid-19)

_____________________________Bác sĩ khám, điều trị

Nguyễn Văn Hào

Thạc sĩ Nguyễn Văn Hào

Khoa: Cơ xương khớp, Nội thần kinh, Ngoại thần kinh

Nơi làm việc: Phòng Quân y – Bộ Tư lệnh Pháo binh

Kinh nghiệm: 22 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa cấp 2

Đỗ Trung Thành

Bác sĩ Đỗ Trung Thành

Khoa: Cơ xương khớp

Nơi làm việc: Bệnh Viện 115

Kinh nghiệm: 16 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Thông tin thêm về Thoái hóa cột sống

Cách điều trị và phòng chống bệnh bệnh thoái hóa cột sống
Cách điều trị và phòng chống bệnh thoái hóa cột sống có thể áp dụng phương pháp y học hiện đại, giúp chữa bệnh hiệu quả, đặc biệt...
Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa cột sống
Nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa cột sống do điều kiện cuộc sống và tỉ lệ mắc bệnh của nam và nữ là gần như nhau dù nguyên...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

    Bình luận, đặt câu hỏi

    Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

    Nội dung