Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng của bệnh viêm gan B

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng của bệnh viêm gan B

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng của bệnh viêm gan B thường không rõ ràng khiến cho người bệnh chủ quan và dễ nhầm lẫn với các bệnh khác, biểu hiện thường gặp là mệt mỏi, sốt,...

Bác sĩ tham vấn thông tin:

✍ Các bác sĩ Tiêu Hoá Hello Doctor

☎ Gọi Bác sĩ - 19001246

Triệu chứng của bệnh viêm gan B

Viêm gan B có rất ít triệu chứng, đặc biệt viêm gan B ở giai đoạn đầu có triệu chứng rất mơ hồ, dễ nhầm lẫn với bệnh khác, người bệnh thường phát hiện ra khi kiểm tra sức khỏe hoặc đi hiến máu.

Ở thể lành mang virus hoặc thể ngủ yên thường không có triệu chứng. Vì vâỵ, việc nhận biết các dấu hiệu của bệnh là rất quan trọng. Dưới đây là một số triệu chứng viêm gan B thường gặp:

 • Cơ thể mệt mỏi: Bệnh nhân viêm gan B thường thấy mệt mỏi không rõ nguyên nhân, có nhiều người tự nhiên mệt như hết cả hơi sức ... Đây là triệu chứng khá thường gặp của người mắc viêm gan B.
 • Sốt báo: Nhiều người khi mới bị nhiễm virus viêm gan B thường có triệu chứng sốt nhẹ. Người nhiễm virus viêm gan B bị sốt là do khi virus tấn công làm tổn thương gan, khiến gan không thải hết chất độc và chất độc bên trong dồn vào máu làm cơ thể bị sốt.

_____________________________

    HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

          DỄ DÀNG GẶP BÁC SĨ: GỌI 1900146

GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ SỨC KHỎE LẬP TỨC: GỌI 19001246

(Liên lạc qua điện thoại, trước khi đến trực tiếp cơ quan y tế, để tránh lây nhiễm Covid-19)

_____________________________

triệu chứng bệnh viêm gan B

 • Rối loạn tiêu hóa: Những người  bệnh viêm gan B thường gặp triệu chứng rối loạn tiêu hóa, chẳng hạn như đầy bụng, buồn nôn, táo bón, một số người thấy bụng trướng….
 • Vàng da triệu chứng báo hiệu viêm gan B: Vàng da là một trong những triệu chứng rõ ràng nhất báo hiệu viêm gan B. Tuy nhiên khi bị vàng da tức là bệnh gan đã ở mức nguy hiểm, cần đi khám ngay
 • Xuất huyết dưới da: Khi thấy có triệu chứng da xuất hiện ban xuất huyết hoặc chấm ứ máu hoặc mũi xuất huyết người bệnh cần đi khám sức khỏe ngay vì đây là một trong những triệu chứng biểu hiện mắc viêm gan B khá nặng.

Để hiểu rõ hơn về các nguyên nhân của bệnh viêm gan B, bạn có thể tham khảo tại Nguyên nhân gây ra bệnh viêm gan B

Viêm gan B là căn bệnh rất khó để nhận biết, người bệnh chỉ phát hiện được bệnh khi đã tiến triển nặng. Bạn có thể liên hệ với Hello Doctor theo số điện thoại 1900 1246 để được các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm giúp đỡ và hỗ trợ.Bác sĩ khám, điều trị

Đào Anh Tuấn

Bác sĩ Đào Anh Tuấn

Khoa: Nội tiết, Tiêu hóa - Gan mật

Nơi làm việc: Bệnh viện Đaị học Quốc gia Hà nội

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Văn Nhật Minh

Bác sĩ Văn Nhật Minh

Khoa: Tiêu hóa - Gan mật, Nội tổng quát

Nơi làm việc: Bệnh viện Trưng Vương

Kinh nghiệm: 11 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Thông tin thêm về Viêm gan B

Những nguyên nhân nào gây ra bệnh viêm gan B
Nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh viêm gan B đó là do gan bị vius viêm gan B có tên là Hepatitis B virus - HBV tấn công...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

  Bình luận, đặt câu hỏi

  Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

  Nội dung