Vì sao tình trạng tự sát nơi làm việc ngày càng tăng cao

Vì sao tình trạng tự sát nơi làm việc ngày càng tăng cao

Hoa Kỳ là một trong những nước rất phát triển, vậy tại sao các vụ tự sát tại nơi làm việc ở Hoa Kỳ lại đang gia tăng. Và vì sao những người làm trong ngành bảo vệ, chẳng hạn như cảnh sát và nhân viên cứu hỏa lại là những người có nguy cơ cao nhất?

===

Bác sĩ tham vấn thông tin và hỗ trợ khám bệnh:

✍ HCM: Bác sĩ Tuân, Bs Trụ, Bs Uyên -Bênh viện Tâm Thần

                Bác sĩ Phú - Đại học Y Dược

✍ HN:  Viện Tâm Thần Bạch Mai - Đại Học Y Hà Nội.

☎ Gọi điện tư vấn: 19001246

===

Trưởng nhóm điều tra là bà Hope Tiesman là nhà dịch tễ học với bộ phận nghiên cứu an toàn tại Viện Sức khoẻ và An toàn Nghề nghiệp của Hoa Kỳ. Bà cho biết: "Nghề nghiệp có thể xác định phần lớn nhân dạng của một người, và các yếu tố nguy cơ về mặt tâm lý dẫn đến tự tử như trầm cảmcăng thẳng, có thể do ảnh hưởng từ nơi làm việc".

Các nhà nghiên cứu đã phân tích số liệu quốc gia từ năm 2003 đến năm 2010 và xác định được hơn 1.700 vụ tự sát xảy ra tại nơi làm việc.

Số người làm trong ngành bảo vệ có tỷ lệ tự sát ở nơi làm việc cao nhất với tỷ lệ 5,3 trên một triệu lao động. Các nhà nghiên cứu cho biết, tỷ lệ tự sát ở nơi làm việc cao gấp ba lần so với tỷ lệ tử sát của toàn quốc gia là 1,5 trên một triệu người.

Tỷ lệ tự sát ở nơi làm việc cao thứ hai là người làm nông nghiệp, ngư nghiệp và lâm nghiệp (5,1 triệu lao động), tiếp theo là các nghề lắp đặt, bảo dưỡng và sửa chữa (3,3 triệu). Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng cho biết một tập hợp các công nhân thuộc nhóm này - những người tự bảo dưỡng và sửa chữa - có tỷ lệ tự tử ở nơi làm việc là 7,1 trên một triệu lao động.

Những ngành nghề có tỷ lệ tự sát cao

Việc tự tử tại nơi làm việc ở nam giới cao gấp 15 lần so với phụ nữ và ở người lao động từ 65 đến 74 tuổi thì cao gần gấp bốn lần so với người từ 16 đến 24 tuổi. Theo so sánh, tỷ lệ tự sát ở ngoài nơi làm việc là 144 trên một triệu người.

Theo các tác giả của nghiên cứu, tự sát trong quân đội không được đưa vào phân tích do các vấn đề thu thập dữ liệu, công bố ngày 17 tháng 3 trên Tạp chí Y học Dự phòng Hoa Kỳ.

"Cần có một cái nhìn toàn diện hơn về đời sống làm việc, sức khoẻ cộng đồng, và sự an toàn trong công việc để giúp hiểu rõ hơn về các yếu tố nguy cơ dẫn đến tự tử và cách giải quyết chúng", Tiesman cho biết. "Nơi làm việc nên được coi là một địa điểm lý tưởng để ... đào tạo các nhà quản lý trong việc phát hiện hành vi tự tử, đặc biệt là những nghề có nguy cơ cao đã được xác định trong bài báo này."

Trầm cảm, rối loạn lo âu, stress,... là những yếu tố có thể dẫn đến ý nghĩ tự tử và suy nghĩ tự tử. Để có thể giảm đi những áp lực trong công việc, bạn có thể tham khảo thêm 5 cách để đối phó với căng thẳng khi làm việc.

Trong trường hợp bạn có các triệu chứng của các bệnh trầm cảm, rối loạn lo âu, ... tốt nhất là bạn nên đi khám bác sĩ. Việc khám và chữa trị sớm những căn bệnh này giúp bạn tránh được những hậu quả xấu do bệnh gây ra. Hãy liên hệ với Hello Doctor chúng tôi theo số điện thoại 1900 1246 để có thể vượt qua những căn bệnh này nhé. Bác sĩ khám, điều trị

Nguyễn Thi Phú

Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thi Phú

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Đại Học Y Dược

Kinh nghiệm: 16 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Nguyễn Trọng Tuân

Bác sĩ Nguyễn Trọng Tuân

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Tâm thần TP Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm: 18 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Đàm Văn Đức

Bác sĩ Đàm Văn Đức

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Đại học Y Hà Nội

Kinh nghiệm: 12 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Nguyễn Thành Long

Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thành Long

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Đại Học Y Hà Nội

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Lê Ngọc Phương Uyên

Bác sĩ Lê Ngọc Phương Uyên

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Trần Thị Thu Phương

Bác sĩ Trần Thị Thu Phương

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Tâm Thần Tp. Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm: 16 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Phạm Văn Trụ

Bác sĩ Phạm Văn Trụ

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bệnh viện Tâm thần Tp Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm: 36 năm

Vị trí: Phó giám đốc bệnh viện

Nguyễn Thị Hòa

Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Hòa

Khoa: Tâm thần

Nơi làm việc: Bộ môn Tâm thần – Đại học Y Hà Nội

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

    Bình luận, đặt câu hỏi

    Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

    Nội dung