Chia sẻ của bệnh nhân mắc bệnh viêm đa rễ thần kinh

Chia sẻ của bệnh nhân mắc bệnh viêm đa rễ thần kinh

Bệnh viêm đa rễ thần kinh ngoại biên đem lại rất nhiều những biến chứng gây cho bệnh nhân nhiều khổ sở. Tuy nhiên chỉ người trong cuộc mới là người hiểu rõ nhất về căn bệnh này và cảm nhận đầy đủ nỗi khổ mà nó mang lại.

===

Tham vấn thông tin, tư vấn và hẹn khám bệnh:

Bác sĩ Nguyễn Tường Vũ

Bác sĩ Lê Thành Nhân

===

Tìm đến chị Hoa, một người bị mắc căn bệnh viêm đa dây thần kinh mãn tính suốt bốn năm qua. Ấn tượng đầu tiên mà chúng tôi cảm nhận được về chị đó là một người phụ nữ gầy, nhìn chị chúng tôi nghĩ rằng chị chỉ còn “da bọc xương” và chân tay chị đều bị quắp lại khiến cho chị di chuyển khá khó khăn.

Qua trao đổi, chúng tôi được biết chị bị căn bệnh này sau khi mắc bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp. Giai đoạn đầu, chân tay chị chỉ có cảm giác tê bì, về sau là cảm giác đau ở các đầu chi. Nhưng do chủ quan, chị đã không đi khám bác sĩ vì cho rằng đó chỉ là do thời tiết thay đổi nên cơ thể bị mỏi mệt. Thế nhưng, càng ngày bệnh càng có dấu hiệu trở nên nặng hơn. Chân tay chị khó cử động hơn trước, đi lại cảm giác không thật và nhiều lần chị bị ngã. 

Chị Hoa nói: “Sau khi đi khám, tôi được bác sĩ báo rằng mình đã bị mắc bệnh viêm đa rễ thần kinh ngoại khoa. Bác sĩ nói rằng đây là một căn bệnh khá hiếm gặp và nguy hiểm. Tôi đã thực hiện một số phác đồ điều trị nhưng gần như không có tác dụng. Các triệu chứng bệnh viêm đa dây thần kinh ngày càng nặng hơn. Người ta nói có bệnh phải vái tứ phương, nên tôi đã đi đến khắp các bệnh viên, thầy lang trên khắp cả nước để điều trị. Vậy nhưng bệnh không những không đỡ mà ngày càng nặng, tôi không thể đi xe máy được nữa và đi lại cũng khó khăn. Tôi cứ như người vô dụng vậy”. 

Hiện nay, chị Hoa cử động chân và tay rất khó khăn, thậm chí đến nói cũng không dễ dàng. Điều này khiến cho chị phải ngừng việc dạy học và điều trị tại nhà. Điều duy nhất khiến cho chị cảm thấy có chút an ủi đó là căn bệnh này không bị di truyền nên hai bé nhà chị cũng không mắc bệnh này. 

Trường hợp của chị Hoa thì chị đang mắc bệnh viêm đa rễ thần kinh mãn tính. Rất có thể nguyên nhân là do biến chứng của căn bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp mà trước đây chị mắc phải. Chúng tôi cũng đã tìm đến một số bác sĩ chuyên khoa để hỏi về trường hợp của chị nhưng hiện nay việc điều trị viêm đa dây thần kinh gặp phải nhiều khó khăn. Chị nên đến bệnh viện để thực hiện những phác đồ điều trị bệnh mới nhất hiện nay. Bên cạnh đó cũng cần có những biện pháp kết hợp đi kèm.

_____________________________

Bác sĩ tư vấn và hẹn khám

☞Tư vấn Miễn Phí qua Điện Thoại:19001246

☞Tư vấn Miễn Phí qua Zalo: Hello Doctor

☞Tư vấn Miễn Phí qua Facebook: Hello Doctor 

  HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

_____________________________

Vì chị hiện nay đang bị yếu cơ nên cần có các biện pháp vật lý trị liệu phù hợp. Một số bài tập trong một thời gian dài có thể sẽ giúp ích được cho chị Hoa. Vật lý trị liệu cũng có nhiều phương pháp chữa trị khác nhau. Vào trường hợp của chị Hoa thì có thể sử dụng các phương pháp như:

Massage và chuyển động

Massage là phương pháp sử dụng tay để làm chuyển động các mô mềm của cơ thể. Kỹ thuật này phù hợp cho hầu hết mọi người và có thể được sử dụng để:

  • Giảm đau và giúp thư giãn;
  • Cải thiện lưu thông tuần hoàn máu;
  • Cải thiện chuyển động của các bộ phận trong cơ thể;
  • Giúp dịch di chuyển đến các phần của cơ thể hiệu quả hơn.

Vận động và tập thể dục

Có thể áp dụng một chương trình tập luyện kết hợp các bài tập riêng biệt để hỗ trợ các vấn đề sức khỏe cụ thể. Ví dụ, tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, thể dục 

Những bài tập này nhằm tăng cường sức khỏe và cải thiện biên độ vận động, nên thực hiện chúng lặp lại hàng ngày trong vài tuần. 

Hình ảnh bệnh viêm đa dây rễ thần kinh ngoại biên

Hình ảnh bệnh viêm đa dây rễ thần kinh ngoại biên

Điều trị bằng năng lượng

Điều trị bằng năng lượng, còn gọi là trị liệu điện, là một cách điều trị sử dụng các loại năng lượng khác nhau như dòng điện hoặc xung để kích thích hệ thống thần kinh. Các xung điện sẽ làm cơ co lại, từ đó giúp giảm đau và thúc đẩy chữa bệnh.

Phương pháp điều trị dựa trên năng lượng không gây đau, mặc dù một số loại có thể cảm thấy ngứa ran nhẹ ngay dưới bề mặt da.

Phương pháp điều trị dựa trên năng lượng bao gồm TENS (kích thích thần kinh bằng điện), sóng siêu âm, điều trị bằng laser và điện nhiệt sóng ngắn.

Một số những phương pháp trên có thể sẽ hữu ích cho người bệnh. Nếu bạn cũng đang có các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm đa dây thần kinh thì nên đi khám để sớm được điều trị. Bạn có thể liên hệ với các bác sĩ của Hello Doctor chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ qua số điện thoại 1900 1246.Bác sĩ khám, điều trị

Nguyễn Tường Vũ

Thạc sĩ-Bác sĩ Nguyễn Tường Vũ

Khoa: Nội thần kinh, Ngoại thần kinh

Nơi làm việc: Bệnh viện Chợ Rẫy

Kinh nghiệm: 28 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Lê Thành Nhân

Thạc sĩ - Bác sĩ Lê Thành Nhân

Khoa: Tâm thần, Nội thần kinh

Nơi làm việc: Bệnh viện Chợ Rẫy

Kinh nghiệm: 7 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Nguyễn Văn Hào

Thạc sĩ Nguyễn Văn Hào

Khoa: Cơ xương khớp, Nội thần kinh, Ngoại thần kinh

Nơi làm việc: Phòng Quân y – Bộ Tư lệnh Pháo binh

Kinh nghiệm: 22 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa cấp 2

Thông tin thêm về Viêm đa dây thần kinh

Viêm đa rễ dây thần kinh và những vấn đề bạn cần biết
Bệnh viêm đa rễ dây thần kinh là một căn bệnh hiếm gặp nhưng lại khá nguy hiểm. Bệnh nếu để đến giai đoạn nguy hiểm sẽ rất khó để chữa trị. [bsntk] Một số...
Chế độ dinh dưỡng cho người bị viêm đa dây thần kinh
Viêm đa rễ thần kinh ngoại biên là căn bệnh gây tổn thương thần kinh ngoại biên dẫn đến nhiều những biến chứng nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời....
Biện pháp phòng chống bệnh viêm đa dây thần kinh ngoại biên
Phòng chống bệnh viêm đa dây thần kinh ngoại biên bằng việc tạo ra một lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống bổ dưỡng khoa học và luyện tập thể dục đều đặn...
Nguyên nhân của bệnh viêm đa dây thần kinh ngoại biên
Nguyên nhân của bệnh viêm đa dây thần kinh ngoại biên đến nay vẫn chưa được làm rõ ràng nhưng theo các ghi nhận khoa học thì bệnh...
Các cách điều trị bệnh viêm đa dây thần kinh
Điều trị và chữa bệnh viêm đa dây thần kinh đạt được hiệu quả, bạn nên đến bệnh viện, uống thuốc cũng như thực hiện các phác đồ điều trị theo đúng chỉ...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

    Bình luận, đặt câu hỏi

    Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

    Nội dung