Các biện pháp phòng chống bệnh viêm ruột Crohn

Các biện pháp phòng chống bệnh viêm ruột Crohn

Các biện pháp phòng chống bệnh viêm ruột Crohn chủ yếu liên quan đến các vấn đề về dinh dưỡng, ngoài ra bạn cũng cần xây dựng cho mình một thói quen sống tốt.

Bác sĩ tham vấn thông tin:

✍ Các bác sĩ Tiêu Hoá Hello Doctor

☎ Gọi Bác sĩ - 19001246

Phòng chống bệnh viêm ruột Crohn

Để phòng chống bệnh viêm ruột Crohn, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Hạn chế các sản phẩm sữa: Với những người mắc bệnh viêm ruột nếu dùng sản phẩm sữa sẽ xảy ra các vấn đề như tiêu chảy, đau bụng và chướng bụng… Nếu vậy, hạn chế sử dụng sữa hoặc sử dụng một sản phẩm enzyme để tạo ra những vi khuẩn có lợi cho đường ruột giúp tiêu hóa tốt hơn.

- Hãy thử các loại thực phẩm ít chất béo: Nếu có bệnh Crohn tại ruột non, có thể không tiêu hóa hoặc hấp thụ chất béo được bình thường. Khi chất béo đi qua ruột, làm bị tiêu chảy nặng hơn. Thực phẩm có thể sẽ đặc biệt gây phiền hà bao gồm bơ, bơ thực vật, nước sốt kem và các loại thực phẩm chiên, sào có chứa nhiều dầu mỡ.

- Thử các chất xơ: Đối với hầu hết mọi người, thực phẩm chứa chất xơ như trái cây tươi và rau quả và ngũ cốc nguyên chất, là nền tảng của một chế độ ăn uống khỏe mạnh. Tuy nhiên đối với người bị bệnh viêm ruột từng vùng khi ăn nên cân nhắc nên hay không nên.  

- Tránh thực phẩm có vấn đề: Loại bỏ bất cứ loại thực phẩm nào khiến cho các dấu hiệu và triệu chứng nặng hơn. Đây có thể bao gồm thực phẩm như đậu, bắp cải và bông cải xanh, nước trái cây nguyên liệu và hoa quả, đặc biệt là các loại trái cây họ cam quýt, thức ăn cay, bỏng ngô, rượu và thức ăn và thức uống có chứa caffeine như sôcôla và soda.

_____________________________

    HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

          DỄ DÀNG GẶP BÁC SĨ: GỌI 1900146

GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ SỨC KHỎE LẬP TỨC: GỌI 19001246

(Liên lạc qua điện thoại, trước khi đến trực tiếp cơ quan y tế, để tránh lây nhiễm Covid-19)

_____________________________

- Ăn bữa ăn nhỏ: Có thể cảm thấy tốt hơn khi ăn 5-6 bữa nhỏ một ngày thay vì 2 hoặc 3 bữa lớn như những người bình thường.

- Uống nhiều chất lỏng: Hãy cố gắng uống nhiều nước hàng ngày. Nước là tốt nhất. Rượu và đồ uống có chứa caffeine kích thích ruột và có thể làm cho tiêu chảy nặng hơn, đồ uống có ga thường xuyên tạo ra khí làm bạn dễ bị đầy hơi và khó tiêu hóa.

- Hãy cân nhắc dùng vitamin tổng hợp: Bởi vì bệnh Crohn có thể cản trở khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và vì chế độ ăn uống có thể bị hạn chế, bổ sung vitamin và khoáng chất thường là hữu ích. Tham khảo bác sĩ trước khi dùng bất cứ loại vitamin bổ sung nào.

- Tập thể dục: Tập thể dục nhẹ nhàng có thể giúp giảm stress, giảm trầm cảm và bình thường hóa chức năng ruột. 

- Thường xuyên thư giãn và tập các bài tập thở: Một cách để đối phó với căng thẳng là thường xuyên thư giãn, có thể học yoga và thiền định hoặc sử dụng sách, truyện, phim ảnh.

Để phòng chống bệnh hiệu quả thì việc bạn nắm được các nguyên nhân gây ra bệnh viêm ruột Crohn cũng rất cần thiết. 

Trên đây là các biện pháp phòng chống bệnh viêm ruột Crohn. Liên hệ với Hello Doctor theo số điện thoại 1900 1246nếu bạn cần hỗ trợ, chúng tôi luôn sẵn sàng để giúp đỡ bạn. Bác sĩ khám, điều trị

Đào Anh Tuấn

Bác sĩ Đào Anh Tuấn

Khoa: Nội tiết, Tiêu hóa - Gan mật

Nơi làm việc: Bệnh viện Đaị học Quốc gia Hà nội

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Văn Nhật Minh

Bác sĩ Văn Nhật Minh

Khoa: Tiêu hóa - Gan mật, Nội tổng quát

Nơi làm việc: Bệnh viện Trưng Vương

Kinh nghiệm: 11 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Thông tin thêm về Viêm ruột Crohn

Cách điều trị và chữa bệnh viêm ruột Crohn hiện nay
Cách điều trị và chữa bệnh viêm ruột Crohn phụ thuộc nhiều vào thể trạng, vị trí, tình trạng tổn thương của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa...
Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng của bệnh viêm ruột Crohn
Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng của bệnh viêm ruột Crohn sẽ thường là các cơn đau bụng theo cơn, bệnh nhân có thể bị tiêu chảy ra máu...
Nguyên nhân gây ra bệnh viêm ruột Crohn, viêm ruột từng vùng
Nguyên nhân gây ra bệnh viêm ruột Crohn cho đến nay vẫn chưa được xác định một cách chính xác, các nhà nghiên cứu mới...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

    Bình luận, đặt câu hỏi

    Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

    Nội dung