Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng của bệnh viêm ruột Crohn

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng của bệnh viêm ruột Crohn

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng của bệnh viêm ruột Crohn sẽ thường là các cơn đau bụng theo cơn, bệnh nhân có thể bị tiêu chảy ra máu và một số những biểu hiện khác.

Bác sĩ tham vấn thông tin:

✍ Các bác sĩ Tiêu Hoá Hello Doctor

☎ Gọi Bác sĩ - 19001246

Triệu chứng của bệnh viêm ruột Crohn

Bệnh Crohn có thể ảnh hưởng đến bất kỳ phần nào của đường ruột, phát triển và kéo dài qua nhiều giai đoạn, vì thế bệnh nhân mắc bệnh Crohn có thể gặp phải các triệu chứng sau đây:

-   Bệnh nhân có thể trải qua các triệu chứng bao gồm đau bụng, đau quặn từng cơn, tiêu chảy và tiêu ra máu. Ngoài ra, các triệu chứng khác có thể bao gồm giảm cân, cảm giác đau ở dạ dày, đau khớp và mệt mỏi.

-   Tùy từng bệnh nhân mắc bệnh Crohn mà có bệnh nhân có triệu chứng nặng, trong khi ở một số khác, các triệu chứng lại ít nghiêm trọng hơn. Một vài trường hợp khác một số người mắc bệnh có thời gian lâu dài không xuất hiện triệu chứng, ngay cả khi không được điều trị, trong khi số khác lại bị bệnh nặng cần điều trị lâu dài hoặc thậm chí phẫu thuật.

-   Bệnh Crohn biểu hiện ở 2 thể: Cấp tính và mạn tính

  • Thể cấp tính: Bệnh có biểu hiện và diễn biến giống viêm ruột thừa cấp, sốt cao 39-40 o C, đau bụng vùng hố chậu phải, đau sau khi ăn, đại tiện xong thì giảm đau. Người bệnh buồn nôn và nôn, có trường hợp đi ngoài lỏng, phân có lẫn máu. Bụng chướng, ấn đau, đôi khi sờ thấy một khối dài ở hố chậu phải. Xét nghiệm máu thấy bạch cầu tăng.
  • Thể mạn tính: Bệnh tiến triển từ từ, kéo dài 2-4 năm, có khi hơn. Người bệnh thường đến khám với các triệu chứng như ở thể cấp tính, kèm theo thiếu máu và các biến chứng như thủng ruột, hẹp lòng ruột, rò từ hồi tràng vào đại tràng, bàng quang và các cơ quan lân cận khác. Chụp X-quang đại tràng thấy rõ hình ảnh quai ruột hồi tràng giãn hay hẹp, các tổn thương viêm, loét, hoặc các đường rò.

_____________________________

    HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

          DỄ DÀNG GẶP BÁC SĨ: GỌI 1900146

GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ SỨC KHỎE LẬP TỨC: GỌI 19001246

(Liên lạc qua điện thoại, trước khi đến trực tiếp cơ quan y tế, để tránh lây nhiễm Covid-19)

_____________________________

Triệu chứng bệnh viêm ruột Crohn

Các triệu chứng thường gặp ở người mắc bệnh Crohn

Đây là căn bệnh rất khó chẩn đoán vì đoạn hồi tràng bị tổn thương nằm ở vùng hố chậu phải, triệu chứng gần giống với viêm ruột thừa cấp, lao manh tràng, lao ruột, u nang buồng trứng xoắn, viêm buồng trứng, vòi trứng, vỡ chửa ngoài dạ con…Nếu bạn có những biểu hiện trên nên đến các cơ sở y tế  khám ngay để có hướng điều trị bệnh viêm ruột Crohn đúng đắn.

Dấu hiệu của bệnh viêm ruột Crohn tương đối phức tạp, rất dễ bị nhầm lẫn sang các bệnh khác. Liên hệ với Hello Doctor theo số điện thoại 1900 1246 nếu bạn cần hỗ trợ, chúng tôi luôn sẵn sàng để giúp đỡ bạn.Bác sĩ khám, điều trị

Đào Anh Tuấn

Bác sĩ Đào Anh Tuấn

Khoa: Nội tiết, Tiêu hóa - Gan mật

Nơi làm việc: Bệnh viện Đaị học Quốc gia Hà nội

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Văn Nhật Minh

Bác sĩ Văn Nhật Minh

Khoa: Tiêu hóa - Gan mật, Nội tổng quát

Nơi làm việc: Bệnh viện Trưng Vương

Kinh nghiệm: 11 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Thông tin thêm về Viêm ruột Crohn

Các biện pháp phòng chống bệnh viêm ruột Crohn
Các biện pháp phòng chống bệnh viêm ruột Crohn chủ yếu liên quan đến các vấn đề về dinh dưỡng, ngoài ra bạn cũng cần xây dựng cho mình...
Cách điều trị và chữa bệnh viêm ruột Crohn hiện nay
Cách điều trị và chữa bệnh viêm ruột Crohn phụ thuộc nhiều vào thể trạng, vị trí, tình trạng tổn thương của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa...
Nguyên nhân gây ra bệnh viêm ruột Crohn, viêm ruột từng vùng
Nguyên nhân gây ra bệnh viêm ruột Crohn cho đến nay vẫn chưa được xác định một cách chính xác, các nhà nghiên cứu mới...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

    Bình luận, đặt câu hỏi

    Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

    Nội dung