Cách điều trị và chữa bệnh trào ngược thực quản hiện nay

Cách điều trị và chữa bệnh trào ngược thực quản hiện nay

Cách điều trị và chữa bệnh trào ngược thực quản hiện nay chủ yếu là tuân theo phác đồ điều trị của các bác sĩ, bạn có thể được đề nghị sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật.

Điều trị bệnh trào ngược thực quản

Điều trị ợ nóng và các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh trào ngược thực quản GERD thường bắt đầu với các thuốc kê toa, điều khiển acid theo chỉ dẫn của các bác sĩ . Nếu không tìm thấy cứu trợ trong vòng một vài tuần, bác sĩ có thể đề nghị phương pháp điều trị khác, bao gồm cả thuốc và phẫu thuật.

Thuốc

Thuốc kháng acid là trung hòa acid dạ dày. Thuốc kháng acid, có thể cung cấp cứu trợ nhanh chóng. Tuy nhiên, thuốc kháng acid một mình sẽ không chữa lành thực quản bị viêm, bị hư hỏng bởi acid dạ dày.

Bác sĩ tham vấn thông tin:

✍ Các bác sĩ Tiêu Hoá Hello Doctor

☎ Gọi Bác sĩ - 19001246

Các loại thuốc để giảm sản xuất acid. Không hành động nhanh như thuốc kháng acid, nhưng họ cung cấp cứu trợ lâu hơn. Phiên bản mạnh hơn của các thuốc này có sẵn ở dạng thuốc kê toa.

Thuốc chữa bệnh giảm sản xuất acid. Ức chế bơm proton sản xuất acid và cho phép thời gian cho các mô bị hư hỏng thực quản để chữa bệnh.

Nếu ợ nóng vẫn tiếp diễn mặc dù cách tiếp cận ban đầu, bác sĩ có thể khuyên nên theo toa thuốc

Các loại thuốc để tăng cường cơ vòng thực quản dưới. Được gọi là prokinetic, các loại thuốc này giúp dạ dày trống rỗng nhanh hơn và giúp thắt chặt các van giữa dạ dày và thực quản. Tác dụng phụ, chẳng hạn như mệt mỏi, trầm cảm, lo lắng và các vấn đề về thần kinh khác, hạn chế tính hữu dụng của những thuốc này.

_____________________________

    HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

          DỄ DÀNG GẶP BÁC SĨ: GỌI 1900146

GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ SỨC KHỎE LẬP TỨC: GỌI 19001246

(Liên lạc qua điện thoại, trước khi đến trực tiếp cơ quan y tế, để tránh lây nhiễm Covid-19)

_____________________________

Điều trị chữa bệnh trào ngược thực quản

Phác đồ điêu trị bệnh trào ngược thực quản

Phẫu thuật

Phẫu thuật để củng cố cơ vòng thực quản dưới. Được gọi là fundoplication Nissen, phẫu thuật này bao gồm việc thắt chặt các cơ vòng thực quản dưới để ngăn chặn trào ngược. Phẫu thuật có thể được mở, có nghĩa là các bác sĩ phẫu thuật làm cho một vết mổ dài ở bụng. Hoặc phẫu thuật có thể được nội soi, có nghĩa là các bác sĩ phẫu thuật làm cho ba hoặc bốn vết mổ nhỏ ở bụng và chèn nhạc cụ, bao gồm một ống linh hoạt với một máy ảnh nhỏ, qua các vết mổ.

Phẫu thuật để tạo ra một rào cản ngăn chặn việc sao lưu của acid dạ dày. Thủ tục này, được gọi là EndoCinch endoluminal gastroplication, sử dụng một công cụ giống như một máy may thu nhỏ. Nó đặt cặp mũi khâu trong dạ dày gần cơ thắt suy yếu. Các vật liệu khâu sau đó được gắn với nhau, tạo ra các rào cản để ngăn chặn axit trong dạ dày vào thực quản. Nó không rõ ai là thích hợp nhất để điều trị và nghiên cứu này đang diễn ra.

Thủ thuật để tạo thành mô sẹo trong thực quản

Cách tiếp cận này, được gọi là hệ thống Stretta, sử dụng điện năng lượng để làm nóng các mô thực quản. Nhiệt tạo mô sẹo và gây tổn thương dây thần kinh phản ứng với acid refluxed. Các mô sẹo hình thành như là chữa bệnh thực quản sẽ giúp tăng cường cơ bắp. Nó không rõ ai là thích hợp nhất để điều trị và nghiên cứu này đang diễn ra.

Ngoài việc điều trị, bạn cũng cần chú trọng đến việc phòng chống bệnh trào ngược thực quản, tham khảo tại biện pháp phòng chống bệnh trào ngược thực quản.

Thông tin chỉ mang tính tham khảo, bạn cần khám và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Bạn có thể liên hệ với Hello Doctor theo số điện thoại 1900 1246 để được các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm giúp đỡ và hỗ trợ.Bác sĩ khám, điều trị

Đào Anh Tuấn

Bác sĩ Đào Anh Tuấn

Khoa: Nội tiết, Tiêu hóa - Gan mật

Nơi làm việc: Bệnh viện Đaị học Quốc gia Hà nội

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Văn Nhật Minh

Bác sĩ Văn Nhật Minh

Khoa: Tiêu hóa - Gan mật, Nội tổng quát

Nơi làm việc: Bệnh viện Trưng Vương

Kinh nghiệm: 11 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Thông tin thêm về Trào ngược dạ dày thực quản

Các biện pháp phòng chống bệnh trào ngược thực quản hiệu quả
Các biện pháp phòng chống bệnh trào ngược thực quản là thực hiện một chế độ dinh dưỡng phù hợp, tinh thần sảng khoái đồng thời kiểm soát...
Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng bệnh trào ngược thực quản
Dấu hiệu và triệu chứng bệnh trào ngược thực quản thường là các biểu hiện như ợ hơi, ợ chua, ợ nóng đi cùng với cảm giác buồn nôn, đau tức...
Nguyên nhân gây ra bệnh trào ngược thực quản
Nguyên nhân gây ra bệnh trào ngược thực quản chủ yếu là do thói quen ăn uống và stress, ngoài ra viêm loét dạ dày cũng được...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

    Bình luận, đặt câu hỏi

    Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

    Nội dung