Cách điều trị và phòng tránh bệnh viêm đại tràng hiện nay

Cách điều trị và phòng tránh bệnh viêm đại tràng hiện nay

Cách điều trị và chữa bệnh viêm đại tràng hiện nay cần phải tuân theo sự chỉ định của bác sĩ, đồng thời có một chế độ ăn uống lành mạnh để phòng chống bệnh.

Bác sĩ tham vấn thông tin:

✍ Các bác sĩ Tiêu Hoá Hello Doctor

☎ Gọi Bác sĩ - 19001246

Cách điều trị bệnh viêm đại tràng

- Bệnh viêm đại tràng mãn tính cần điều trị trong thời gian dài nên việc sử dụng các bài thuốc từ thảo dược tự nhiên sẽ phù hợp hơn do có thể mang lại hiệu quả cao, an toàn, áp dụng lâu dài cho người bệnh mà không gây tác dụng phụ.

- Thuốc kháng sinh không có tác dụng điều trị bệnh viêm đại tràng, nhưng khi bệnh gây loét, thuốc kháng sinh sẽ giúp giảm thiểu các biến chứng này. Kháng sinh có thể điều trị được các triệu chứng gây viêm loét này.

- Với viêm đại Tràng ác tính: Phẫu thuật cắt bỏ đoạn ruột có khối u và những vùng xung quanh đoạn ruột có khối u. Tùy theo kết quả xét nghiệm tế bào để điều trị tia xạ, hóa chất hay miễn dịch kèm theo.

- Với viêm đại tràng lành tính: Thường Bác sỹ sẽ cho bạn dùng các thuốc kháng sinh trong điều trị Viêm đại tràng và thuốc điều hòa nhu động ruột. Kết hợp với đó là dùng các men tiêu hóa sống để có kết quả tốt nhất. Các men tiêu hóa sống chính là các chủng vi sinh vật có lợi, khi cộng sinh tại ruột non của người con, nó sản sinh ra một lượng emzim giúp tiêu hóa thức ăn, đồng thời nó cũng cạnh tranh môi trường sống của vi sinh vật có hại, giúp cơ thể chống lại và tiêu diệt vi sinh vật có hại. Chính vì vậy, men tiêu hóa sống cần thiết thực sự cho những người mắc bệnh viêm đại tràng.

Khi các bác sĩ kết luận rằng bệnh nhân bị viêm vùng đại tràng, họ sẽ xác định tùy theo nguyên nhân và tùy vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Lúc đó các bác sĩ có thể dựa vào mức độ nặng nhẹ mà chỉ định cho bệnh nhân dùng thuốc làm giảm triệu chứng hay dùng các loại thực phẩm tốt cho bệnh, có chức năng chuyên trị bệnh này.

- Nếu bệnh nhẹ bạn chỉ cần dùng một số loại thuốc hoặc các thực phẩm chức năng có vai trò hỗ trợ điều trị bệnh thôi, tuy thời gian điều trị có chậm hơn nhưng dùng thuốc kháng sinh thời gian dài sẽ không an toàn với cơ thể của bạn. Vì vậy, đây là cách tối ưu để trị căn bệnh này mà không làm kéo theo các căn bệnh khác về đường tiêu hóa như dạ dày, hay một số những phản ứng từ cơ thể do thuốc gây ra.

- Điều trị viêm đại tràng bằng liệu pháp sinh học : Mặc dù nó có vẻ "tự nhiên" hoặc "thảo dược", liệu pháp sinh học lấy tên của nó từ thực tế rằng họ đang phát triển từ vật liệu sinh học - thường là protein. Điều trị theo phương pháp này mục đích chính là giúp giảm triệu chứng viêm. Các loại thuốc này khá mới, được sử dụng để điều trị bệnh viêm đại tràng nặng khi các liệu pháp khác đã thất bại. Thuốc sinh học cũng đang được biết đến như chất chống TNF. - yếu tố hoại tử khối u (TNF) là một hóa chất tự nhiên được sản xuất chịu trách nhiệm cho tình trạng viêm. Phương pháp trị liệu sinh học sản xuất ra các kháng thể bám vào các TNF, để nó có thể bị phá hủy bởi cơ thể.

_____________________________

    HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG

          DỄ DÀNG GẶP BÁC SĨ: GỌI 1900146

GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ SỨC KHỎE LẬP TỨC: GỌI 19001246

(Liên lạc qua điện thoại, trước khi đến trực tiếp cơ quan y tế, để tránh lây nhiễm Covid-19)

_____________________________

điều trị bệnh viêm đại tràng

Phòng chống bệnh viêm đại tràng

Từ các nguyên nhân gây bệnh, chúng ta có thể suy ra các biện pháp phòng tránh bệnh như sau:

- Ăn chín uống sôi. Và đừng quên: Nên ăn nhẹ, chia làm nhiều bữa trong ngày và đặc biệt không nên ăn quá nhiều, ăn no vào buổi tối.

- Ăn đa dạng rau, quả, trứng, sữa, cá, thịt …

- Một ngày dành ít nhất 30 phút để tập thể dục.

- Rửa tay trước khi ăn, không nên tiết canh ăn, rau sống chưa rửa kỹ và khử trùng.

- Nên tẩy giun Sán 6 tháng 1 lần.

- Nên hỗ trợ thường xuyên cho hệ tiêu hóa bằng men tiêu hóa sống, nó giúp hệ tiêu hóa được khỏe mạnh.

- Tăng cường tập luyện thể dục thể thao để tăng sức đề kháng cho cơ thể và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn; giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng stress, không nên thức khuya,..

- Đi thăm khám bác sỹ: Bác sỹ sẽ cho bạn biết bạn mắc viêm đại Tràng thuộc nhóm gì, lành tính hay ác tính.

Tham khảo thêm: 

Hello Doctor đã có phương pháp điều trị tiên tiến cho bệnh viêm đại tràng. Bạn có thể liên hệ với Hello Doctor theo số điện thoại 1900 1246 để được các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm giúp đỡ và hỗ trợ.Bác sĩ khám, điều trị

Đào Anh Tuấn

Bác sĩ Đào Anh Tuấn

Khoa: Nội tiết, Tiêu hóa - Gan mật

Nơi làm việc: Bệnh viện Đaị học Quốc gia Hà nội

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Văn Nhật Minh

Bác sĩ Văn Nhật Minh

Khoa: Tiêu hóa - Gan mật, Nội tổng quát

Nơi làm việc: Bệnh viện Trưng Vương

Kinh nghiệm: 11 năm

Vị trí: Bác sĩ chuyên khoa

Thông tin thêm về Viêm đại tràng

Những nguyên nhân gây ra bệnh viêm đại tràng là gì
Những nguyên nhân gây ra bệnh viêm đại tràng chủ yếu do chế độ ăn uống không lành mạnh gây nên những tổn thương ở vùng niêm mạc...
Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng của bệnh viêm đại tràng
Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm đại tràng thường có cả biểu hiện bên trong và biểu hiện bên ngoài. Người bệnh giai đoạn muộn sẽ có...

Đánh giá bài viết Gửi đánh giá

    Bình luận, đặt câu hỏi

    Các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị công khai

    Nội dung